Nhắc đến bộ môn Muay Thái. Người ta nghĩ ngay đến môn võ có đặc trưng là sử dụng các cùi chỏ và đầu gối.          Đây được xem là những cú đòn chí mạng vào đối thủ. Võ Muay Thái đang được xem là một môn võ để phòng thủ tự vệ bản thân, vừa là môn thể thao khỏe đẹp. Vậy bộ môn này là gì? Có gì mà thu hút mọi người đến vậy? Cùng Kickfit tìm hiểu nhé

Tập Muay Thái Để Giảm Cân Như Cô Nàng Mũm Mĩm Vân Anh.

Nguồn gốc ra đời của võ Muay Thái

Muay Thái lần đầu tiên được biết đến như một môn thể thao thi đấu. Năm 1774, huyền thoại Nai Khanomtom làm rạng danh Muay Thái với trận đấu chống lại các võ sĩ Miến Điện. Đó là lúc khi ông bị bắt làm tù nhân chiến tranh tại đây. Lúc bấy giờ, một mình ông lần lượt tỉ thí với 10 võ sĩ xuất sắc nhất của Miến Điện mà không được ngừng nghỉ.

Muay Thái là môn thể thao thi đấu

 

Trên chiến trường, kỹ năng cận chiến là yếu tố tiên quyết. Muay Thái là môn võ thực chiến hiệu quả nhất. Mỗi người Thái, dù là nam hay nữ, đều thích thú với việc xem, học hỏi và bắt chước các thế võ Muay Thái.

Vì vậy, Muay Thái nhanh chóng trở thành môn thể thao yêu thích của người dân. Thậm chí cho dù họ thuộc bất cứ tầng lớp xã hội nào. Trên khắp đất nước chùa vàng. Không nơi nào mà không có trung tâm đào tạo Muay Thái.

Kỹ thuật trong võ Muay Thái

Kỹ thuật đấm

Đầu tiên, kỹ thuật đấm cơ bản sẽ gồm các kỹ thuật: đấm thẳng (đòn số 1, số 2), đấm vòng (đòn số 3, số 4), đấm móc (đòn số 5, số 6). Các đòn đấm cơ bản này, bạn sẽ được học đầu tiên khi tiếp cận với Muay Thái.

Kỹ thuật đá

Tiếp theo, kể đến là kỹ thuật đá. Với kỹ thuật rất đa dạng: đòn đá tầm thấp, đá tầm trung, đá cao, đá áp ống chân, đá trước, đá chẻ… Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách xoay hông kết hợp với đòn đá.

Kỹ thuật đá và đấm trong Muay Thái rất quan trọng

Kỹ thuật gối

Kỹ thuật đầu gối là một trong những đòn đặc trưng và nguy hiểm của Muay Thái. Cụ thể bao gồm: kỹ thuật gối rời, gối bay, đòn gối khi ôm ghì đối thủ. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để luyện tập kỹ thuật này. 

Kỹ thuật chỏ 

Được xem là kỹ thuật đặc trưng và nguy hiểm bậc nhất trong Muay Thái. Kỹ thuật chỏ bao gồm: đòn chỏ ngang, chỏ trước và chỏ đập, chỏ lật.

Vì tính đặc trưng và cần thiết cho những người học Muay Thái. Kỹ thuật chỏ cũng được các huấn luyện viên dành thời gian đào tạo kỹ cho các học viên của mình.

Kỹ thuật cùi chỏ rất quan trọng trong Muay Thái

Không phải ngẫu nhiên mà người ta vẫn xem chỏ là vũ khí lợi hại của các chiến binh Muay Thái. Chúng là những đòn đánh uy lực và nguy hiểm bậc nhất của bộ môn này.

Kỹ thuật Clinch (ôm vật)

Kỹ thuật Clinch là kỹ thuật tốn rất nhiều thời gian để học. Để học được, nó đòi hỏi người học Muay Thái phải thường xuyên luyện tập kỹ thuật này. Bạn hãy kết hợp với các bài tập thể lực và vận động đầu óc cho cuộc đua Clinch không giới hạn.

Bạn phải đủ mạnh và đủ thông minh đánh lừa đối thủ để thực hiện các động tác ôm ghì và vật ngã, bằng không, người nằm sàn sẽ là bạn.

Và để bạn hiểu rõ hơn về Muay Thái, hãy đăng ký một khóa học tại kickfit-sports.com/muaythai

Bạn sẽ cảm nhận một cách thực tế và trải nghiệm nó nhé. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ cảm thấy rất thú vị bởi khóa tập Muay Thái.