Các bậc phụ huynh đều mong muốn con mình có một môi trường tập luyện khỏe mạnh và phát triển. Có rất nhiều bộ môn thể thao cho con thỏa sức trải nghiệm. Thế nhưng, để con có một thể trạng khỏe mạnh và có khả năng tự vệ thì trẻ em nên tập kickfit. 

Kickfit đang ngày càng phổ biến trong cộng đồng tập thể dục thể thao. Đây là bộ môn được kết hợp giữa kickboxing và fitness. Bộ môn được lấy cảm hứng từ nhiều động tác võ thuật khác nhau. Không chỉ giúp tăng cường sức mạnh, sức bền cho cơ thể, trẻ em nên tập kickfit để phát triển thể chất tuyệt vời. Trẻ em nên tập kickfit ở độ tuổi nào, phụ huynh cùng Kickfit Sports tìm hiểu nhé!

Tại sao bộ môn Kickfit Kid lại được quan tâm đến vậy?

1. Những lợi ích của bộ môn Kickfit đối với trẻ 

Kickfit dù là một bộ môn võ thuật mới mẻ những lại mang đến vô vàn lợi ích tuyệt vời cho sự phát triển cho các bạn nhỏ: 

 • Tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho trẻ
 • Giúp trẻ phát triển thể chất, phát triển rất nhanh chóng về cân nặng và chiều cao
 • Rèn luyện khả năng tự vệ, xử lý tình huống cho trẻ
 • Tăng cường sự tự tin, giảm thiểu tình trạng tự kỉ cực kỳ lớn cho trẻ
 • Phát triển khả năng tập trung, nhạy bén hơn
 • Mở rộng mối quan hệ bạn bè, phát triển khả năng giao tiếp

Với những trẻ em đang ở độ tuổi phát triển, việc cho các em có một môi trường rèn luyện và phát triển là điều mà bất kỳ phụ huynh nào mong muốn. Một bộ môn đang dậy sóng như Kickfit, chắc chắn các em sẽ một môi trường luyện tập toàn diện. Dù là bạn trai hay bạn gái, bộ môn này đều vô cùng phù hợp. 

Kickfit là bộ môn bổ ích cho trẻ.

2. Trẻ em nên học kickfit lúc mấy tuổi để phát triển toàn diện?

Theo lời khuyên của các huấn luyện viên võ thuật tại Kickfit Sports, ở độ tuổi từ 12-15 là lúc bán cầu não của trẻ phát triển rất tốt. Đây chính là thời điểm để các em tham gia vào một bô môn về võ thuật để phát huy trí tuệ, sức khỏe vận động tốt nhất, bên cạnh kỹ năng học võ. Đặc biệt, ở độ tuổi này trẻ em nên học kickfit để kích thích khả năng sáng tạo và nhạy bén. 

Các bạn trẻ khi tập Kickfit sẽ phát triển rất nhanh.

Nếu so với những bộ môn võ thuật khác như Kickboxing, Boxing, Muaythai.. thì Kickfit lại được nhiều phụ huynh hưởng ứng nhờ sự an toàn khi đưa trẻ tiếp xúc đến với những bộ môn võ thuật. Cùng với rất nhiều lợi ích khác, các phụ huynh nên cho con tập từ sớm để thấy được công dụng thiết thực do bộ môn mang lại. Càng lớn lên, sẽ càng khó để cho con tập luyện. Bậc phụ huynh nên cho con được uốn nắn từ sớm để con học hỏi nhanh hơn.

Vì vậy, bậc phụ huynh có thể yên tâm khi cho con học Kickfit khi đã đủ 12 tuổi. Các em sẽ học hỏi và thích ứng rất nhanh ở độ tuổi này. Các trẻ em tại Kickfit đều có thể tham gia học và thực hành bộ môn này từ đủ 12 tuổi trở nên. Sau một quá trình luyện tập, các bạn vô cùng tự tin. Không chỉ tự tin về khả năng tự vệ linh hoạt, các bạn còn rất tự tin về giao tiếp.

Từ lứa tuổi 12, các em có thể tham gia bộ môn Kickfit.

3. Những điều phụ huynh nên biết khi bắt đầu cho con học Kickfit

Trẻ em nên học kickfit từ sớm để phát triển toàn diện. Tuy nhiên, ở độ tuổi phát triển, các phụ huynh nên chú ý những điều sau cho trẻ: 

 • Cần cho trẻ khám sức khỏe định kỳ, chú trọng đặc biệt tim mạch, cột sống, các khớp xương. Điều này giúp trẻ yên tâm khi tham gia bộ môn hoạt động mạnh này.
 • Theo dõi định kỳ hàng năm sự phát triển về xương của trẻ. Bên cạnh đó, theo dõi cân nặng trong giai đoạn dậy thì để nắm được sự phát triển của trẻ.
 • Chú ý cho trẻ ngủ đủ giấc và vệ sinh sạch sẽ. 
 • Cho trẻ có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, luôn uống đủ nước.
 • Tránh cho trẻ uống các đồ uống có ga, tránh bị khát. 
 • Phụ huynh nên theo sự chỉ dẫn của huấn luyện viên phù hợp. HLV sẽ dựa trên thể chất, mong muốn tập luyện để trẻ có một kế hoạch tập luyện phù hợp

Trẻ em nên tập kickfit từ sớm, và cha mẹ cần lưu ý.

4. Kết luận

Như vậy, các phụ huynh có thể biết được trẻ em nên học kickfit ở độ tuổi nào cho phù hợp. Để trẻ được tập luyện an toàn và hiệu quả, phụ huynh hãy cho bé tập luyện tại các phòng tập uy tín nhé!

Hệ thống phòng tập tại Kickfit Sports trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Hơn hết, đội ngũ huấn luyện viên tận tâm, xây dựng lộ trình tập luyện chi tiết. Đặc biệt là lịch tập gym cho nữ và nam bám sát phù hợp với từng học viên. Với đầy đủ khóa học chuyên sâu cùng rất nhiều bộ môn tập luyện khác để xây dựng vóc dáng, Kickfit Sports mong muốn trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn đang băn khoăn tìm một phòng tập phù hợp và tiện ích. 

Đăng ký để nhận ưu đãi tập thử miễn phí 7 ngày cùng HLV với bộ môn trẻ yêu thích tại đây!