Zumba bộ môn thể dục nhịp điệu quen thuộc hiện nay. Ai có thể giải thích được nghĩa của cái tên Zumba ? Vốn dĩ khi cái tên Zumba này ra đời thì nó không hề có nghĩa gì cả. Tuy nhiên sau hơn chục năm ra đời thì cái tên Zumba ngày càng trở nên có nghĩa và phổ biến trên toàn thế giới. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu sâu hơn về lịch sử hình thành đầy thú vị của Zumba nhé!

Bộ Môn Võ Thuật Kickfit Và Những Lợi Ích Bất Ngờ

Sự hình thành đầy thú vị của Zumba

Vào giữa những năm 1990, Columbia – Alberto “Beto” Perez đã quên mang theo những băng nhạc khi đi dạy học. Không còn đủ thời gian để quay về, ông Beto đành phải chữa cháy ngay bằng những băng nhạc Salsa và Merengue só sẵn tại đấy và tự ứng biến thay đổi các điệu nhảy của mình, khéo léo kết hợp các động tác của Aerobic và Khiêu vũ lại để tạo thành một bài tập hoàn toàn mới, với mục đích chính chỉ là để học viên luôn chuyển động và vui vẻ tập theo.

Yumba ra đời với những chi tiết cực kì thú vị 

Bất ngờ thay là nhưng điệu nhảy ngẫu hứng này lại rất được các học viên yêu thích. Họ cảm thấy sôi động và hấp dẫn hơn những bài tập Aerobic trước đó. Họ hoàn toàn đã bị bộ môn chưa có tên thời ấy chinh phục.

Đến năm 2001, lại một “tai nạn nghề nghiệp” khác khiến ông Beto Perez kết nối với Alberto Perlman và Alberto Aghion. Họ đã đặt tên cho điệu nhảy mới lạ này là Zumba – từ không hề có nghĩa. Ấy vậy mà trải qua hơn chục năm thì bây giờ Zumba đã trở thành cái tên phổ biến toàn cầu được hàng triệu người yêu mến. Và trở thành một định nghĩa mới đem lại rất nhiều lợi ích và niềm vui cho người tập.

Cái tên Zumba ra đời một cách ngẫu hứng và tự nhiên như thế đó!

Sức hút của Zumba

Có lẽ Beto Perez cũng không ngờ có một ngày Zumba trở thành cơn sốt “càn quét” thế giới. Lan rộng ra 180 nước,  hơn 15 triệu người trên thế giới tham dự vào các lớp học zumba mở ra hàng tuần. Zumba dần dần đã trở thành thói quen thể dục của rất nhiều người.

Cơn gió Zumba mang hơi thở sảng khoái, đầy cuồng nhiệt  từ một phòng tập nhỏ xa xôi trên thế giới đã. Cho đến ngày nay thì đã phát triển mạnh mẽ vươn vai ra cả Châu Mỹ, Âu, … Và vượt qua mọi khoảng cách địa lý để đến với Châu Á.

Yumba có sức hút cực kì hiệu quả

Và tính đến giờ phút này thì ngay tại Việt Nam, Zumba cũng đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Zumba không chỉ có mặt ở những khu vực thành thị mà nó còn lan rộng đến nhiều vùng nông thôn phát triển. Và như lúc mới sinh, Zumba luôn dễ dàng nhận được sự yêu thích của người tập. Đặc biệt Zumba rất được lòng hội chị em phụ nữ. Vừa mang lại sự vui vẻ, lạc quan mà lại vừa giúp cho chị em trẻ đẹp, khỏe khoắn.

Sự thú vị của zumba nằm ở những bước nhảy, sự năng động, nhiệt huyết của những bài tập. Và cũng bởi vậy ngày nay có rất nhiều câu lạc bộ zumba được ra đời.

Yumba có những bước nhảy năng động

Zumba sôi động luôn có thể mang lại niềm vui cho con người. Giúp con người lạc quan, yêu đời và tươi trẻ hơn. Đồng thời nhờ những bước nhảy, chuyển động, đốt cháy calo giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn,…

Zumba là bộ môn mang lại rất nhiều sự độc đáo thú vị. Hãy thử đăng ký tập luyện với một lớp Zumba mà xem, chắc chắn bạn sẽ thích.

Trung tâm thể thao Kickfit Việt Nam là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đi tập nhé!