nhung-sai-lam-khi-day-ta-don-tap-nguc-7

Những sai lầm bạn nên biết khi đẩy tạ đòn tập ngực trong Gym

Nhiều người lầm tưởng cứ cầm tạ nâng là chắc chắc sẽ lên cơ, nhưng không. Khi đọc đến bài này bạn hãy gặt bỏ ngay suy nghĩ đó đi. Trong Gym có rất nhiều kỹ thuật. Nếu bạn không được sự hướng dẫn của huấn luyện viên bạn sẽ rất dễ gặp sai lầm nghiêm trọng. Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng khi đẩy tạ đòn tập ngựcKickfit muốn lưu ý cho các bạn!

Nguyên tắc tập gym đúng cách

Điểm danh những sai lầm khi đẩy tạ đòn tập ngực

Sai lầm 1 – Khoảng cách cầm tay không đúng 

Khoảng cách cầm tay không đúng sẽ ảnh hưởng đến sự tác động đến nhóm cơ ngực của bạn. Ví dụ khi bạn cầm tay rộng, khi bạn xuống thì cơ ngực của bạn sẽ không sâu, không căng được hết. Hơn nữa nguy cơ chấn thương sẽ rất cao khi bạn thực hiện động tác đẩy lên. Trong trường hợp khoảng cách cầm tay quá hẹp, nguy cơ cao chấn thương cùi chỏ và vùng cổ tay. Vì vậy khoảng các cầm tay đúng rất quan trọng đối với bài tập này. 

nhung-sai-lam-khi-day-ta-don-tap-nguc
Sai lầm 1 – Khoảng cách cầm tay không đúng

Khoảng cách cầm tay đúng là khi bạn đưa tạ xuống, ống tay (cánh tay từ cùi trỏ tới cổ tay) phải vuông góc với mặt đất. Khi đẩy thẳng lên cũng theo phương vuông góc với mặt đất. 

Sai lầm 2 – Tốc độ xuống và lên tạ 

Hầu hết tất cả các bạn khi tập gym đều mắc sai lầm này. Bạn xuống như một cái máy, bạn lên cũng như một cái máy – đây là điều hoàn toàn sai.

nhung-sai-lam-khi-day-ta-don-tap-nguc
Sai lầm về tốc độ lên xuống của tạ

Nguyên tắc đẩy tại đòn là khi đòn tạ hạ xuống đến ngực mình thì cần xuống chậm và lên nhanh. Ví dụ bạn lên mất 1s thì phải cần 2s để xuống . Khi bạn xuống chậm, thì kháng lực cơ ngực bạn cao và cơ ngực của bạn sẽ được tác động rất nhiều. Hãy lưu ý một trong những điểm quan trọng trong đẩy tạ đòn tập ngực nhé. 

Sai lầm 3  – Vị tri rơi của đòn tạ

Ngực của chúng ta chi làm 3 vị trí: trên, giữa và dưới. Bạn phải xác định được bạn muốn tập nhóm cơ ngực trên, giữa hay dưới. Bạn tập cho phần cơ ngực nào thì hãy nhớ vị trí rơi của đòn tạ đúng vị trí bạn tập cơ ngực. 

nhung-sai-lam-khi-day-ta-don-tap-nguc-3
Vị trí rơi đòn tạ phải đúng chuẩn

Sai lầm 4 – Khóa khớp

Khi bạn đẩy tạ đòn tập ngực các nhóm khớp chịu tác động chính là: khớp cổ tay, khớp cùi trỏ và khớp vai. Hãy lưu ý không được khóa khớp cùi chỏ và khớp vai. Không khóa khớp cùi chỏ tức là khi bạn đẩy tạ lên tay không nên để theo một đường thẳng như khi duỗi thẳng tay, mà giữ một độ cong an toàn.

tap-luyen-the-thao
Khóa khớp đã đúng chuẩn chưa?

Không khóa khớp vai tức là khi bạn xuống tạ, cánh tay phần vai không dang rộng ra. Mà phải khép lại một chút – tay dang vừa không vuông góc với thân người.  Bạn khóa khớp vai – khi đẩy tạ lên bạn sẽ yếu => Dùng hết sức đẩy tạ nguy cơ gặp chấn thương rất cao. 

Sai lầm 5 – Vị trí thanh đòn

Vị trí thanh đòn tức là khi bạn đẩy lên cao bạn không nên giữ để thanh đòn bên trên lâu, khi để lâu bạn sẽ mệt. Trong quá trình đẩy thanh đòn, thanh đòn phải ngang và cân bằng, không chéo không lệch giữa hai bên,

Bài tập đẩy tạ đòn là một bài tập rất quan trọng cho cánh mày râu và đây cũng là một bài tập rất nguy  hiểm khi bạn không thực hiện đúng kỹ thuật  đúng động tác. Lời khuyên cho bạn khi tập bài này là : ” Hãy đẩy tạ vừa đủ – không đẩy quá nặng – hãy đẩy vừa sức mình”.

Chúc các bạn thành công !!! Để tham gia tập thử 7 ngày tập Gym miễn phí , bạn hãy đăng ký tại đây.


Posted

in

by

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *