2 MÔN VÕ NÊN CHO TRẺ HỌC TỪ SỚM ĐỂ RÈN LUYỆN SỨC KHỎE

Khi đến một độ tuổi nhất định, cha mẹ cần cho con tìm hiểu về một số bộ môn võ để con trưởng thành biết bảo vệ bản thân và rèn luyện sức khỏe. Dưới đây là 2 môn võ nên cho trẻ học từ sớm do các HLV tại Kickfit Sports đề xuất. Không chỉ giúp trẻ có khả năng tự vệ trước sự tấn công nguy hiểm, võ thuật còn giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Cha mẹ cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Nên cho trẻ tập võ ở độ tuổi nào là hợp lý nhất?

Chắc hẳn các phụ huynh sẽ có rất nhiều lựa chọn về bộ môn võ thuật cho con học. Thế nhưng, đối với độ tuổi còn nhỏ, các môn võ thường sẽ khó và không an toàn cho các con. Cha mẹ nên lựa chọn bộ môn an toàn và có thiên hướng tự vệ. Từ đó con được làm quen với môn võ dần dần.

Cha mẹ luôn phải cân nhắc rất kỹ khi cho con theo học bất cứ bộ môn nào. Đặc biệt, võ thuật có sự yêu cầu về độ tuổi học. Nếu không tìm hiểu kĩ, con sẽ dễ gặp những vấn đề về chấn thương và hiệu quả khi tập luyện.

Theo các HLV võ thuật tại trung tâm thể thao Kickfit Sports, với kinh nghiệm lâu năm dạy các khóa học võ thuật cho trẻ thì cha mẹ nên cho con tập võ từ 5 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ đã có nhận thức và cứng cáp hơn. Hệ xương trong cơ thể đã phát triển ở mức tối đa để con có thể thực hiện các bài tập võ. Bố mẹ nên cho trẻ mở rộng các mối quan hệ, tham gia các lớp học mới để trẻ có thể vui vẻ, lạc quan và có ý thức kỷ luật hơn.

Nên cho trẻ học võ ở độ tuổi nào

Nên cho trẻ học võ ở độ tuổi nào?

2. 2 môn võ nên cho trẻ học khi trẻ ở độ tuổi lớn

Võ thuật dạy cho trẻ một tinh thần trượng võ, tôn sự trọng đạo. Giúp trẻ dạn dĩ và hòa đồng hơn. Ở độ tuổi lớn, môn võ phù hợp nhất cho trẻ là hai bộ môn Kickfit và Arnis.

1. Kickfit là môn võ nên cho trẻ học từ sớm

Kickfit là môn thể thao kích thích sự hoạt động của tất cả nhóm cơ trên cơ thể. Người lớn và cả trẻ e đều có thể tập luyện. Đối với trẻ, học Kickfit sẽ giúp các bạn luyện tập và thu được những lợi ích tích cực. 

Vì thế, hiện nay có rất nhiều khóa tập Kickfit được thiết kế dành riêng cho trẻ, giúp trẻ phát triển cả thể chất và tinh thần. Với một khóa học Kickfit cho trẻ em bao gồm: 

 • Các kỹ thuật giãn cơ trước và sau tập cho trẻ
 • Kỹ thuật cơ bản kết hợp của nhiều môn võ
 • Lịch tập được thiết kế 2 buổi mỗi tuần/ nhẹ nhàng hơn so với người lớn.
mon-vo-nen-cho-tre-hoc

Trẻ có thể học kickfit từ sớm

Bài viết tham khảo: TRẺ EM NÊN TẬP KICKFIT Ở ĐỘ TUỔI NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN KHỎE MẠNH?

2. Võ Arnis giúp trẻ thay đổi cuộc sống

Arnis là môn võ đòi hỏi kỹ thuật sử dụng các dụng cụ gậy hoặc kiếm. Vì thế nhiều quan niệm cho rằng Arnis không phù hợp cho trẻ. Tuy nhiên, Arnis là môn thể thao võ thuật đã được dạy ở các trường tiểu học tại Philippines. 

Trong khóa học của môn võ Arnis, trẻ thường chỉ sử dụng những chiếc gậy ngắn và nhẹ. Điều này giúp trẻ tự kiểm soát năng lượng. Arnis còn có những bài học tự nhiên về kỷ luật. Từ đó giúp trẻ thay đổi cách nhìn nhận và phát triển toàn diện.

mon-vo-nen-cho-tre-hoc-10

Arnis cũng là một môn võ thích hợp cho trẻ

3. Lợi ích dành cho trẻ khi học võ 

Võ thuật dạy trẻ cách tự vệ cho bản thân và rèn luyện tính kiên trì. Dù trẻ có vấp ngã, con cần học cách đứng dậy và bảo vệ cho bản thân. Điều quan trọng là con biết đứng dậy và tiếp tục tiến về phía trước. Các bậc phụ huynh rèn luyện cho con nhờ học võ, con sẽ có được những lợi ích sau:

1. Thúc đẩy sự phát triển cả về thể chất và sức khỏe 

Trẻ em sẽ dễ mắc các bệnh liên quan đến cột sống do ngồi học sai cách. Võ thuật arnis thường sẽ dạy trẻ cách sử dụng cánh tay cũng như hai bên vai. Từ đó, đảm bảo cho cột sống của trẻ được căn thẳng. Con sẽ được sử dụng nhiều hơn ở hai tay. Việc sử dụng tay sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện sức mạnh của cánh tay. 

Theo nghiên cứu, trẻ tập võ thường sẽ có chiều cao trung bình tốt hơn so với các bạn trang lứa. Ngoài ra hệ thần kinh sẽ vận động tốt hơn, giúp trẻ sáng trí, học tập tốt. Bên cạnh đó, nhóm cơ toàn thân cũng sẽ phát triển toàn diện, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

mon-vo-nen-cho-tre-hoc-9

Bộ môn võ thuật giúp con phát triển cả thể chất lẫn tinh thần.

2. Nâng cao khả năng tự vệ với môn võ nên cho trẻ học

Huấn luyện viên sẽ hướng dẫn cho trẻ một số kỹ năng tự vệ, bảo vệ các bộ phân trên cơ thể. Sau khi học xong, trẻ có thể phản ứng nhanh với các tình huống nguy hiểm trong cuộc sống. Nhờ đó, khả năng tự vệ sẽ được nâng cao, in sâu vào trong bản năng của các bé.

Trẻ học võ không chỉ để chiến đấu. Võ thuật sẽ dạy trẻ áp dụng kiến thức và kỹ năng khi các con cần. Trẻ em có quyền tự vệ. Và các bạn nhỏ cần có kiến thức cũng như tầm quan trọng của khả năng tự vệ.

võ thuật

Võ thuật giúp con rèn luyện khả năng tự vệ.

3. Rèn luyện tính kỷ luật từ nhỏ cho trẻ với môn võ nên cho trẻ học

Bộ môn nào cũng sẽ có quy tắc trong tập luyện hay thi đấu. Kickfit cũng vậy, luôn có những quy tắc, quy định riêng. Vì thế, để trẻ tuân theo quy tắc trong lúc tập luyện sẽ giúp trẻ rèn tính kỷ luật. Bên cạnh đó, trẻ sẽ có được kỷ luật hơn khi tập luyện mỗi ngày, đi đúng giờ, phải chuẩn bị những gì.. Từ đó, trẻ sẽ học được thói quen tự giác và kỷ luật cho bản thân. 

mon-vo-nen-cho-tre-hoc-1

Võ thuật rèn luyện tính kỉ luật cho con.

4. Là một bộ môn giảm căng thẳng sau giờ học 

Kickfit và Arnis đều là bộ môn võ giúp trẻ giải tỏa được căng thẳng, buồn bã tốt gấp 10 lần so với việc giải trí trên điện thoại, truyền hình và chơi game. Tập võ giúp trẻ vận động nhiều hơn, từ đó các endorphin được tiết ra giúp trẻ giải tỏa năng lượng tiêu cực, giảm căng thẳng hiệu quả. Nhờ đó, tinh thần trẻ được thoải mái, vui tươi và tràn đầy năng lượng.

5. Phát triển các mối quan hệ, giúp bé hòa đồng với môn võ nên cho trẻ học

Theo khảo sát thực tế, có 5 quốc gia là Campuchia, Việt Nam, Indonesia, Pakistan và Nepal cho thấy, cứ 10 học sinh thì có 7 em từng trải nghiệm bạo lực học được. Việt Nam đứng thứ hai với 71%.

Cha mẹ cần cho con biết cách phát triển bản thân cũng như học cách sử dụng sức mạnh của mình ở đúng nơi và đúng chỗ. Để cho trẻ luyện tập võ thuật là cách giúp con xóa tan nỗi sợ về bạo lực, giúp con biết hòa đồng và tránh những suy nghĩ xấu. Con cần phát triển các kỹ năng xã hội cũng như biết bảo vệ mình chính là mục đích của võ thuật.

mon-vo-nen-cho-tre-hoc-

Võ thuật giúp con hòa đồng, có thêm bạn bè.

4. Kết luận

Arnis và Kickfit mặc dù chưa phổ biến với các bạn nhỏ thế nhưng lại mang đến nhiều điều tuyệt vời. Hãy trang bị cho con những giá trị tích cực và tốt đẹp nhất để con trở thành người có ý nghĩa cho xã hội. Các phụ huynh cần mang đến những điều tốt nhất cho các em. 

Hiện nay, tại Hà Nội có có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Kickfit và Arnis chất lượng và đa dạng. Kickfit Sports tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu đồng hành cùng các bạn trẻ có môi trường và kiến thức toàn diện nhất. Tại Kickfit Sports có hệ thống 14 phòng tập hiện đại 5 sao trên toàn bộ địa bàn Hà Nội. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể cho trẻ trải nghiệm 7 ngày tập luyện miễn phí tại phòng tập với các bộ môn võ thuật. 

