Đặc điểm và mục đích của bộ môn Muay Thai

Muay Thai với lối kỹ thuật chiến đấu vô cùng mạnh bạo, còn được gọi là “Nghệ thuật bát chi”. Tức là chiến đấu bằng tay, chân, cùi chỏ, đầu gối, với nguyên tắc dứt điểm đòn nhanh, áp đảo đối phương không có cơ hội chống trả. Cùng Kickfit Sports khám phá chi tiết và cụ thể hơn về đặc điểm và mục đích của bộ môn Muay Thai dưới bài viết sau đây nhé.

Đặc điểm của bộ môn Muay Thai

Phương tức tập luyện của các võ sĩ rất đơn giản. Bằng cách tập đá vào thân cây chuối, bao cát, chạy cự ly dài, bơi lội, nhảy dây. Tập với các mục tiêu di động bằng cách buộc trái banh trên các sợi đây rồi đá liên tiếp để luyện sự chính xác và nhanh.

dac-diem-va-muc-dich-cua-bo-mon-muay-thai

Võ sĩ thái thường sử dụng kỹ thuật ”trên đe dưới búa” 

Khi thượng đài, các võ sĩ Muay Thai được trang bị rất đơn giản. Không cầu kỳ các trang bị an toàn như luật đấu của Karate hay Taekwondo mà chỉ quần ngắn, bao tay theo kiểu của quyền anh thế giới, chân quấn băng, bảo vệ răng.

Khi vào trận chiến, người võ sĩ Muay Thai không từ nan bất cứ mục tiêu nào. Họ cố gắng đánh gục đối thủ ngoại trừ nơi mà theo luật định thượng đài của Muay Thai cấm. Đó là đánh hoặc hạ bộ.

Mục tiêu cơ bản và kỹ thuật của bộ môn Muay Thai

Sở trường của các võ sĩ Thái là những đòn chân như phang ống, đá đảo sơn khi áp sát. Hoặc đối phương chưa kịp hoàn hồn là họ tới tấp các đòn đánh chỏ, gối, đấm đủ loại múc, móc để chiếm ưu thế tối đa.

Họ thường sử dụng kỹ thuật “trên đe dưới búa”. Tức là nghiêng người tay đánh chỏ vào lưng đối phương. Đồng thời lên gối vào bụng. Hoặc kỹ thuật phóng người lên đá bằng gối vào ngực, cằm, cổ đối phương nhằm hạ gục anh ta tức khắc.

dac-diem-va-muc-dich-cua-bo-mon-muay-thai-1

Muay Thai sử dụng kỹ thuật “trên đe dưới búa”

Một số người học môn Muay Thai nổi tiếng

Mark DellaGrotte:

Huấn luyện viên trưởng một phòng tập Muay Thai ở Boston. Ông là một người thầy giảng dạy, huấn luyện Muay Thai được tôn kính.

Ernesto Hoos – Người học Muay Thai nổi tiếng

Một trong những kickboxers nổi tiếng nhất của bộ môn Muay Thai. Anh là ông vàng thành tích trong các giải thi đấu Muay Thai, thậm chí anh không thể nhớ nổi số lần mình đã từng đạt huy chương.

dac-diem-va-muc-dich-cua-bo-mon-muay-thai-2

Có rất nhiều võ sĩ nổi tiếng về bộ môn Muay Thai này

Anderson Silva:

Một trong những tiền đạo vĩ đại nhất. Nếu bạn muốn xem kỹ thuật của Muay Thai cùng những chiếc móc sắt, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua anh ta.

Nai Khanom Tom:

Người anh hùng đáng tôn kính của lịch sử võ thuật Thái Lan, người đã đánh bạn những đối thủ của đất nước xâm lược dân tộc mình, mang lại niềm tự hào cho người dân Thái Lan.

Muay Thai là một phần tài sản trong kho tàng văn hoá Thái Lan. Một đất nước an bình không hề có chiến tranh trong suốt 200 năm qua. Chính phủ Thái muốn biến Muay Thai như một hình tượng mạnh mẽ, đầy năng động của một quốc gia đầy tai tiếng là một thiên đàng du lịch tình dục cho đàn ông ngoại quốc. Chính chủ tịch hiệp hội thể thao và thanh niên của Thái Lan từng tuyên bố: “Trong vòng 20 năm tới, Muay Thai đối với thanh niên Thái Lan sẽ được biết đến như Taekwondo đối với thanh niên Hàn Quốc.”

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu bạn muốn trải nghiệm và tập luyện bộ môn này. Hãy đến ngay với Kickfit Sports nhé.

Bài viết liên quan
Sự khác nhau giữa Muay Thái và Kickboxing
Sự khác nhau giữa Muay Thái và Kickboxing
Lượt Xem : 539 Cập nhật : 31/07/2020
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TẬP VÕ MUAY THÁI
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TẬP VÕ MUAY THÁI
Lượt Xem : 343 Cập nhật : 31/07/2020
GIẢM CÂN VỚI MUAY THÁI CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?
GIẢM CÂN VỚI MUAY THÁI CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?
Lượt Xem : 285 Cập nhật : 30/07/2020
VÕ MUAY THÁI VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
VÕ MUAY THÁI VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Lượt Xem : 603 Cập nhật : 18/12/2019
VÕ SĨ MUAY THÁI – CON ĐƯỜNG DẪN TỚI ĐÍCH
VÕ SĨ MUAY THÁI – CON ĐƯỜNG DẪN TỚI ĐÍCH
Lượt Xem : 301 Cập nhật : 18/12/2019

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Lượt Xem : 2884 Cập nhật : 05/01/2019

  Top 5 võ sĩ Boxing nổi tiếng và đáng gờm nhất thế giới gọi tên 5 cái tên bao gồm: Muhammad Ali, Joe Louis, Manny Pacquiao, Sugar Ray Robinson, Mike Tyson

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Lượt Xem : 1588 Cập nhật : 28/02/2019

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc như: Mỹ, Trung Quốc, Israel, Triều Tiên, Nga sẽ được Kickfit Sports giới thiệu chi tiết dưới bài viết sau đây.

  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Lượt Xem : 1526 Cập nhật : 22/06/2017

  Phương đông là nơi sản sinh ra các môn võ thuật có tính thực chiến.Ngoài ra, trên thế giới còn rất nhiều môn võ nguy hiểm khác mà chúng ta chưa biết đến.

  Bài viết ngẫu nhiên

  Câu chuyện võ sĩ: “Tôi sẽ chọn Lý Tiểu Long”
  Câu chuyện võ sĩ: “Tôi sẽ chọn Lý Tiểu Long”
  Lượt Xem : 177 Cập nhật : 11/06/2016

  Lý Tiểu Long không chỉ để lại một di sản võ thuật mang tính cá nhân. Những triết lý và kiến thức của ông còn là niềm động lực và cảm hứng to lớn cho hàng triệu thế hệ võ sĩ sau này.

  Làm thế nào để sở hữu bí quyết có những cú đấm mạnh
  Làm thế nào để sở hữu bí quyết có những cú đấm mạnh
  Lượt Xem : 246 Cập nhật : 20/10/2016

  Rất nhiều người tập thường vội vàng muốn sở hữu những cú đấm mạnh. Tuy nhiên, trước khi luyện tập bạn nên hiểu được uy lực của những cú đấm đến từ đâu? Các kiến thức cơ bản về cách vận dụng sức mạnh được tạo ra từ cơ thể.

  Bí quyết giảm cân cho người cao tuổi
  Bí quyết giảm cân cho người cao tuổi
  Lượt Xem : 167 Cập nhật : 24/02/2014

  Đối với người già thì tình trạng béo phì là hoàn toàn không tốt, bởi nó dẫn tới nhiều bệnh tật nguy hiểm. Việc giảm cân cho người già là vô cùng cần thiết và giảm cân cho người cao tuổi thế nào để thực sự khoa học và đảm bảo sức khỏe cho tuổi già.

  Dinh dưỡng hợp lý dành cho thanh thiếu niên
  Dinh dưỡng hợp lý dành cho thanh thiếu niên
  Lượt Xem : 170 Cập nhật : 06/02/2014

  Để thanh thiếu niên phát triển toàn diện về thể chất, cần vạch ra một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bên cạnh đó, cần cân bằng giữa chế độ ăn uống và hoạt động thể chất. Sau đây là chế độ dinh dưỡng dành cho thanh thiếu niên.

  CẬP NHẬT NGAY BÍ KÍP GIỮ DÁNG ĐỂ MỌI TIỆC TÙNG CUỐI NĂM LUÔN TRỌN VẸN NIỀM VUI
  CẬP NHẬT NGAY BÍ KÍP GIỮ DÁNG ĐỂ MỌI TIỆC TÙNG CUỐI NĂM LUÔN TRỌN VẸN NIỀM VUI
  Lượt Xem : 203 Cập nhật : 15/01/2019

  Bí quyết giữ dáng khi tiệc tùng cuối năm để bạn có thể thoải mái và vui vẻ mà không lo tăng cân nhanh chóng và không kiểm soát được.

  CÁC BƯỚC ĐƠN GIẢN TRƯỚC KHI TẬP KICKBOXING
  CÁC BƯỚC ĐƠN GIẢN TRƯỚC KHI TẬP KICKBOXING
  Lượt Xem : 403 Cập nhật : 27/02/2018

  Bạn thật sự muốn tập kickboxing, hãy xem qua các bước đơn giản trước khi tập kickboxing sau đây để bạn có thể thực sự hiểu về bộ môn này.

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964