Boxing – Muốn chiến thắng, hãy đấm và né thật nhanh.

Những lợi ích tuyệt vời cho nam giới khi tập boxing.

Boxing là một bộ môn được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ trên võ đài mà ở cả phòng tập. Ngày nay, người ta tập boxing như một phương pháp rèn luyện sức khỏe, giảm cân và tự vệ hiệu quả. Có hai kĩ thuật quan trọng và sung sướng nhất trong boxing, đó là đấm và né. Làm sao đấm vào mặt đối thủ càng nhiều, và ngược lại, đỡ và né được đòn càng nhiều, càng tốt. Cùng kickfitvietnam tìm hiểu về hai kĩ thuật này sao cho đấm và né thật nhanh nhé!

Kĩ thuật đấm trong boxing

Đấm vào mặt của đối thủ là việc sướng nhất rồi. Vì thà mình đánh người còn hơn là để người đánh. Tuy nhiên, khi lên đài khác xa hoàn toàn với việc đánh nhau ngoài đường. Việc đấm được vào mặt của đối phương nhiều lần, không phải là đơn giản. Trừ phi chênh lệch trình độ.

Thế mới có chuyện các tay đấm quyền anh chuyên nghiệp. 1 trận đấu tung ra hàng trăm cú đấm. Ấy thế mà có hiệp chỉ được có 5 điểm, tức là chỉ trúng có 5 quả vào mặt. Khi đối mặt với nhau trên võ đài. Khi mà 2 người đều ở trạng thái tập trung, việc đấm “bôm bốp” vào mặt nhau rất khó. Nhất là lại còn có trong tay những kĩ năng phòng thủ. Chúng ta là người, không phải bao cát mà để đứng im để bị đấm. Hay không biết giơ tay lên che đỡ. Vậy để có thể đấm được nhiều phát vào mặt đối thủ, có 2 yếu tố: nhanh và bất ngờ.

ki-thuat-dam-va-ne-trong-boxing

Cần ra cú đấm thật nhanh để chiến thắng trong boxing

Khi 2 người bước lên võ đài với tâm lí cẩn thận. Sẽ khá là khó khi chỉ có những cú đấm bình thường và đều đều trúng được mặt. Trừ phi người đó mới tập hoặc tập không đến nơi đến chốn. Yếu tố bất ngờ là quan trọng cực kì trong thi đấu. Làm sao để đối thủ đang tấn công đột nhiên dính đòn. Hay đang che mặt đột nhiên ăn ngay quả xúc vào sườn.

Lưu ý khi sử dụng cú đấm trong boxing

 

Đó là cả một quá trình tập luyện cộng thêm chút tinh quái nữa. Ví dụ các bạn có thể dùng tay không thuận để thăm dò, tung ra vài cú đấm về phía mặt. Rồi lại bụng, rồi lại mặt, khi kéo gần được khoảng cách lại. Bất ngờ tung ra cú đấm tay thuận nặng trịch thẳng vào mặt đối phương. Ví dụ khá là cơ bản, tuy nhiên nó cũng là điều diễn ra trong hầu hết trận đấu. Vậy nên hầu như tay không thuận dùng nhiều và liên tục hơn. Như một ra đa dò đường, khi dò ra đúng điểm rồi thì tay thuận sẽ là cú “chốt”. Yếu tố bất ngờ luôn là điều quan trọng, đem lại sự chủ động cho cả đôi bên.

ki-thuat-dam-va-ne-trong-boxing-2

Cần rèn luyện kỹ thuật đấm một cách nhanh chắc

Và trong cuộc chơi, nếu người nắm giữ yếu tố bất ngờ là chúng ta, chúng ta sẽ làm chủ cuộc chơi đó. Tạo ra được bất ngờ rồi, nhưng nếu không nhanh thì cũng chả để làm gì. Cũng giống như việc ta có cơ hội để thay đổi cuộc đời.

Nếu không nhanh, không nắm bắt được thì ta vẫn cứ mãi dậm chân một chỗ nhìn người khác bước qua. Nhanh trong boxing cần phải có thời gian, sự luyện tập vất vả của cả cơ thể. Cùng với một chút tinh ý nhận ra sơ hở của đối phương, để tạo ra bất ngờ. Khi đường đến mặt đối thủ rộng mở ngay trước mắt, bạn tung cú đấm nhưng tốc độ thì chậm. Có bất ngờ cũng chả trúng vì chậm nên người ta né được. Mà có khi trúng xong, không nhanh nhẹn lùi về để đối thủ trả đòn lại, thì cũng bằng thừa.

Kĩ thuật né trong boxing

Boxing giống như cuộc sống, giống như đàn ông. Nhanh, mạnh, dứt khoát là điều cơ bản của boxing, nếu muốn chiến thắng. Người ta nói tấn công là một cách phòng thủ. Nhưng cẩn thận nếu như đối thủ là kẻ lì lợm và dai sức, bạn sẽ bị cuốn vào lối đánh của chính mình. Khi kẻ đó để bạn mặc sức tấn công, rồi sẽ bất ngờ trả đòn, lúc đó người ngã xuống lại chính là bạn.

