Những lưu ý dành cho phái đẹp khi bắt đầu tập môn Boxing.

Bộ bốn bài tập sức bền bổ trợ khi luyện tập kickboxing.

Nâng cao hiệu quả luyện tập nhờ bài tập làm nóng cơ thể.

Boxing là môn thể thao tập trung sức rất nhiều vào đôi tay. Đồng thời kết hợp với sự di chuyển của chân. Tập luyện thể thao dù là bộ môn nào cũng không tránh khỏi chấn thương. Kickfitvietnam sẽ chia sẻ với bạn những bài tập khởi động nhằm nâng cao hiệu quả và giảm bớt chấn thương trong quá trình luyện tập boxing.

Bài tập khởi động nên được thực hiện từ 10-15p trước khi bắt đầu luyện tập. Đây vừa là cách làm nóng cơ thể quen dần với vận động vừa ngăn ngừa chấn thương trong luyện tập.

10 bài tập khởi động hỗ trợ tập luyện Boxing

1. Chạy tại chỗ (nâng cao đùi) hoặc nhảy dây

Bài tập khởi động dãn cơ

Bạn có thể thực hiện cả hai nội dung này trong động tác đầu tiên. Bắt đầu với nhịp chậm và tăng dần nhịp chân một cách tương đối cho đến phút cuối cùng. bài tập này làm nóng nhanh cơ thể, quen dần với vận động mạnh trước khi bạn tập boxing ở lượng vận động cao hơn.

2. Đứng gập thân, tay này chạm mũi chân kia

Gập thân chân đứng thẳng

Đặt hai chân rộng hơn vai một chút, hai tay dang ngang song song với mặt đất. Gập người vặn thân sang trái sao cho bạn có thể chạm tay phải vào đầu ngón chân trái, lặp lại như vậy với bên phải. Thực hiện 10 lần cho mỗi bên. Bài tập khởi động này tăng tính dẻo dai của các cơ.

3. Hít đất

Hít đất

Nằm sấp, chống hai tay thẳng, thân được giữ thẳng, co tay hạ người suốt sát đất sao cho ngực gần chạm mặt đất. Tự đẩy người lên bằng 2 tay thẳng. Thực hiện 15 lần. Động tác này tập sức mạnh cho đôi tay.

4. Nhảy tại chổ

Đứng thẳng, hai chân khép, hai tay xuôi thẳng và áp sát thân, hơi co chân búng người nhảy lên. Đồng thời 2 tay dang ngang lên cao vỗ vào nhau trên đầu khi hai chân bạn chạm xuống đất. Khi chạm đất, hai chân dang rộng hơn vai rồi bạn nhảy trở về tư thế ban đầu, thực hiện động tác này 20-25 lần.

5. Gập thân

Gập thân

Đứng thẳng hai chân khép, hai tay xuôi theo than và áp sát người. Gập thân về trước hai bàn tay hạ xuống nắm hai cổ chân, ẩn thân trên của bạn xuống dưới chân cho đến khi bạn cảm thấy hơi đau ở kheo chân. Giữ tư thế này 30-60s.

6. Dãn vai

Nắm chặt hai đầu của dây thắt lung hoặc gậy gỗ, đứng thẳng hai tay cầm thắt lung hoặc gậy gỗ đưa qua đầu ra sau lung một cách từ từ, rỗi lại đưa về vị trí trước đùi. Thực hiện 8-12 lần.

7. Xoay thân trên

Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, đặt hai tay ngang hông giữ cho chân thẳng trong suốt quá trình thực hiện động tác, gập thân về phía trước luân phiên đưa thân của bạn sang phải rồi sang trái, ra sau. Thực hiện từ 8-10 lần bên phải và 8-10 lần bên trái.

8. Xoay đầu

Tư thế giống như xoay thân trên, nhưng chỉ thực hiện ở phần cổ, xoay đầu sang phải, trái sau và gập về phía trước. Thực hiện từ 8-10 lần bên phải và 8-10 lần bên trái.

9. Dãn cẳng chân

Đứng hai chân đối diện với tường, hai chân song song rộng bằng vai giữ thân trên và bàn chân thành một đường thẳng, đặt hai tay lên tường sao cho vị trí ngang bằng vai, cố gắng di chuyển gót chân ra xa tường để làm dãn cẳng chân. Giữ tư thế này từ 30-60s.

10. Xoay cổ tay

Đứng thẳng người, dùng tay xoa cổ tay luân phiên để tạo nhiệt, sau đó xoay cổ tay theo chiều kim đồng hồ và ngược lại cho đến khi bạn cảm thấy cổ tay mềm dẻo và linh hoạt.

Boxing là bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích nhưng cũng rất dễ gặp phải chấn thương. Vì thế để tập luyện bộ môn này, bạn nên lựa chọn các trung tâm có huấn luyện viên hướng dẫn trong quá trình luyện tập. 

Liên hệ ngay với kickfitvietnam để tập boxing với huấn luyện viên nhé. Đăng kí tại đây để tham gia khóa học boxing chuyên nghiệp. Và nhớ thực hiện bài tập khởi động trước khi luyện tập boxing nhé các bạn.