Khi phụ nữ tăng cân mất kiểm soát, thân hình của bạn sẽ trở nên đồ sộ, xấu xí. Ngoài ra, béo cũng là nguyên nhân chính kiến cho làn da bị rạn nứt, nhão, chảy xệ,… Điều này khiến nhiều người mất tự tin và bản thân. Luôn cảm thấy tự ti, bạn sẽ đánh mất cơ hội thể hiện mình trong cuộc sống.

Tập Muay Thái Để Giảm Cân Như Cô Nàng Mũm Mĩm Vân Anh.

Chưa kể, việc dư thừa cân nặng cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh lý như: Rối loạn chuyển hóa mỡ máu, tăng acid uric gây bệnh gút. Tác động về tâm sinh lý khiến bạn tự ti, trầm cảm. Nó khiến bạn khó hòa nhập với cộng đồng…  Trong khi phụ nữ lại là đối tượng dễ bị tăng cân nhất. Cùng Kickfit Sport tìm hiểu những thời điểm khiến họ dễ tăng cân nhất:

Độ tuổi dậy thì (12-18 tuổi)

Dậy thì là thời điểm đầu tiên khiến bạn tăng cân một cách nhanh chóng. Do những biến đổi nội tiết phát sinh bên trong cơ thể. Cơ thể cần nạp nhiều năng lượng hơn để thúc đẩy sự tăng trưởng. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, ở giai đoạn dậy thì, trẻ tiêu thụ rất ít năng lượng trong khi chúng nghỉ ngơi. Thông thường, những trẻ 15 tuổi sử dụng trung bình ít hơn 450 calo mỗi ngày khi nghỉ ngơi so với thời điểm chúng 10 tuổi.

Trong tuổi dậy thì các bé gái có khả năng bị tăng cân cao do khẩu phần dinh dưỡng thiếu hợp lý

Giải pháp : Thường xuyên tham gia hoạt động thể thao phát triển chiều cao cho trẻ như : bóng rổ, bóng đá,… Ngoài ra có thể tham gia các bộ môn kickboxing, muay thái, kickbox, bơi,… cũng rất tốt 

Tăng rau xanh, hoa quả, cắt giảm thức ăn nhanh trong khẩu phần ăn của trẻ

Đăng ký nhận ngay 7b miễn phí

Phụ nữ sau sinh

Khi phụ nữ mang thai, nhiều người quan niệm cần phải được bồi bổ, ăn uống đầy đủ. Để con sinh ra được khỏe mạnh, vì vậy mà cân nặng tăng khá nhanh. Sau khi sinh, đa số phụ nữ được tẩm bổ, lượng cung cấp vào bị dư thừa. Năng lượng nạp vào này sẽ chuyển hóa thành mỡ tích tụ trong cơ thể. Nên thường sau sinh, rất khó thể để đưa về trạng thái ban đầu.

Phụ nữ khi mang bầu được bồi bổ tăng cân quá nhiều dẫn đến béo phì sau sinh

Giải pháp : Áp dụng chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo ý kiến chuyên nghiệp của bác sỹ dinh dưỡng. Vận động, đi bộ nhiều hơn sẽ giúp bạn đốt vợi calo cũng như tốt cho quá trình sinh nở.

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên ( độ tuổi từ 55 – 65)

Hiện tượng “phát tướng”, tăng cân mất kiểm soát trong giai đoạn này là khi phụ nữ đã có gia đình và sự nghiệp ổn định. Điều kiện sống khá hơn, thiết bị trong gia đình đầy đủ giúp giảm tải việc nhà. Con cái trưởng thành nên không còn phải lo lắng nên việc tăng cân là khó tránh khỏi. Phụ nữ ở tuổi này thường chủ yếu béo ở phần dưới như bụng, đùi và mông.

Phụ nữ tăng cân mất kiểm soát do thiết bị trong gia đình đầy đủ giúp giảm tải việc nhà, con cái trưởng thành nên không còn phải lo lắng nên việc tăng cân là khó tránh khỏi.

Giải pháp : Tăng cường vận động, tham gia các lớp như aerobic, zumba, yoga – vừa tăng sức khỏe, hạn chế béo phì lại phong phú cuộc sống hơn

Thời kỳ mãn kinh ở nữ ( độ tuổi từ 45-55)

Theo nghiên cứu của các bác sĩ, thời kỳ mãn kinh ở nữ từ 45-55 tuổi, đây là thời điểm phụ nữ dễ dàng tăng cân nhất. Nồng độ oestrogen giảm, chất này có tác dụng làm tăng khối cơ bắp mà ở tuổi mãn kinh, khối lượng cơ giảm trong khi lượng mỡ tăng. Trong khi đó, thói quen ăn uống lại không thay đổi nên thừa năng lượng.

Nồng độ oestrogen giảm, chất này có tác dụng làm tăng khối cơ bắp mà ở tuổi mãn kinh. Khối lượng cơ giảm trong khi lượng mỡ nhiều lên gây tăng cân

Giải pháp : Đi bộ thường xuyên để tăng cường đốt mỡ. Tham gia các lớp yoga, zumba, aerobic 3b/ tuần

Tăng thêm rau củ, hoa quả tươi trong khẩu phần ăn hằng ngày. Kết hợp, bạn hãy  giảm các món chứa nhiều dầu mỡ, mì chính,…