Thực phẩm tăng cân, tăng cơ và chế độ ăn cho người tập Gym hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym tăng cân luôn là điều quan trọng nhất.

Bởi nó chiếm tới 70% quá trình thành công…

Nếu bỏ qua thì chắc rằng bạn sẽ không bao giờ có được kết quả như mong muốn. Một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp bạn có thân hình chắc khỏe, vạm vỡ.

Nhiều bạn cứ tập hết sức nhưng chẳng ăn uống bao nhiêu, điều này không hề tốt đối với sức khỏe nhé. Không chỉ tăng cân mà còn tụt rất nhanh chóng.

Để có thể tự mình lên kế hoạch cũng như xây dựng thực đơn tăng cân tăng cơ và tập Gym cho người gầy phù hợp, thì trước hết bạn phải cần hiểu rõ xem nên ăn những thực phẩm nào cũng như cần phải nạp bao nhiêu calo một ngày để tập Gym tăng cân hiệu quả.

 

Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nên ăn gì? Ăn như thế nào và cách xây dựng thực đơn tăng cơ hiệu quả nhất!

Để tăng cân hiệu quả bên cạnh việc tập Gym thì chế độ ăn uống là một phần quan trọng.

5 loại thực phẩm tăng cơ bắp cho người tập Gym tăng cân.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết tập gym nên ăn gì để tăng cân thì hãy tham khảo 8 loại thực phẩm dưới đây.

 

1.Thịt gà

Thịt gà là một loại thực phẩm giàu Protein, giúp tăng cơ bắp một cách hiệu quả, thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt hơn. Tuy nhiên mỡ gà và da gà lại không tốt cho cơ bắp. Có thể gây ra tình trạng mỡ thừa và làm nhảo cơ.

Thường thì bạn nên chọn phần ức gà và đùi gà, nhưng không nên ăn quá nhiều sẽ khó tiêu hóa và đôi khi không tốt cho sức khỏe. Nên ăn từ 200g đến 300g ức gà mỗi ngày để khẩu phần ăn cho người tập gym hiệu quả nhất.

2.Thịt bò

Thịt bò chứa nhiều Protein hơn thịt gà và ếch; trong 100g thịt bò có chứa khoảng 28g protein, 10g lipid; 280kcal nhiều gấp đôi so với các loại thịt động vật khác.

Vì thế nó không thể thiếu trong chế độ ăn khi tập gym và là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Tuy tốt nhưng bạn không nên lạm dụng quá nhiều; ngoài ra không nên ăn vào buổi tối vì sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến gan, “nhớ điều này nhé”.

 

3.Các loại cá

Chứa nhiều Protein tốt cho sức khỏe và hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ một cách hiệu quả. Loại thực phầm không thể thiếu đối với chế độ ăn của người tập thể hình tăng cân. Nguồn thức ăn đầy dinh dưỡng. Giúp bạn hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất nạp vào và hỗ trợ đường tiêu hóa.

4.Trứng gà

Thực phẩm phổ biến không thể thiếu với dân gym được; chất dinh dưỡng cơ bản như calcium, protein, axit amin; natri giúp cơ bắp phát triển hiệu quả. Tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều lòng đỏ trứng vì chứa nhiều cholesterol gây ảnh hưởng đến tim mạch và quá trình tập luyện

5.Chuối

Chuối rất giàu năng lượng giúp quá trình hoạt động cả ngày của bạn tốt hơn, cung cấp nhiều kali, chất xơ, vitamin tốt cho cơ thể. Tuy nhiên hãy ăn một lượng vừa đủ để tốt hơn cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể ăn chuối và trứng, kết hợp cùng sữa trước khi tập để hỗ trợ quá trình tập luyện tốt hơn.

6.Các loại rau xanh

Rau với hàm lượng chất xơ nhiều nhất, rất quan trọng trong việc tăng cân và tăng cơ. Bên cạnh đó còn giúp hấp thụ tốt hơn những chất dinh dưỡng nạp vào trong cơ thể. Bạn nên chọn những loại rau có màu xanh đậm cho chế độ ăn hàng ngày nhé!

Nhiều bạn cứ thắc mắc về vấn đề tập gym tăng cân nên ăn gì? Hãy bổ sung các loại thực phẩm trên vào thực đơn tăng cân hàng ngày để nhanh chóng đạt được vóc dáng mong muốn

Đăng ký khóa tập Tăng cân tại đây