Vì sao bạn nên tập yoga cùng Huấn luyện viên Yoga?

Có rất nhiều người lựa chọn cách tập luyện yoga tại nhà. Bằng cách xem các video hướng dẫn tập luyện trên yoga, mạng xã hội,.. Tuy nhiên, hầu hết người tập đều khó theo được lộ trình tập, tập sai cách, tập không thường xuyên. Vì thế mà kết quả không được như mong đợi. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu lí do vì sao bạn nên tập yoga cùng huấn luyện viên ngay hôm nay nhé!

1. Những lợi ích khi tập yoga cùng Huấn luyện viên yoga

Việc tập luyện yoga cùng huấn luyện viên sẽ giúp bạn có hiệu quả tập luyện cao nhất. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hướng dẫn tận tâm, tư vấn trong quá trình tập luyện để thu được kết quả tuyệt vời. 

1. Lợi ích dành cho người mới khi tập yoga cùng huấn luyện viên

Chúng ta thường loay hoay khi bắt đầu một bộ môn mới. Khi tìm hiểu thì chỉ có những thông tin chung chung và khó lựa chọn bài tập phù hợp cho bản thân. Giống như mọi du khách đi đến thăm quan một địa điểm, cần phải có một người hướng dẫn và giúp đỡ. Khi ấy, bạn mới có thể đạt được mục tiêu. 

Dù bạn tham gia một lớp học yoga, hay là học lớp Yoga 1:1 thì đều cần có một người có trình độ hướng dẫn. Khi ấy, bạn sẽ được hỗ trợ về các tư thế, những mẹo tập luyện sao cho an toàn. Các giáo viên sẽ điều chỉnh về kỹ thuật thở và tư thế tốt nhất để giảm thiểu những chấn thương.

tập yoga

Người mới nên tập yoga cùng huấn luyện viên

2. Lên lộ trình tập luyện cũng như bài tập phù hợp nhất 

Trong yoga, có rất nhiều dạng khác nhau: Hatha Yoga, Ashtanga, Kindalini,.. Những bài tập yoga đa dạng và vô tận khiến chúng ta choáng ngợp. Tuy nhiên, với sự hướng dẫn của Huấn luyện viên, bạn sẽ không phải lo về điều đó. Bạn sẽ chỉ cần tập luyện và thư giãn, mọi bài tập cũng như lộ trình sẽ là do huấn luyện viên đảm nhận. 

Huấn luyện viên yoga sẽ sắp xếp những bài tập cơ bản, phù hợp nhất để bạn làm quen. Dần dần, bạn sẽ nắm rõ được kỹ thuật thở cùng tư thế chính xác. Điều này sẽ xây dựng cho bạn kỹ năng thực hiện động tác chuẩn. Từ đó đưa đến những cấp bập Yoga cao hơn. 

Bài viết tham khảo: 9 BÀI TẬP YOGA TĂNG CHIỀU CAO CHO ĐÔI CHÂN DÀI MIÊN MAN

3. Hỗ trợ cá nhân cho học viên khi tập yoga cùng huấn luyện viên

Khi tham gia một lớp học yoga, bạn sẽ rất ít cơ hội được giáo viên điều chỉnh tư thế đúng. Đặc biệt, khi thực hành các tư thế Yoga nâng cao, nếu không có sự trợ giúp và chỉnh sửa nào từ người hướng dẫn. Điều này sẽ vô cùng khó khăn. 

Các huấn luyện viên yoga sẵn sàng tập luyện cá nhân cho bạn. Khi được tập luyện cá nhân với HLV chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ một cách hiệu quả nhất. Từ đó, quá trình tập luyện sẽ được đẩy nhanh, giúp bạn ngày càng tự tin. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải lo lắng về các chấn thương xảy ra. 

tập yoga cùng huấn luyện viên

Hỗ trợ cho học viên khi tập yoga.

4. Bổ sung kiến thức quan trọng về Yoga 

Khi tập yoga cùng huấn luyện viên có trình độ, chắc hẳn bạn sẽ được học rất nhiều. Những người có trình độ họ nắm chắc hiểu biết về lịch sử, triết học cùng các thể loại yoga. Việc xây dựng kiến thức nền tảng chính là cơ sở để học viên hiểu sâu sắc hơn về bộ môn này. 

5. Hiểu rõ khả năng cũng như sức khỏe cho học viên tập luyện

Để đưa ra những bài tập phù hợp, huấn luyện viên cần phải nắm rõ khả năng và mục tiêu tập luyện của bạn. Bạn cần phải kiên trì tập luyện và có những mục tiêu hàng ngày, hàng tháng để thành thạo tư thế tập luyện. Kiểm tra khả năng của học viên chính là cách để huấn luyện viên hiểu bạn. Từ đó, họ đưa ra những bài tập và lời khuyên tốt nhất. 

huấn luyện viên yoga

Huấn luyện viên sẽ hiểu rõ khả năng cho học viên tập luyện.

