Rất nhiều người đang gặp phải vấn đề thèm ăn sau khi tập luyện thể dục thể thao. Từ đó dẫn đến việc cơ thể nạp thêm quá nhiều năng lượng trong khi mục đích tập luyện của nhiều người là giảm cân, cải thiện vóc dáng và thể lực. kickfit-sports.com sẽ đưa ra một vài mẹo nhỏ  hữu ích giúp bạn tránh thèm ăn sau tập luyện. Không bị cạn kiệt năng lượng và ăn quá nhiều sau khi luyện tập.

Cách tránh thèm ăn sau khi tập luyện

Tập luyện vừa sức để tránh cảm giác thèm ăn

Một trong những điều bạn nên biết khi tập luyện thể dục thể thao hầu hết mọi người đều sẽ thèm ăn. Đặc biệt là đồ ngọt. Giải thích cho điều này vô cùng đơn giản. Bởi sau khi tập luyện cơ thể sẽ cạn kiệt năng lượng nhanh chóng. Tuy nhiên, điều cần lưu ý ở đây là không nên ăn quá nhiều sau khi luyện tập. Nếu không tất cả những nỗ lực thể dục của bạn sẽ là vô ích. Và điều đáng sợ nhất là bạn sẽ tăng cân nhanh chóng nếu lịch tập của bạn vào lúc chiều tối.

Tập luyện không nên quá sức

Các huấn luyện viên đều đưa ra lời khuyên rằng nên tập luyện trong khả năng chịu đựng của cơ thể. Một sai lầm rất phổ biến mà nhiều người gặp phải là tập luyện khi bụng đói. Tập với cường độ cao và liên tục với mục đích nhanh chóng giảm cân, tăng cơ.

Thực tế, hình thức tập luyện này sẽ không có tác dụng. Vì tập luyện giảm cân là một quá trình dài chứ không phải ép cân trong 1-2 ngày. Rất nhiều người tập luyện gym, fitness, kickfit, boxing…với cường độ cao dẫn đến tụt đường huyết, đột quỵ, choáng váng….Vì vậy, hãy tập luyện vừa sức, phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân. Điều quan trọng nhất là hãy ăn gì đó trước khi tập luyện.

Ăn nhiều bữa nhẹ trong ngày.

Thực đơn có 2 sự lựa chọn để bạn áp dụng. Cách thứ nhất là xây dựng một thực đơn vừa phải với đầy đủ chất dinh dưỡng trước khi tập luyện. Cách thứ hai là cứ 3, 4 tiếng bạn nạp vào cơ thể một lượng thức ăn tương đương một bữa phụ. Cách này giúp bạn cung cấp calo cho cơ thể một cách liên tục và giảm thiểu đến mức thấp nhất hiện tượng giảm đường huyết.

Nên chia thành nhiều bữa

Dù bạn áp dụng theo cách nào thì miễn sau khi ăn. Cơ thể cần được nghỉ ngơi trong 1 thời gian ngắn rồi mới tập luyện. Ngoài ra trong thực đơn ăn uống mỗi ngày tuyệt đối không được bỏ bữa sáng, bữa trưa đủ dinh dưỡng, các loại rau, củ quả nạp đủ cho cơ thể. Bạn cũng nên bổ sung các loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp, hàm lượng chất xơ cao. Vì chúng sẽ giúp no lâu hơn như các loại trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt…

Uống đủ nước để tránh thèm ăn sau khi tập luyện

Ai cũng biết tác dụng của nước đối với cơ thể, việc uống đủ nước hàng ngày. Đây là điều hết sức cần thiết đặc biệt là khi bạn luyện tập các môn thể thao để cải thiện hình thể và sức khỏe. Uống nước giúp cho các cơ quan trọng cơ thể hoạt động tốt hơn.

Uống nước trong thời gian tập luyện sẽ làm tăng năng lượng của bạn và giảm cảm giác đói tạm thời. Bạn nên uống nước mát. Vì cơ thể bạn sẽ đốt cháy thêm calo để làm nóng nó lên trong thời gian tập luyện. Nhờ đó, cơ thể sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn so với uống nước nóng nhiều lần.

Chỉ với một vài lưu ý nhỏ trên, việc tập luyện của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. Tập luyện và ăn uống khoa học là sự kết hợp hoàn hảo để sở hữu một vóc dáng trong mơ với sức khỏe tốt.