Võ gậy cho phụ nữ Arnis tại sao lại hữu ích đến vậy?

Trong thực tế, phái nữ đôi khi sẽ khó để tránh khỏi những trường hợp nguy hiểm. Việc tập luyện không chỉ giúp các bạn tự tin vượt qua những nguy hiểm rình rập mà còn giúp các bạn rèn luyện sự tập trung. Đây cũng là bộ môn rèn luyện ý chí rất tốt Vì vậy, Võ gậy cho phụ nữ Arnis chắc chắn là môn võ tự vệ không thể bỏ qua. Cùng Kickfit Sports tìm hiểu xem tại sao môn võ gậy cho phụ nữ này lại hữu ích đến thế nhé!

1. Tại sao Arnis lại là võ gậy cho phụ nữ?

Võ gậy Arnis ngày càng nổi tiếng và được nhiều người tham gia tập luyện. Tại sao lại như thế? Nhờ đạt được sức khỏe dẻo dai, rèn luyện khả năng tự vệ và còn cải thiện dáng vóc cho cơ thể, Arnis được ưa chuộng bởi rất nhiều phụ nữ. 

Theo như một học viên tập võ gậy chia sẻ “Sau một thời gian tập thử tôi cảm thấy rất thích bởi tính thực tế, hữu dụng của Arnis và nó cũng giúp tôi rèn luyện thể lực cũng như giúp thân hình đẹp hơn xưa”. 

Ngày càng nhiều người, đặc biệt là phụ nữ vì muốn bảo vệ bản thân mà đến với bộ môn này. Hơn thế, võ gậy cho phụ nữ Arnis còn giúp xả stress, cải thiện sức khỏe và tăng phần tự tin cho chị em rất nhiều.

tại sao arnis lại hữu ích cho phụ nữ
Tại sao arnis lại hữu ích cho phụ nữ?

Bài viết tham khảo: NHỮNG SỰ THẬT VỀ GIÃN CƠ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

2. Những lợi ích dành cho phụ nữ khi tập võ Arnis 

Võ gậy Arnis là bộ môn võ không kén với bất kỳ đối tượng tập luyện. Thế nhưng, đối với các bộ môn võ thuật, Arnis thực sự là võ gậy cho phụ nữ vì những lợi ích sau: 

1. Giúp phụ nữ tự bảo vệ bản thân

Mục đích lớn nhất của phụ nữ khi học võ thuật là để tự vệ. Đôi khi sẽ có những nguy hiểm rình rập với phụ nữ không đoán trước. Vì vậy, việc trang bị một kỹ năng tự vệ luôn cần thiết. Với môn võ gậy dành cho phụ nữ này, chị em sẽ được phòng vệ bằng dụng cụ là gậy. Gậy là một vũ khí dễ gần, dễ sử dụng và phòng vệ rất tốt. Với những kỹ thuật được học, phụ nữ sẽ có thể thực hiện tại nhà hoặc phòng bị trong đời sống.

võ gậy cho phụ nữ
Arnis giúp phụ nữ bảo vệ bản thân.

2. Giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe và tăng khả năng phản xạ 

Tập võ thuật rất tốt cho thể lực. Đặc biệt với võ gậy Arnis, bộ môn này rất nghệ thuật với phụ nữ. Với những kỹ thuật vươn dãn, thi triển những đòn bẩy, ném.. cơ thể sẽ trở nên dẻo dai và có sức chịu đựng tốt hơn. Rất nhiều trường học còn cho học sinh tham gia bộ môn này. Việc học tập và làm việc sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Để rèn luyện khả năng phản xạ nhanh nhạy thì võ gậy Arnis là bộ môn không thể bỏ qua. Những động tác tấn công, phòng thủ là vô cùng hữu ích. Bên cạnh đó, người tập cần phải có sự quan sát và phản xạ nhanh nhạy nhất. Phải được như vậy thì các bạn nữ mới có thể làm chủ được mọi tình huống của cuộc sống.

arnis
Arnis giúp tăng khả năng phản xạ.

