Tập gym giảm cân và những điều cần biết

Tập gym giảm cân không đồng nghĩa với việc chỉ tập luyện mà không quan tâm đến chế độ ăn uống. Sự kết hợp của cả hai yếu tố này mới giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn đang muốn giảm cân nhờ tập gym và cần tìm hiểu về chế độ ăn cho người tập gym thì không thể bỏ qua nội dung bên dưới đâu nhé.

  1. Thực phẩm giảm cân cho người tập gym có gì đặc biệt?

Bạn quyết định tập gym với mong muốn giảm cân hoặc có được thân hình như mơ ước. Nhưng tập gym thôi là không đủ. Bạn còn cần kết hợp tập gym với một chế độ ăn cho người tập gym giảm cân riêng biệt. Như vậy mới có thể đạt được hiệu quả tối đa.

Như vậy bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu của mình hơn và có động lực tiếp tục tập luyện; ăn kiêng. Để đạt được mục tiêu đầu tiên này cũng như tiến xa hơn ;và giảm được số cân bạn mong muốn bạn cần tuân theo chế độ ăn giảm cân cho; người tập gym dưới đây.

1.1 Cắt giảm hoàn toàn lượng calo lỏng tiêu thụ vào cơ thể

Hạn chế đồ uống có đường là yêu cầu của bất cứ chế độ ăn kiêng nào trong đó có chế độ ăn cho người tập gym giảm cân

Cắt giảm lượng calo lỏng mà bạn tiêu thụ hàng ngày; có thể giúp bạn giảm tối đa lên đến 500 calo một tuần chỉ nhờ một nỗ lực tối thiểu không tốn công sức gì.  Các đồ uống như nước ngọt, soda, rượu, nước trái cây, các loại cà phê frapuchino…chứa nhiều kem và sữa đều là những thủ phạm hàng đầu ngăn chặn bạn giảm cân.

Thay vào đó bạn hãy giữ một nửa thực đơn đồ uống của mình cho nước (thanh lọc cơ thể và hỗ trợ giảm cân hiệu quả). Kết hợp với một nửa còn lại là các loại nước hỗ trợ khác …lành mạnh hơn. Như thay thế các loại cà phê có hàm lượng đường sữa cao bằng cà phê nguyên chất. Thay thế các loại nước ép trái cây nhiều đường bằng các công thức nước ép nhiều rau ít trái cây hơn. Cũng như bổ sung các loại nước chuyên dụng cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện như các loại protein…

1.2 Tính toán lượng calo tiêu thụ hàng ngày

Để lên được kế hoạch thực đơn cho người tập gym giảm cân bạn cần tính toán được lượng calo mà mình tiêu thụ hàng ngày

Mặc dù có vẻ hơi phức tạp và khó khăn cho những người mới bắt đầu. Nhưng việc tính toán lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày; là một trong những cách dễ nhất và nhanh chóng nhất để bạn lên được kế hoạch thực đơn cho người tập gym; giảm mỡ phù hợp nhất với mình.

Bắt đầu từ bây giờ, bạn hãy tính toàn chi tiết để biết được mình thực sự tiêu thụ bao nhiêu calo trong một bữa ăn. Dù lượng calo đó là bao nhiêu thì mục tiêu mới của cho các bữa chính của bạn giờ sẽ tối đa là:

  • 120-170g protein (từ thịt gà, gà tây, thịt bò, cá, …)
  • 1 chén tinh bột nấu chín (từ gạo,bánh mì, khoai tây,…)
  • 2 chén rau không có tinh bột 

 

1.3 Ăn năm đến sáu bữa một ngày

Với cùng một lượng thực phẩm giảm cân chia ra nhiều bữa sẽ tạo cảm giác no lâu hơn

Một trong những rào cản lớn nhất với chế độ ăn cho người tập gym giảm cân ;cũng như với các chế độ ăn kiêng khác là bữa ăn khuya. Một chút thay đổi trong cấu trúc ăn uống của bạn có thể sẽ có ích. Nhịn ăn bất cứ bữa ăn nào cũng không khiến bạn giảm được lượng calo tiêu thụ. Mà thay vào đó là khiến bạn càng ăn nhiều hơn sau đó;Nhưng nếu bạn ăn năm đến sáu bữa một ngày; nó sẽ giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn. Với ba bữa ăn chính và hai hoặc ba bữa ăn nhẹ ở giữa; Bạn sẽ kiềm chế được mong muốn ăn thêm các món ăn vặt; không có lợi cho cơ thể giữa các bữa ăn.

 

Đăng ký khóa tập giảm cân tại đây