Chọn lựa nơi tập yoga như thế nào cho buổi tập là thắc mắc của nhiều người tập yoga. Với bộ môn này, người tập rất muốn có một không gian yên tĩnh và thoáng đãng để tập trung cho hơi thở và tinh thần khi tập luyện. Vì thế, hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu những tiêu chí về không gian cho một buổi tập yoga mĩ mãn nhé!

1. Nên lựa chọn nơi tập yoga dựa trên những tiêu chí gì?

Mỗi người sẽ có những điều kiện cũng như nhu cầu khác nhau khi chọn một không gian tập luyện phù hợp và thuận lợi cho họ. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng cho một không gian tuyệt vời khi tập luyện: 

1. Nơi tập yoga dựa trên vị trí 

Đối với mọi người, đặc biệt là ở Hà Nội, mọi người có xu hướng thích lựa chọn nơi ở gần nhà. Thông thường, mọi người sẽ chọn tập gần nhà, gần chỗ làm hoặc khu vực có nhiều cơ sở, số ít sẽ yêu thích tập ngoài trời.

 Với những vị trí gần hơn, người tập sẽ linh hoạt và tiết kiệm. Không chỉ thế, mọi người còn tiết kiệm được quỹ thời gian của bản thân và thuận tiện trong việc di chuyển.

Tập yoga ở nơi có vị trí tập luyện ra sao?

2. Nơi tập yoga dựa trên dịch vụ, chất lượng 

Ngoài việc tập ở nhà và ngoài trời, tại các lớp học yoga sẽ có những dịch vụ, chất lượng khác nhau. Điều này giúp cho khách hàng hài lòng hơn khi đến trải nghiệm tập luyện. Nhờ vậy mà mọi thứ cũng thuận tiện và dễ dàng hơn. 

3. Nơi tập yoga dựa trên số lượng người tham gia 

Để có một không gian tập luyện thoải mái, thông thường mọi người sẽ thích nơi ít người. Để đáp ứng được không gian thoải mái tập luyện yoga, nên lựa chọn phòng tập có mật độ 3m2/người.

Chọn nơi tập dựa trên số lượng người tham gia.

4. Nơi tập yoga dựa trên ánh sáng 

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng cho một buổi tập. Không chỉ mang đến năng lượng mà còn là độ tập trung của người tập. Khi thiền định, độ nhảy cảm cũng cao hơn và thị giác dễ bị tác động nhiều nếu cường độ quá mạnh. Ánh sáng chỉ nên để ở mức độ tự nhiên nhất với mắt.

Tập yoga ở đâu dựa trên dịch vụ, chất lượng

5. Nơi tập yoga dựa trên độ ẩm

Như chúng ta được biết, yoga là sự kết hợp của cơ thể và tâm trí. Tại một không gian thoáng đãng, tinh thần mới trở nên tươi sáng. Vì thế, một môi trường có độ ẩm cũng ảnh hưởng đến hệ hô hấp và vỏ bọc da.

6. Nơi tập yoga dựa trên âm thanh xung quanh

Khi tập yoga, người tập cần có sự tập trung tốt nhất để thực hiện các động tác tốt nhất. Vì thế, một không gian yên tĩnh là một yếu tố quan trọng cho buổi tập yoga.

Chọn nơi tập yoga dựa trên âm thanh ở nơi tập.

Bài viết tham khảo: NÊN TẬP YOGA BAO LÂU ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ: TĂNG CHIỀU CAO, GIẢM MỠ

2. Có nên lựa chọn tập luyện ở phòng tập yoga?

Mỗi người sẽ có những sở thích và điều kiện khác nhau để tập yoga. Với người có ý định tìm kiếm một phòng tập yoga, điều này cũng đem đến những lợi ích nhất định nếu ta so sánh: 

  • Tự tập luyện tại nhà:

Đây là cách tập yoga vừa giúp người tập thuận tiện vì không phải ra ngoài và cũng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, điều này lại tốt không có không gian riêng ở nhà, hay là quá bận rộn và không thể đi tập thường xuyên. Tập luyện qua các video trên youtube cũng là một lựa chọn rất linh hoạt.