3. Giúp phụ nữ giảm stress, đẩy lùi mệt mỏi

Những bộ môn võ chính là cách tốt để giải tỏa căng thẳng và bực bội. Sau những cú đánh gậy, những bực bội trong người hay căng thẳng sẽ được “xả” hết. Việc này còn giúp nhiều bạn tránh được những căn bệnh trầm cảm, tâm lí.

Sau một thời gian tập luyện, chắc chắn các bạn nữ sẽ thấy đầu óc thư thái hơn rất nhiều. Chất lượng cuộc sống sẽ được cải thiện đáng kể. Từ đó, công việc mới ngày càng tiến triển tốt.

Bài viết tham khảo: VÕ GẬY ARNIS – BỘ MÔN VÕ THUẬT ĐẦY THÚ VỊ MÀ CÁ TÍNH, QUYẾT LIỆT

4. Giúp phụ nữ có một vóc dáng cân đối 

Tập võ giúp bạn đốt cháy một lượng lớn calo. Với bộ môn Arnis, bạn

còn giúp cơ thể săn chắc và cân đối. Sau mỗi buổi tập thường sẽ đốt được 1000 calo. Vì thế, để có một cơ thể săn chắc, không mỡ thừa thì phụ nữ hãy chọn võ gậy Arnis. Cơ thể nữ giới sẽ ngày càng thon gọn, săn chắc và nhanh nhẹn 

võ gậy
Võ gậy giúp phụ nữ giải tỏa căng thẳng.

3. Nguyên tắc chiến đấu của môn võ gậy cho phụ nữ

Ngày nay, số lượng phụ nữ tập luyên võ Arnis càng lớn. Với mục đích bảo vệ bản thân trong các trường hợp khẩn cấp, đây là bộ môn phụ nữ rất nên tập luyện. Không chỉ thế, môn võ này còn rất nhiều lợi ích. Để môn võ thuật này là vũ khí lợi hại cho phụ nữ, chị em cần nắm những nguyên tắc của võ gậy cho phụ nữ này như sau: 

  • Đỡ và ngăn chặn đòn tấn công của đối thủ 
  • Dùng gậy đan xen gậy của đối thủ 
  • Bẫy cườm tay, chỏ, hai nách hay hai khớp vai đối thủ 
  • Vô hiệu hóa vũ khí và tay đối thủ bằng đòn khóa 
  • Tung đòn dứt điểm bằng đấm, đá hay ném đối thủ ra xa. 

Bên cạnh đó, Arnis còn được các học viên dùng để thực hiện bài dãn cơ và làm nóng cơ thể. Gậy Arnis cũng có thể dùng làm như một chiếc đòn bẩy trong tập luyện để duỗi các khớp xương ở vai, cùi chỏ và tay.

võ gậy dành cho phụ nữ
Nguyên tắc tập võ gậy.

4. Kết luận 

Qua bài viết này ta thấy được Arnis là bộ môn giúp xử lý rất nhiều tình huống nguy hiểm trong cuộc sống. Với bộ môn này, dù chỉ với một chiếc gậy, nhưng nó lại là một phương pháp. Phương pháp này để rèn luyện thể lực, tăng sự linh hoạt, khéo léo và cải thiện vóc dáng. Đây là môn võ thuật mà phụ nữ không nên bỏ qua. Nếu bạn cũng yêu thích môn võ này thì hãy liên hệ ngay với Kickfit Sports để được tư vấn nhé.

Hệ thống phòng tập tại Kickfit Sports trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Hơn hết, đội ngũ huấn luyện viên tận tâm, xây dựng lộ trình tập luyện chi tiết. Đặc biệt là lịch tập gym cho nữ và nam bám sát phù hợp với từng học viên. Với đầy đủ khóa học chuyên sâu cùng rất nhiều bộ môn tập luyện khác để xây dựng vóc dáng, Kickfit Sports mong muốn trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn đang băn khoăn tìm một phòng tập phù hợp và tiện ích. 

Đăng ký để nhận ưu đãi tập thử miễn phí 7 ngày cùng HLV với bộ môn bạn yêu thích tại đây!