Võ sư Sáu Trừ 60 tuổi, tay không đánh bại hàng trăm giang hồ Sài Gòn

Võ sư Sáu Trừ cùng 5 người con tả xung hữu đột 3 đêm ròng chống lại hàng trăm giang hồ quận 4. Ông đã trở thành giai thoại trong giới võ học Việt.

Tiểu sử của võ sư Sáu Trừ

Võ sư Sáu Trừ tên thật là Ngô Văn Trừ, sinh năm 1936, người gốc Sài Gòn. Ông sinh ra trong một gia đình bề thế, có truyền thống về võ học. Do yêu thích võ thuật, nên từ nhỏ Sáu Trừ đã được cha mình cho đi thọ giáo rất nhiều cao thủ ở các môn phái khác. Khi lớn lên, nghe danh thầy Chín Hóa (tên thật là Bùi Văn Hóa). Sáng tổ của môn phái Thiếu Lâm tự – Nội quyền – Tây Sơn Nhạn tại Việt Nam kiến thức võ học hơn người. Đây là một trong ba người nổi danh đánh hổ nên ông đã tìm đến tầm sư học võ.

Thời điểm những năm 1965, khi nhắc đến võ đường của tổ sư Chín Hóa.  Phải kể đến “Nhất Hổ, Nhì Miêu, Tam Trừ (Sáu Trừ), Tứ Tính”. Lý Sơn Phi Hổ với lối đánh mãnh liệt như mãnh hổ vồ mồi. Nhì Miêu với lối đánh khôn khéo, ru ngủ đối thủ rồi bất ngờ tung đòn như vũ bão. Tam Trừ (Sáu Trừ) với ngọn cước “Bình Sa Lạc Nhạn” trứ danh của môn phái Tây Sơn Nhạn nhanh tựa sấm chớp.

vo-su-sau-tru

Hình ảnh hiếm hoi về võ sư

Đụng độ với “Chà Và Hương”

“Chà Và Hương” là một cao thủ võ công biệt danh “cặp dao cạo” sở hữu cặp cùi chỏ linh hoạt và có độ sát thương như dao sắc lẹm, bất bại trên sàn đấu. Nhưng mỗi khi nhắc lại kỷ niệm lần diện kiến Sáu Trừ, ông vẫn cảm thấy trong lòng hừng hực.

Theo như “Chà Và Hương” kể lại, trong một lần đến Đông Tây học đường ở quận 1 chơi với đám bạn gái thì ông vô tình xích mích với một thanh niên lạ – Sáu Trừ. Nổi máu chiến lên, ông đã rủ người này đấu một trận phân cao thấp.

“Chà Và Hương” thủ thế rồi lao vào đối thủ, rất nhanh. Người kia liền tung ra cú quét trụ rồi giáng một cước vào bụng ‘Chà Và Hương’ khiến ông ói và gục tại chỗ. Về sau, Chà Và Hương hỏi ra mới biết đó là Sáu Trừ. Một cao thủ của Tây Sơn Nhạn với cú đá “Bình Sa Lạc Nhạn” trứ danh.

Võ sư Sáu Trừ và tất cả các con trai của ông đánh gục Lệ “què” và Ve Sầu

Võ sư Sáu Trừ có 5 người con trai tất cả đều rất giỏi võ. Một trong số đó có lần đi chơi bên quận 4 xích mích với giới giang hồ. Sẵn có võ nghệ, người con này đã một mình ra tay đánh gục cả chục tên. Nhưng anh này đâu biết rằng đã đụng phải đàn em trùm giang hồ quận 4 là Lệ “què’ và Ve Sầu.

Chỉ sau hôm đó, đám giang hồ Lệ “què”, Ve Sầu đã kéo hàng trăm tên đến bao vây nhà võ sư Sáu Trừ. Đám giang hồ tuyên bố rằng. Cứ mỗi 17h chiều mỗi ngày sẽ kéo quân đến giao chiến với gia đình Sáu Trừ.

Ông từng chiến đấu rất nhiều bang hội

Võ sư Sáu Trừ từng chiến đấu với hàng trăm giang hồ. Ảnh minh họa.

Dù đã ở tuổi 60 nhưng Sáu Trừ vẫn cùng các con kẹp tập sách. Quấn dây xích quanh người làm áo giáp giao chiến. Hết đêm thứ nhất rồi đến đêm thứ hai giao chiến, hàng trăm tên giang hồ bao vây từ 3 phía. Thế nhưng cha con võ sư Sáu Trừ vẫn trụ vững.

Đến đêm thứ 3, khi đám giang hồ tới, vợ của võ sư Sáu Trừ ra dõng dạc tuyên bố “ngã đứa nào bỏ đứa đó”. Ý muốn nói nếu có đứa con nào ngã xuống thì những đứa khác phải kiên cường chiến đấu tiếp. Nghe thế đám giang hồ khiếp vía, cha con võ sư Sáu Trừ lại có thêm nhuệ khí.