2. Những lưu ý khi chọn tập yoga cùng Huấn luyện viên yoga?

Để lựa chọn huấn luyện viên yoga tốt nhất, bạn cần tham khảo những tiêu chí thiết yếu dưới đây. Khi đạt được những tiêu chí này, bạn sẽ cảm thấy yên tâm trong quá trình luyện tập: 

1. Chuyên môn trong lĩnh vực tập yoga 

Một huấn luyện viên tốt sẽ có trình độ, kiến thức chuyên môn cao. Điều này sẽ được thể hiện qua các bài tập, kỹ năng tập luyện cũng như trong quá trình dạy. Đây chính là những yếu tố cho một huấn luyện viên có chuyên môn cao. 

tập yoga cùng huấn luyện viên

Một huấn luyện viên tốt cần có chuyên môn cao.

2. Khả năng truyền đạt kiến thức

Huấn luyện viên tốt sẽ giúp học viên cảm thấy thoải mái khi giao tiếp và trò chuyện. Họ sẽ không gây áp lực cho học viên, cũng như mất kiên nhẫn và to tiếng. Khả năng truyền đạt kiến thức của huấn luyện viên tác động nhiều tới chất lượng của buổi tập. Điều này sẽ quyết định liệu người tập có đạt hiệu quả tập luyện hay không.

3. Tâm huyết trong nghề

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi chọn tập yoga cùng huấn luyện viên. Những người tâm huyết sẽ yêu quý nghề của họ. Họ tận tình với học viên. Từ đó, bạn sẽ được truyền cảm hứng cũng như thông điệp tích cực. Hãy lựa chọn huấn luyện viên có tâm và có tâm trong nghề. Bạn sẽ không chỉ tập luyện có hiệu quả, mà bạn sẽ thấu hiểu rất nhiều điều tuyệt vời từ bộ môn này.

3. Nên chọn tập yoga cùng Huấn luyện viên yoga trong nước hay nước ngoài?

Dù bạn tập yoga cùng Huấn luyện viên trong nước hay nước ngoài, họ đều cần đáp ứng những tiêu chí sau để trở thành huấn luyện viên tốt: 

 • Bằng chứng nhận Yoga từ Trường dạy Yoga uy tín hoặc Hiệp hội Yoga được chính phủ phê duyệt. 
 • Yêu cầu tối thiểu cho giáo viên yoga đủ tiêu chuẩn là 200 giờ. 
 • Tìm kiếm một huấn luyện viên được chứng nhận trên những tổ chức phi lợi nhuận: Yoga Alliance, tổ chức tiêu chuẩn hóa giảng dạy Yoga. Từ đó, bạn có thể xem xét về trình độ, thời gian, chuyên môn giảng dạy của họ. 
tập yoga

Nên chọn huấn luyện viên yoga trong nước hay nước ngoài?

Bên cạnh đó, những thông tin về huấn luyện viên yoga tốt nhất bạn có thể tìm hiểu: 

 • Cơ sở Studio Yoga: Kiểm tra xem họ được giảng dạy trong môi trường tốt hay không. Như là phòng tập thể dục, yoga.. 
 • Trang web/ mạng xã hội: Bạn có thể tìm hiểu về những thông tin của giáo viên trên bất kì trang web nào. Tuy nhiên, nếu họ không đăng ký với tổ chức được công nhận, sẽ không thể uy tín. 

Ngoài ra, để có thể có trải nghiệm tập luyện tốt nhất, hãy lựa chọn 1 trung tâm thể thao uy tín. Đội ngũ giáo viên tại Kickfit Sports được đào tạo chuyên sâu. Đặc biệt, có rất nhiều HLV người gốc Ấn Độ, là cái nôi của bộ môn Yoga. Nhờ đó, họ được đào tạo bài bản tại Ấn Độ và được cấp phép giảng dạy. Người tập có thể yên tâm để tham gia luyện tập. 

Bài viết tham khảo: NHỮNG TIÊU CHÍ CHỌN LỰA NƠI TẬP YOGA CHO BUỔI TẬP CHẤT LƯỢNG

4. Kết luận

Như vậy, với bài viết trên, mong rằng bạn đã được giải đáp thắc mắc về việc lựa chọn Huấn luyện viên phù hợp cho mình. Đội ngũ Huấn luyện Viên tại Kickfit Sports cũng là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Đầy đủ chứng chỉ hành nghề. Từ đó, học viên rất yên tâm và tin tưởng khi đến tập tại Kickfit Sports.

Hãy lựa chọn nơi có môi trường tập luyện chuyên nghiệp, hiện đại về trang thiết bị. Cùng với đó là đội ngũ huấn luyện viên nhiệt huyết và tận tình để giúp các bạn hướng đến mục tiêu dễ dàng hơn. 

Hệ thống phòng tập tại Kickfit Sports trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Hơn hết, đội ngũ huấn luyện viên tận tâm, xây dựng lộ trình tập luyện chi tiết. Đặc biệt là lịch tập gym cho nữ và nam bám sát phù hợp với từng học viên. Với đầy đủ khóa học chuyên sâu cùng rất nhiều bộ môn tập luyện khác để xây dựng vóc dáng, Kickfit Sports mong muốn trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn đang băn khoăn tìm một phòng tập phù hợp và tiện ích. 

