Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Vì sao bạn nên tập yoga cùng Huấn luyện viên Yoga?

Có rất nhiều người lựa chọn cách tập luyện yoga tại nhà. Bằng cách xem các video hướng dẫn tập luyện trên yoga, mạng xã hội,.. Tuy nhiên, hầu hết người tập đều khó theo được lộ trình tập, tập sai cách, tập không thường xuyên. Vì thế mà kết quả không được như mong đợi. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu lí do vì sao bạn nên tập yoga cùng huấn luyện viên ngay hôm nay nhé!

1. Những lợi ích khi tập yoga cùng Huấn luyện viên yoga

Việc tập luyện yoga cùng huấn luyện viên sẽ giúp bạn có hiệu quả tập luyện cao nhất. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hướng dẫn tận tâm, tư vấn trong quá trình tập luyện để thu được kết quả tuyệt vời. 

1. Lợi ích dành cho người mới khi tập yoga cùng huấn luyện viên

Chúng ta thường loay hoay khi bắt đầu một bộ môn mới. Khi tìm hiểu thì chỉ có những thông tin chung chung và khó lựa chọn bài tập phù hợp cho bản thân. Giống như mọi du khách đi đến thăm quan một địa điểm, cần phải có một người hướng dẫn và giúp đỡ. Khi ấy, bạn mới có thể đạt được mục tiêu. 

Dù bạn tham gia một lớp học yoga, hay là học lớp Yoga 1:1 thì đều cần có một người có trình độ hướng dẫn. Khi ấy, bạn sẽ được hỗ trợ về các tư thế, những mẹo tập luyện sao cho an toàn. Các giáo viên sẽ điều chỉnh về kỹ thuật thở và tư thế tốt nhất để giảm thiểu những chấn thương.

tập yoga

Người mới nên tập yoga cùng huấn luyện viên.

2. Lên lộ trình tập luyện cũng như bài tập phù hợp nhất 

Trong yoga, có rất nhiều dạng khác nhau: Hatha Yoga, Ashtanga, Kindalini,.. Những bài tập yoga đa dạng và vô tận khiến chúng ta choáng ngợp. Tuy nhiên, với sự hướng dẫn của Huấn luyện viên, bạn sẽ không phải lo về điều đó. Bạn sẽ chỉ cần tập luyện và thư giãn, mọi bài tập cũng như lộ trình sẽ là do huấn luyện viên đảm nhận. 

Huấn luyện viên yoga sẽ sắp xếp những bài tập cơ bản, phù hợp nhất để bạn làm quen. Dần dần, bạn sẽ nắm rõ được kỹ thuật thở cùng tư thế chính xác. Điều này sẽ xây dựng cho bạn kỹ năng thực hiện động tác chuẩn. Từ đó đưa đến những cấp bập Yoga cao hơn. 

Bài viết tham khảo: 9 BÀI TẬP YOGA TĂNG CHIỀU CAO CHO ĐÔI CHÂN DÀI MIÊN MAN

3. Hỗ trợ cá nhân cho học viên khi tập yoga cùng huấn luyện viên

Khi tham gia một lớp học yoga, bạn sẽ rất ít cơ hội được giáo viên điều chỉnh tư thế đúng. Đặc biệt, khi thực hành các tư thế Yoga nâng cao, nếu không có sự trợ giúp và chỉnh sửa nào từ người hướng dẫn. Điều này sẽ vô cùng khó khăn. 

Các huấn luyện viên yoga sẵn sàng tập luyện cá nhân cho bạn. Khi được tập luyện cá nhân với HLV chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ một cách hiệu quả nhất. Từ đó, quá trình tập luyện sẽ được đẩy nhanh, giúp bạn ngày càng tự tin. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải lo lắng về các chấn thương xảy ra. 

tập yoga cùng huấn luyện viên

Hỗ trợ cho học viên khi tập yoga.

4. Bổ sung kiến thức quan trọng về Yoga 

Khi tập yoga cùng huấn luyện viên có trình độ, chắc hẳn bạn sẽ được học rất nhiều. Những người có trình độ họ nắm chắc hiểu biết về lịch sử, triết học cùng các thể loại yoga. Việc xây dựng kiến thức nền tảng chính là cơ sở để học viên hiểu sâu sắc hơn về bộ môn này. 

5. Hiểu rõ khả năng cũng như sức khỏe cho học viên tập luyện

Để đưa ra những bài tập phù hợp, huấn luyện viên cần phải nắm rõ khả năng và mục tiêu tập luyện của bạn. Bạn cần phải kiên trì tập luyện và có những mục tiêu hàng ngày, hàng tháng để thành thạo tư thế tập luyện. Kiểm tra khả năng của học viên chính là cách để huấn luyện viên hiểu bạn. Từ đó, họ đưa ra những bài tập và lời khuyên tốt nhất. 

huấn luyện viên yoga

Huấn luyện viên sẽ hiểu rõ khả năng cho học viên tập luyện.