Đăng ký để nhận ưu đãi tập thử miễn phí 7 ngày cùng HLV với bộ môn trẻ yêu thích tại đây!

Bài viết liên quan
Những lợi ích bất ngờ từ bài tập tạ với nữ giới
Inbody – Bước đầu không thể bỏ qua để cải thiện cơ thể
Những động tác cơ bản khi tập kickfit bạn cần biết
Những động tác cơ bản khi tập kickfit bạn cần biết
Lượt Xem : 355 Cập nhật : 27/02/2023
Bí quyết lựa chọn huấn luyện viên cá nhân
Bí quyết lựa chọn huấn luyện viên cá nhân
Lượt Xem : 237 Cập nhật : 26/02/2023
Gợi ý 5 bài tập chữa gù lưng cho dân tập gym
Gợi ý 5 bài tập chữa gù lưng cho dân tập gym
Lượt Xem : 218 Cập nhật : 25/02/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Lượt Xem : 1900 Cập nhật : 05/01/2019

  Top 5 võ sĩ Boxing nổi tiếng và đáng gờm nhất thế giới gọi tên 5 cái tên bao gồm: Muhammad Ali, Joe Louis, Manny Pacquiao, Sugar Ray Robinson, Mike Tyson

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Lượt Xem : 1040 Cập nhật : 28/02/2019

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc như: Mỹ, Trung Quốc, Israel, Triều Tiên, Nga sẽ được Kickfit Sports giới thiệu chi tiết dưới bài viết sau đây.

  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Lượt Xem : 975 Cập nhật : 22/06/2017

  Phương đông là nơi sản sinh ra các môn võ thuật có tính thực chiến.Ngoài ra, trên thế giới còn rất nhiều môn võ nguy hiểm khác mà chúng ta chưa biết đến.

  Bài viết ngẫu nhiên

  Giảm cân nhanh chóng với 3 loại gia vị quen thuộc
  Giảm cân nhanh chóng với 3 loại gia vị quen thuộc
  Lượt Xem : 88 Cập nhật : 29/12/2016

  Ngay từ bây giờ bạn hãy bắt tay ngay vào kế hoạch giảm cân nhanh chóng, đốt cháy mỡ thừa, bảo vệ sức khỏe một cách đơn giản với các loại gia vị hàng ngày như tỏi, rau mùi, thì là… cùng với Kickfit Việt Nam.

  5 công dụng của vitamin C nhất định không được bỏ qua!
  5 công dụng của vitamin C nhất định không được bỏ qua!
  Lượt Xem : 78 Cập nhật : 20/12/2016

  Vitamin C có nhiều trong các loại rau, củ, quả. Vitamin C không hề xa lạ nhưng không phải ai cũng nắm rõ được công dụng của vitamin C. 5 công dụng tuyệt vời dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của vitamin C

  Nguyên tắc ăn uống để có sức khỏe tốt
  Nguyên tắc ăn uống để có sức khỏe tốt
  Lượt Xem : 87 Cập nhật : 26/02/2014

  Ăn uống là nhu cầu tất yếu của con người, nhưng ăn làm sao để không béo quá, lượng mỡ trong máu không cao cũng không thấp, ăn uống là sao cho sức khoẻ tốt mới là cái mà mọi người quan tâm. Sau đây là 5 nguyên tắc ăn uống để có sức khoẻ tốt.

  KickFit giúp giảm béo hiệu quả – Câu chuyện của cậu bé Phạm Quang Minh
  KickFit giúp giảm béo hiệu quả – Câu chuyện của cậu bé Phạm Quang Minh
  Lượt Xem : 97 Cập nhật : 25/01/2014

  KickFit giúp giảm béo hiệu quả – Câu chuyện của cậu bé Phạm Quang Minh sẽ được Kickfit Sports chia sẻ cụ thể dưới bài viết sau đây nhé.

  Bài tập Aerobic giúp tăng cân nhanh nhất
  Bài tập Aerobic giúp tăng cân nhanh nhất
  Lượt Xem : 131 Cập nhật : 27/02/2014

  Aerobic được cho là môn thể thao hàng đầu để tăng cân nếu có phương pháp tập luyện đúng cách. Dưới đây là một số bài tập giúp tăng cân hiệu quả.

  Thế lực “xã hội đen” bang hội két tiếng trong lịch sử Trung Quốc
  Thế lực “xã hội đen” bang hội két tiếng trong lịch sử Trung Quốc
  Lượt Xem : 316 Cập nhật : 12/11/2016

  Các thế lực xã hội đen hình thành tại Trung Quốc từ thời cổ đại, thậm chí còn có quyền uy “vượt mặt Thiên tử” trong nhiều giai đoạn lịch sử. Hãy cùng Kickfit Sport tìm hiểu qua nhé!

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423