Đăng ký để nhận ưu đãi tập thử miễn phí 7 ngày cùng HLV với bộ môn bạn yêu thích tại đây!

Bài viết liên quan
Những điều cần biết về chế độ ăn cho người tập gym giảm cân
Thực Phẩm Tăng Cân cho Người Tập Gym
Thực Phẩm Tăng Cân cho Người Tập Gym
Lượt Xem : 213 Cập nhật : 30/07/2020
CÁC CÔNG THỨC DETOX GIẢM CÂN VỚI HOA QUẢ
CÁC CÔNG THỨC DETOX GIẢM CÂN VỚI HOA QUẢ
Lượt Xem : 193 Cập nhật : 28/07/2020
Tăng cân tự nhiên an toàn hiệu quả, nói không với thuốc!
BÀI THỂ DỤC TỐT CHO HỆ TIM MẠCH
BÀI THỂ DỤC TỐT CHO HỆ TIM MẠCH
Lượt Xem : 159 Cập nhật : 27/07/2020

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Lượt Xem : 2884 Cập nhật : 05/01/2019

  Top 5 võ sĩ Boxing nổi tiếng và đáng gờm nhất thế giới gọi tên 5 cái tên bao gồm: Muhammad Ali, Joe Louis, Manny Pacquiao, Sugar Ray Robinson, Mike Tyson

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Lượt Xem : 1588 Cập nhật : 28/02/2019

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc như: Mỹ, Trung Quốc, Israel, Triều Tiên, Nga sẽ được Kickfit Sports giới thiệu chi tiết dưới bài viết sau đây.

  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Lượt Xem : 1526 Cập nhật : 22/06/2017

  Phương đông là nơi sản sinh ra các môn võ thuật có tính thực chiến.Ngoài ra, trên thế giới còn rất nhiều môn võ nguy hiểm khác mà chúng ta chưa biết đến.

  Bài viết ngẫu nhiên

  Bí quyết tập Gym để có cơ thể khỏe mạnh
  Bí quyết tập Gym để có cơ thể khỏe mạnh
  Lượt Xem : 215 Cập nhật : 06/02/2014

  Tập Gym giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, thân hình thon gọn và săn chắc. Thế nhưng, khi tập luyện Gym, bạn cần lưu ý những điều gì? Và bí quyết tập Gym hiệu quả sẽ giúp bạn tập luyện tốt nhất.

  CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG PHÙ HỢP CHO NGƯỜI TẬP MUAY THÁI
  CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG PHÙ HỢP CHO NGƯỜI TẬP MUAY THÁI
  Lượt Xem : 380 Cập nhật : 18/12/2019

  Chế độ dinh dưỡng cho người tập Muya Thái là vô cùng quan trọng. Nó quyết định sức bền sức khỏe của bạn. Cùng Kickfit sports tìm hiểu ngay

  Vì sao bạn nên lựa chọn Yoga cho vẻ đẹp cuộc sống ?
  Vì sao bạn nên lựa chọn Yoga cho vẻ đẹp cuộc sống ?
  Lượt Xem : 186 Cập nhật : 05/07/2017

  Yoga là môn bộ môn thể thao nhẹ nhàng mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn. Tập luyện mỗi ngày không chỉ cho bạn vóc dáng tuyệt vời mà Yoga còn mang lại một tinh thần tươi mới luôn sẵn sàng đón chào mọi thử thách. kickfit-sports.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về những tác dụng khi luyện tập yoga thường xuyên.

  THỨC ĂN GIẢM CÂN NHANH CHO HỘI BÉO PHÌ
  THỨC ĂN GIẢM CÂN NHANH CHO HỘI BÉO PHÌ
  Lượt Xem : 155 Cập nhật : 27/07/2020

  Những thức ăn giảm cân nhanh đóng vai trò quan trọng trong quá trình đốt cháy mỡ thừa. “Cập nhật” ngay cách giảm béo an toàn này trong bài viết dưới đây nhé. Xã hội hiện đại, bữa ăn càng trở nên phong phú, thậm chí gây thừa chất, béo phì. Nhiều người phân vân […]

  9 mẹo giảm cân hiệu quả, bạn đã thử?
  9 mẹo giảm cân hiệu quả, bạn đã thử?
  Lượt Xem : 216 Cập nhật : 12/01/2016

  Ăn kiêng không phải là cách tốt nhất để bạn mẹo giảm cân hiệu quả, mà có thể còn gây hại cho sức khỏe của bạn. Đôi khi chỉ cần thay đổi những thói quen đơn giản là bạn đã đạt được mục đích của mình nhanh chóng.

  Vertical Overhand: Biến thể đáng sợ của đòn móc ngang tay sau
  Vertical Overhand: Biến thể đáng sợ của đòn móc ngang tay sau
  Lượt Xem : 238 Cập nhật : 18/10/2016

  Vertical Overhand là một trong những biến thể đáng sợ nhất của cú đấm Overhand (móc ngang tay sau), đặc biệt thành công trên các sàn đấu MMA.

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964