2. Những lưu ý khi chọn tập yoga cùng Huấn luyện viên yoga?

Để lựa chọn huấn luyện viên yoga tốt nhất, bạn cần tham khảo những tiêu chí thiết yếu dưới đây. Khi đạt được những tiêu chí này, bạn sẽ cảm thấy yên tâm trong quá trình luyện tập: 

1. Chuyên môn trong lĩnh vực tập yoga 

Một huấn luyện viên tốt sẽ có trình độ, kiến thức chuyên môn cao. Điều này sẽ được thể hiện qua các bài tập, kỹ năng tập luyện cũng như trong quá trình dạy. Đây chính là những yếu tố cho một huấn luyện viên có chuyên môn cao. 

tập yoga cùng huấn luyện viên

Một huấn luyện viên tốt cần có chuyên môn cao.

2. Khả năng truyền đạt kiến thức

Huấn luyện viên tốt sẽ giúp học viên cảm thấy thoải mái khi giao tiếp và trò chuyện. Họ sẽ không gây áp lực cho học viên, cũng như mất kiên nhẫn và to tiếng. Khả năng truyền đạt kiến thức của huấn luyện viên tác động nhiều tới chất lượng của buổi tập. Điều này sẽ quyết định liệu người tập có đạt hiệu quả tập luyện hay không.

3. Tâm huyết trong nghề

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi chọn tập yoga cùng huấn luyện viên. Những người tâm huyết sẽ yêu quý nghề của họ. Họ tận tình với học viên. Từ đó, bạn sẽ được truyền cảm hứng cũng như thông điệp tích cực. Hãy lựa chọn huấn luyện viên có tâm và có tâm trong nghề. Bạn sẽ không chỉ tập luyện có hiệu quả, mà bạn sẽ thấu hiểu rất nhiều điều tuyệt vời từ bộ môn này.

3. Nên chọn tập yoga cùng Huấn luyện viên yoga trong nước hay nước ngoài?

Dù bạn tập yoga cùng Huấn luyện viên trong nước hay nước ngoài, họ đều cần đáp ứng những tiêu chí sau để trở thành huấn luyện viên tốt: 

 • Bằng chứng nhận Yoga từ Trường dạy Yoga uy tín hoặc Hiệp hội Yoga được chính phủ phê duyệt. 
 • Yêu cầu tối thiểu cho giáo viên yoga đủ tiêu chuẩn là 200 giờ. 
 • Tìm kiếm một huấn luyện viên được chứng nhận trên những tổ chức phi lợi nhuận: Yoga Alliance, tổ chức tiêu chuẩn hóa giảng dạy Yoga. Từ đó, bạn có thể xem xét về trình độ, thời gian, chuyên môn giảng dạy của họ. 
tập yoga

Nên chọn huấn luyện viên yoga trong nước hay nước ngoài?

Bên cạnh đó, những thông tin về huấn luyện viên yoga tốt nhất bạn có thể tìm hiểu: 

 • Cơ sở Studio Yoga: Kiểm tra xem họ được giảng dạy trong môi trường tốt hay không. Như là phòng tập thể dục, yoga.. 
 • Trang web/ mạng xã hội: Bạn có thể tìm hiểu về những thông tin của giáo viên trên bất kì trang web nào. Tuy nhiên, nếu họ không đăng ký với tổ chức được công nhận, sẽ không thể uy tín. 

Ngoài ra, để có thể có trải nghiệm tập luyện tốt nhất, hãy lựa chọn 1 trung tâm thể thao uy tín. Đội ngũ giáo viên tại Kickfit Sports được đào tạo chuyên sâu. Đặc biệt, có rất nhiều HLV người gốc Ấn Độ, là cái nôi của bộ môn Yoga. Nhờ đó, họ được đào tạo bài bản tại Ấn Độ và được cấp phép giảng dạy. Người tập có thể yên tâm để tham gia luyện tập. 

Bài viết tham khảo: NHỮNG TIÊU CHÍ CHỌN LỰA NƠI TẬP YOGA CHO BUỔI TẬP CHẤT LƯỢNG

4. Kết luận

Như vậy, với bài viết trên, mong rằng bạn đã được giải đáp thắc mắc về việc lựa chọn Huấn luyện viên phù hợp cho mình. Đội ngũ Huấn luyện Viên tại Kickfit Sports cũng là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Đầy đủ chứng chỉ hành nghề. Từ đó, học viên rất yên tâm và tin tưởng khi đến tập tại Kickfit Sports.

Hãy lựa chọn nơi có môi trường tập luyện chuyên nghiệp, hiện đại về trang thiết bị. Cùng với đó là đội ngũ huấn luyện viên nhiệt huyết và tận tình để giúp các bạn hướng đến mục tiêu dễ dàng hơn. 

Hệ thống phòng tập tại Kickfit Sports trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Hơn hết, đội ngũ huấn luyện viên tận tâm, xây dựng lộ trình tập luyện chi tiết. Đặc biệt là lịch tập gym cho nữ và nam bám sát phù hợp với từng học viên. Với đầy đủ khóa học chuyên sâu cùng rất nhiều bộ môn tập luyện khác để xây dựng vóc dáng, Kickfit Sports mong muốn trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn đang băn khoăn tìm một phòng tập phù hợp và tiện ích. 