Đêm ấy, thủ lĩnh Lệ “què”, Ve Sầu bị cha con võ sư Sáu Trừ đánh gục tại chỗ. Đám giang hồ lâu la tan tác. Sau trận chiến cả khu phố được phen ăn mừng, tung hô cha con Sáu Trừ. Vì đã dạy cho đám giang hồ một bài học.

Nguồn: V.Đ (vothuat.vn) – Tổng hợp

 

Bài viết liên quan
5 điều cần biết trước khi học Muay Thái
5 điều cần biết trước khi học Muay Thái
Lượt Xem : 367 Cập nhật : 31/07/2020
Justin Bieber và hành trình luyện tập để có thân hình sáu múi với boxing.
Tập Muay Thái để giảm cân như cô nàng mũm mĩm Vân Anh.
Tập Muay Thái để giảm cân như cô nàng mũm mĩm Vân Anh.
Lượt Xem : 293 Cập nhật : 26/05/2017
Thân hình cò hương cũng tăng cân vùn vụt nhờ khóa học kickboxing
Học Boxing để giảm cân giữ dáng như những người nổi tiếng.

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Lượt Xem : 2884 Cập nhật : 05/01/2019

  Top 5 võ sĩ Boxing nổi tiếng và đáng gờm nhất thế giới gọi tên 5 cái tên bao gồm: Muhammad Ali, Joe Louis, Manny Pacquiao, Sugar Ray Robinson, Mike Tyson

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Lượt Xem : 1588 Cập nhật : 28/02/2019

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc như: Mỹ, Trung Quốc, Israel, Triều Tiên, Nga sẽ được Kickfit Sports giới thiệu chi tiết dưới bài viết sau đây.

  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Lượt Xem : 1526 Cập nhật : 22/06/2017

  Phương đông là nơi sản sinh ra các môn võ thuật có tính thực chiến.Ngoài ra, trên thế giới còn rất nhiều môn võ nguy hiểm khác mà chúng ta chưa biết đến.

  Bài viết ngẫu nhiên

  Làm thế nào để tập luyện thể thao hiệu quả?
  Làm thế nào để tập luyện thể thao hiệu quả?
  Lượt Xem : 186 Cập nhật : 06/02/2014

  Làm thế nào để tập luyện thể thao hiệu quả? Bạn cần: Không tập ngay sau bữa ăn, tập thể thao phải đúng giờ và đều đặn, tắm nước ấm sau tập,..

  Chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trong mùa lạnh
  Chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trong mùa lạnh
  Lượt Xem : 158 Cập nhật : 20/12/2016

  Mùa đông được coi là “mùa của mầm bệnh”, làm thế nào để bảo vệ sức khỏe vào những ngày thời tiết giá lạnh là điều ai cũng cần tìm hiểu. Trong đó, việc thiết chế độ dinh dưỡng trong mùa lạnh khoa học hợp lý là điều vô cùng cần thiết.

  BÀI KHỞI ĐỘNG CHO NGƯỜI MỚI TẬP MUAY THÁI
  BÀI KHỞI ĐỘNG CHO NGƯỜI MỚI TẬP MUAY THÁI
  Lượt Xem : 288 Cập nhật : 26/09/2019

  Các bài khởi động là việc đầu tiên bạn thực hiện trước khi tham gia tập luyện bất kỳ môn thể thao nào. Và tập Muay Thái cũng vậy. Cùng kickfit sports tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây

  Vì sao chỏ và gối trong Muay Thai lại nguy hiểm nhất?
  Vì sao chỏ và gối trong Muay Thai lại nguy hiểm nhất?
  Lượt Xem : 325 Cập nhật : 17/07/2016

  90% những pha ra đòn bằng gối hoặc chỉ có khả năng gây sát thương rất lớn, vì vậy đối với các võ sĩ Muay Thai, nỗi sợ hãi lớn nhất cũng chính là đối thủ của mình thi triển hai đòn này. Đòn chỏ và gối trong muay Thai được coi là sự nguy hiểm với đối phương.

  Võ thuật Việt Nam hay võ thuật nước bạn thì tốt hơn
  Võ thuật Việt Nam hay võ thuật nước bạn thì tốt hơn
  Lượt Xem : 300 Cập nhật : 20/11/2018

  Võ thuật Việt Nam hay võ thuật nước bạn thì tốt hơn. Võ thuật Việt Nam tồn tại và phát triển gắn liền với hàng nghìn năm lịch sử. Qua hàng nghìn năm dựng và giữ nước

  Những mẹo giảm cân hiệu quả cho dân văn phòng (P2)
  Những mẹo giảm cân hiệu quả cho dân văn phòng (P2)
  Lượt Xem : 165 Cập nhật : 30/05/2014

  Với đặc thù công việc phải ngồi nguyên một chỗ trong thời gian dài khiến nhiều cô nàng văn phòng tích tụ lớp mỡ bụng đáng ghét. Dưới đây là 6 cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng vô cùng hiệu quả.

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964