  • Tập ở công viên:

Tập yoga ở công viên cũng là một cách tiết kiệm chi phí và rất linh hoạt. Tuy nhiên, thay vì tập một mình thì sẽ có những nhóm người khác nhau để người tập có động lực. Với một không gian mở như thế này cũng rất tốt. Thế nhưng, người tập sẽ dễ bị sai tư thế, không có ai sửa chữa động tác. Và khi người ở đầu hàng tập sai thì sẽ dẫn đến hiệu ứng domino. Bên cạnh đó, còn chưa kể đến yếu tố thời tiết và môi trường.

  • Tại phòng tập:

Tại các phòng tập yoga, người tập sẽ được HLV hướng dẫn, định hướng và vạch ra lộ trình cụ thể. Bên cạnh đó, ở các phòng tập chuyên nghiệp, người tập còn có một không gian thoải mái. Chất lượng đạt chuẩn cho học viên rèn luyện. Ngoài việc được HLV hướng dẫn, người tập sẽ được tư vấn về chế độ dinh dưỡng. Bên cạnh đó là việc tập luyện, nghỉ ngơi sao cho hiệu quả. HVL sẽ có đủ chuyên môn để đưa ra đề xuất phù hợp cho học viên của mình. Đặc biệt, ngày nay, các phòng tập được phân bố ở nhiều địa điểm khác nhau, nên tập luyện tại nơi gần nhất cũng sẽ thêm phần tiện lợi cho bạn.

Việc tập luyện ở phòng tập sẽ hữu ích hơn rất nhiều.

3. Tại sao ngay cả PT cũng cần phải học yoga tại phòng tập?

Như chúng ta thường nghĩ, PT là người đã có đủ kiến thức với thể thao. Tuy nhiên, PT sẽ có kiến thức chuyên môn về Gym, Boxing, bộ môn thể hình nhiều hơn là yoga. Vì vậy, khi đến với bộ môn yoga, các PT còn được tập luyện về:

  • Hít thở đúng cách trước khi tập.
  • Khởi động đúng cách trước khi tập.
  • Tư duy tích cực và thiền định.

Với các PT tại Kickfit Sports, sức khỏe là vô cùng quan trọng. Dù là bộ môn nào cũng có những tầng ý nghĩa riêng. Vì thế, các PT luôn mong muốn là người đồng hành đáng tin cậy. Trên chặng đường chinh phục sức khỏe cùng các Quý hội viên và khách hàng, các HLV của Kickfit Sports không ngừng học hỏi, bồi dưỡng kĩ năng chuyên sâu hơn về tất cả bộ môn, hơn hết là yoga.

Ngay cả PT thể hình cũng cần phải tập yoga.

4. Kết luận 

Mỗi người tập sẽ có những lựa chọn, sở thích khác nhau khi lựa chọn yoga. Tuy nhiên, đối với mỗi người tập, không chỉ tập đúng kỹ thuật, mà còn phải xây dựng được bài tập phù hợp với cơ địa cũng như sức khỏe của bản thân. Việc lựa chọn một phòng tập và có sự giúp đỡ của các HLV có chuyên môn cũng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người tập yoga. Mong rằng, sau bài viết này, Kickfit Sports giúp bạn có thể cân nhắc tốt hơn cho một nơi tập yoga có hiệu quả!

Hệ thống phòng tập tại Kickfit Sports trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Hơn hết, đội ngũ huấn luyện viên tận tâm, xây dựng lộ trình tập luyện chi tiết. Đặc biệt là lịch tập bám sát phù hợp với từng học viên. Với đầy đủ khóa học chuyên sâu cùng rất nhiều bộ môn tập luyện khác để xây dựng vóc dáng, Kickfit Sports mong muốn trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn đang băn khoăn tìm một phòng tập phù hợp và tiện ích. 

Đăng ký để nhận ưu đãi tập thử miễn phí 7 ngày cùng các lớp học tại đây!