Đăng ký để nhận ưu đãi tập thử miễn phí 7 ngày cùng HLV với bộ môn bạn yêu thích tại đây!

Bài viết liên quan
KHÁM PHÁ 8 BÀI TẬP LÊN CƠ BẮP CHO NAM NHANH NHẤT
KHÁM PHÁ 8 BÀI TẬP LÊN CƠ BẮP CHO NAM NHANH NHẤT
Lượt Xem : 45 Cập nhật : 24/02/2023
BƠI LỘI – THẦN DƯỢC CHO SỨC KHỎE VÀ VÓC DÁNG PHỤ NỮ
5 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI HỌC MUAY THÁI
5 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI HỌC MUAY THÁI
Lượt Xem : 71 Cập nhật : 31/07/2020
Những điều cần biết về chế độ ăn cho người tập gym giảm cân
Thực Phẩm Tăng Cân cho Người Tập Gym
Thực Phẩm Tăng Cân cho Người Tập Gym
Lượt Xem : 94 Cập nhật : 30/07/2020

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Lượt Xem : 955 Cập nhật : 05/01/2019

  Top 5 võ sĩ Boxing nổi tiếng và đáng gờm nhất thế giới gọi tên 5 cái tên bao gồm: Muhammad Ali, Joe Louis, Manny Pacquiao, Sugar Ray Robinson, Mike Tyson

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Lượt Xem : 516 Cập nhật : 28/02/2019

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc như: Mỹ, Trung Quốc, Israel, Triều Tiên, Nga sẽ được Kickfit Sports giới thiệu chi tiết dưới bài viết sau đây.

  Nên cho trẻ tập võ ở độ tuổi nào là thích hợp nhất?
  Nên cho trẻ tập võ ở độ tuổi nào là thích hợp nhất?
  Lượt Xem : 306 Cập nhật : 26/02/2018

  Ngày nay, mọi người có xu hướng cho trẻ con đi tập võ. Nhưng trẻ tập võ ở độ tuổi nào và tập loại võ gì thì không phải ai cũng biết.

  Bài viết ngẫu nhiên

  4 mẹo nhỏ để buổi tập cơ ngực đạt hiệu quả cao nhất
  4 mẹo nhỏ để buổi tập cơ ngực đạt hiệu quả cao nhất
  Lượt Xem : 63 Cập nhật : 09/11/2016

  Tập cơ ngực để sở hữu một thân hình vạm vỡ là một trong những mục tiêu mà bất kỳ Gymer nào cũng hướng đến. Thế nhưng không chỉ cần mẫn tập luyện, bạn cũng cần nắm bắt 4 mẹo nhỏ sau đây để tập luyện tốt hơn và đẩy nhanh hiệu quả.

  Nét độc đáo từ Thiếu lâm Bằng Long Hải
  Nét độc đáo từ Thiếu lâm Bằng Long Hải
  Lượt Xem : 70 Cập nhật : 12/11/2016

  Ra đời cách đây 34 năm, môn phái Thiếu Lâm Bằng Long Hải (TL-BLH) quy tụ được rất nhiều môn sinh từ nhiều tầng lớp trong xã hội. Dù đã thành danh trên các lĩnh vực khác, nhiều người vẫn đến đây để học đạo, luyện sức khỏe.

  Các đòn đánh cơ bản trong Muay Thái
  Các đòn đánh cơ bản trong Muay Thái
  Lượt Xem : 164 Cập nhật : 29/12/2018

  Các đòn đánh cơ bản trong Muay Thái bao gồm có đòn đấm, đòn đá, đòn sử dụng chỏ và gối. Mỗi kĩ thuật lại có ưu điểm và vai trò riêng biệt

  Thực đơn xả cơ, siết cơ cho người tập luyện
  Thực đơn xả cơ, siết cơ cho người tập luyện
  Lượt Xem : 69 Cập nhật : 22/12/2016

  Trong thể hình, nếu bạn muốn đạt được kết quả nhanh nhất, ngoài việc tập luyện, dinh dưỡng, và ngủ nghỉ khoa học thì bạn cần quan tâm tới vấn đề tổng quát mà rất quan trọng: đó là bạn cần đạt chuẩn trong quá trình xả cơ và siết cơ.

  CÂU CHUYỆN VÕ SĨ: “Tôi sẽ chọn Lý Tiểu Long”
  CÂU CHUYỆN VÕ SĨ: “Tôi sẽ chọn Lý Tiểu Long”
  Lượt Xem : 47 Cập nhật : 11/06/2016

  Lý Tiểu Long không chỉ để lại một di sản võ thuật mang tính cá nhân. Những triết lý và kiến thức của ông còn là niềm động lực và cảm hứng to lớn cho hàng triệu thế hệ võ sĩ sau này.

  Đây là những lý do vì sao nữ nên tập luyện boxing
  Đây là những lý do vì sao nữ nên tập luyện boxing
  Lượt Xem : 105 Cập nhật : 29/06/2017

  Ngày nay, hình ảnh nữ tập boxing không hề hiếm tại các phòng tập? Lý do gì khiến chị em lại thích tập luyện boxing? Cùng kickfitvietnam đi tìm hiểu nhé!

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423