top-5-vo-si-boxing-noi-tieng-nhat-the-gioi-9

Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới

Boxing(hay còn gọi là quyền anh) là một môn võ và thể thao đối kháng giữa 2 người. Xuất phát từ phương Tây, bộ môn này sử dụng cú đấm, kết hợp với di chuyển chân, đầu và thân mình. Cũng Kickfit Việt Nam tìm hiểu 5 võ sĩ Boxing nổi tiếng nhất lịch sử ngay dưới đây nhé.

Khởi động cơ thể trước khi tập gym để mang lại sự hiệu quả

Top 5 võ sĩ Boxing nổi tiếng nhất thế giới

Những cái tên nằm trong danh sách này đều là những “ông chùm” trong lòng boxing (quyền anh) trên thế giới. Với những ưu điểm nổi bật và riêng biệt về lối đánh, kỹ thuật. Các võ sĩ nằm đều tự mình xác lập những kỷ lục vô cùng đáng ngưỡng mộ khiến bất cứ ai cũng phải trầm trỗ.

Tìm hiểu ngay dưới đây để xem họ là ai nhé.

1. Muhammad Ali – Võ sĩ Boxing đứng đầu thế giới

Đứng đầu trong danh sách này không ai khác hơn là Muhammad Ali. Mohamed Ali tên thật là Cassius Marcellus Clay Jr. Ông sinh ngày 17 tháng 1 năm 1942. Người ta thường gọi là Mohamed Ali-Haj hay Mohammed Ali. Đây là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi nói về các tay quyền Anh hạng nặng xuất sắc nhất của thời đại.

top-5-vo-si-boxing-noi-tieng-nhat-the-gioi
Mohamed Ali-Haj – Võ sĩ quyền anh nổi tiếng thế giới

Ali đã từng làm cho mọi đối thủ phải e ngại khi nhận lời thách đấu. Trong con người Ali luôn tiềm tàng những kỹ năng siêu hạng, Ali luôn dùng mọi thủ thuật để né tránh đối thủ. Hơn nữa, anh được trời phú cho ngoại hình cường tráng, tác phong và lối đánh nhanh nhẹn. Bất kỳ một đối thủ nào dù là đáng sợ nhất, Ali cũng đều đánh bại. Ali xứng đáng được gọi là “huyền thoại của những huyền thoại”.

2. Joe Louis

Joe Louis là một tay đấm luôn được xếp sau Ali. Louis có kỹ thuật hoàn hảo với sức mạnh triệt hạ. Louis là nhà vô địch quyền Anh hạng nặng lâu nhất thế giới. Kỷ lục Guinness của anh trong suốt 50 năm chưa hề bị phá. Joe Louis (người Mỹ) vô địch trong 11 năm 252 ngày, từ ngày 22-6-1937.

top-5-vo-si-boxing-noi-tieng-nhat-the-gioi-1
Joe Louis là một tay đấm rất lợi ích

Louis có kỹ thuật hoàn hảo với sức mạnh triệt hạ. Trong suốt 10 năm thống trị quyền Anh hạng nặng, Louis không từ chối so găng với ai.

3. Manny Pacquiao

Pacquiao là võ sĩ người Philipin. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Pacquiao tới giờ đã có 56 lần thượng đài và chỉ thua đúng 3 trận, hòa 2. Trong 51 trận thắng của anh, có tới 38 lần hạ knock-out đối thủ.

top-5-vo-si-boxing-noi-tieng-nhat-the-gioi-3
Pacquiao là võ sĩ người Philipin

Hiệp hội các cây bút quyền Anh Mỹ bình chọn anh là võ sĩ của thập kỷ. Đây là một sự ghi nhận xứng đáng với Pacquiao trong một năm mà anh đã xác lập kỷ lục giành đai vô địch thế giới ở 7 hạng cân khác nhau.

4. Sugar Ray Robinson

Sugar Ray Robinson thi đấu ở hạng bán trung và hạng trung. Cựu võ sĩ này sinh năm 1921 (chết năm 1989) có 200 lần thượng đài. Trong đó thắng 173 trận (108 trận bằng knock-out), thua 19, hòa 6 và 2 trận bỏ dở. Ông từng lập kỷ lục với thành tích thắng 128, hòa 1, thua 2 sau 131 trận đầu tiên.

vo-si-quyen-anh
Sugar Ray Robinson thi đấu ở hạng bán trung và hạng trung

5. Mike Tyson

Mike Tyson tên đầy đủ là Michael Gerard Tyson sinh ngày 30/06/1966. Cho đến nay ông vẫn là võ sĩ boxing hạng nặng trẻ nhất trong lịch sử quyền anh nắm giữ đại vô địch các giải WBC, WBA, IBF của hạng cân này.  Lúc đó, ông 20 tuổi 4 tháng và 22 ngày.

top-5-vo-si-quyen-anh
Mike Tyson là võ sĩ quyền anh trẻ tuổi nhất

Mike Tyson đã thắng 1 mạch 19 trận chuyên nghiệp đầu tiên bằng Knockout. Trong đó có 12 trận được phân định thắng thua trong hiệp đầu tiên. Một trong những trận đấu tiêu biểu, được nhiều người nhớ đến của ông là trận đấu với Evander Holyfield vào năm 1997. Trận đấy Mike bị xử thua do cố tình cắn tai đối thủ.

Trên đây chính là 5 cái tên đứng đầu trong lĩnh vực võ sĩ Boxing trên thế giới. Hy vọng bài viết của Kickfit Sports đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất.

 

 

 

 

Nếu bạn đang cần tìm lớp tập Boxing tại Hà Nội, hãy ghé qua Trung tâm Kickfit Việt Nam để được tiếp nhận chương trình tập luyện chuyên nghiệp nhất nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chia sẻ sau.

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *