Một võ sĩ Muay Thái bắt đầu tập luyện môn võ này từ rất nhỏ. Họ là những cậu bé khoảng chừng 7-8 tuổi, hoặc ít hơn. Muya Thái đến từ sự đam mê yêu thích, hay vì cuộc sống mà họ gia nhập môn võ này.

Hãy cùng Kickfit tìm hiểu nhé.

Xuất thân của những võ sĩ Muya Thái

Muay Thái – Hy vọng đổi đời cho những số phận bất hạnh.

Họ là những người có xuất thân từ gia đình có hoàn canh khó khăn, thiếu thốn. Họ mong muốn sau này khi lớn lên sẽ có một sự nghiệp ổn định. Võ sĩ Muay Thái chỉ kiếm được một mức tiền lương khá khiêm tốn, trung bình khoảng 5.000 baht (tương đương 3,7 triệu đồng) cho mỗi tháng. Còn đối với võ sĩ chuyên nghiệp, mức lương của họ vào khoảng 10 ngàn baht (khoảng 7,3 triệu đồng).

Đấu sĩ Muay thái chỉ vừa có 8 tuổi

Truyền thống gia đình:

Họ là những người con của gia đình có truyền thống võ thuật. Bố mẹ họ chính là những người truyền cảm hứng cho họ. Những võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp thường bắt đầu tập luyện bộ môn này từ khi còn rất nhỏ và khoảng 8 tuổi hoặc ít hơn. Một ngày của họ bắt đầu từ khi còn sớm tinh mơ và thời gian biểu chỉ xoay quanh việc tập luyện để nâng cao kĩ thuật, đồng thời duy trì vóc dáng phù hợp với bộ môn này.

Các em phải trải qua hàng trăm trận đấu để thành võ sĩ chuyên ngiệp

Sự yêu thích môn võ Muay Thái 

Muay Thái là một trong số ít những môn võ thuật trên thế giới được phép sử dụng trong các trận đấu thực tế. Mặc dù nổi tiếng như một bộ môn tấn công dựa trên võ thuật. Vậy nhưng Muay cũng bao gồm kỹ thuật phản đòn để có thể tận dụng được sức mạnh của đối thủ. 

Sự luyện tập không ngừng nghỉ của các võ sĩ Muya Thái

“Ở đời có công bằng, có ngày chăm bón thì mới có ngày hái quả”. Bạn không chịu rèn luyện, học tập và kỷ luật thì đừng mong có ngày trong tương lai sáng lạn”. ( Trích câu chuyện lưỡi dao Bầy sói của người ESKIMO ).

Lưu ý :

Bạn muốn trở thành một võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp thì bạn phải nỗ lực tập luyện. Trên đấu trường bạn phải tham gia hàng trăm trận đấu trong suốt sự nghiệp của mình để hướng đến một mục tiêu duy nhất đó là “trở thành nhà vô địch”.

Họ phải luyện tập không ngừng nghỉ

Khi bạn có lòng đam mê lớn lao thì không việc gì bạn không làm được. Mỗi người khi mới bắt đầu đều phải trải qua rất nhiều khó khăn. 

Bạn phải đi từng bước từ dễ cho đến khó, tập nhuần nhuyễn và thành thục một cách linh hoat. Bạn phải nắm bắt được các kỹ thuật trong Muya Thái:

  • Kỹ thuật đấm
  • Kỹ thuật đá
  • Kỹ thuật chỏ: được xxem là kỹ thuật đặc trưng và nguy hiểm bậc nhất trong Muay Thái.
  • Kỹ thuật gối:đây là đòn đặc trưng và nguy hiểm
  • Kỹ thuật Clinch (ôm vật)
Con đường nào dẫn tới thành công cũng đều có chông gai và thử thách. Bạn muốn đến được đích thì việc rèn luyện mỗi ngày là bắt buộc phải thực hiện. Kickfitvietnam sẵn sàng là nơi đồng hành cùng bạn trên chặng đường đó. Chúng tôi tự hào mang đến sự trải nghiệm và thành công cho bạn. Hãy đến và cảm nhận các bạn nhé. 
Chúc bạn thành công !