Lì đòn và né đòn tốt sẽ tạo ra tâm lí căng thẳng cho đối phương. Bào mòn thể lực và ý chí, cùng với đó là giảm thiểu chấn thương gặp phải. Vì vậy, đỡ và né tránh đòn trong boxing là cực quan trọng. Đôi khi còn làm nên thương hiệu cho chính một võ sĩ. Việc đỡ đòn và né đòn, nói thật, chả có bài tập nào hiệu quả hơn việc: đánh nhau nhiều.

ki-thuat-dam-va-ne-trong-boxing-3

Kĩ thuật né cũng rất quan trọng trong thi đấu boxing

Ăn đòn nhiều làm cho da thịt chai sạn, rồi sẽ chả còn biết đau khi bị đấm vào mặt. Cộng thêm việc không còn sợ đòn nữa. Chai sạn và lì lợm làm nên một người đàn ông bản lĩnh. Ăn đòn nhiều rồi cũng sẽ sinh ra phản xạ né đòn khi cú đấm đến, nghiêng về sau hay giật sang 2 bên.

Tuy nhiên, tất cả các bài tập còn lại của boxing là không thể bỏ qua. Khi chính những bài tập cơ bản như né, đỡ, di chuyển, ép thân… ngay từ đầu mới chính là thứ quan trọng, tạo ra một phản xạ tự nhiên cho cơ thể.

Cần rèn luyện cả 2 kỹ thuật trên 

Nếu không làm đi làm lại hàng trăm lần các bài tập. Liệu bạn có thể có phản xạ nhấc một tay lên là đỡ được cú đấm vòng. Hay ép thân sang bên để tránh cú đấm thẳng.

Tất cả, đều phải bỏ thời gian và công sức ra cho từ những phút ban đầu. Đôi khi trong cuộc sống, có những thứ khó khăn khiến ta phải gồng mình lên để gánh đỡ nếu không muốn bị nó đè xuống. Và cũng có lúc, ta phải né tránh những điều đó. Vì dù có đỡ cũng phải chịu ảnh hưởng từ nó. Giống như cú đấm trong boxing, đôi lúc ta đỡ vì không còn đường lùi. Đôi lúc ta đỡ để có thể phản công, tuy nhiên, né được vẫn là tốt nhất. Khó quá,không đỡ được thì ta né.

Đó là những chia sẻ về kĩ thuật đấm và né trong thi đấu boxing. Ngày nay, việc tập luyện boxing thường xuyên còn mang lại cho người tập nhiều kết quả như giảm cân, xả stress và trang bị khả năng tự vệ.

Bạn là người yêu thích boxing và muốn tập luyện một khóa bài bản, chuyên nghiệp. Tham gia ngay khóa học boxing tại kickfitvietnam để trải nghiệm. Đăng kí ngay tại đây nhé!

Theo Mannup.vn

Bài viết liên quan
Bí quyết lựa chọn huấn luyện viên cá nhân
Bí quyết lựa chọn huấn luyện viên cá nhân
Lượt Xem : 467 Cập nhật : 26/02/2023
Trải nghiệm phòng tập 5 sao ngay trong lòng hà nội
Trải nghiệm phòng tập 5 sao ngay trong lòng hà nội
Lượt Xem : 318 Cập nhật : 08/02/2023
BOXING KIDS – LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ NẾU BẠN CHO TRẺ
BOXING KIDS – LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ NẾU BẠN CHO TRẺ
Lượt Xem : 447 Cập nhật : 31/07/2020
TẬP BOXING – 9 LÝ DO NỮ GIỚI NÊN CHỌN BỘ MÔN NÀY
TẬP BOXING – 9 LÝ DO NỮ GIỚI NÊN CHỌN BỘ MÔN NÀY
Lượt Xem : 270 Cập nhật : 31/07/2020
CÁC LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP BOXING TRONG SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Lượt Xem : 2883 Cập nhật : 05/01/2019

  Top 5 võ sĩ Boxing nổi tiếng và đáng gờm nhất thế giới gọi tên 5 cái tên bao gồm: Muhammad Ali, Joe Louis, Manny Pacquiao, Sugar Ray Robinson, Mike Tyson

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Lượt Xem : 1585 Cập nhật : 28/02/2019

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc như: Mỹ, Trung Quốc, Israel, Triều Tiên, Nga sẽ được Kickfit Sports giới thiệu chi tiết dưới bài viết sau đây.

  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Lượt Xem : 1525 Cập nhật : 22/06/2017

  Phương đông là nơi sản sinh ra các môn võ thuật có tính thực chiến.Ngoài ra, trên thế giới còn rất nhiều môn võ nguy hiểm khác mà chúng ta chưa biết đến.

  Bài viết ngẫu nhiên

  Những động tác cơ bản trong KickBoxing – Cùng khám phá ngay!
  Những động tác cơ bản trong KickBoxing – Cùng khám phá ngay!
  Lượt Xem : 299 Cập nhật : 20/06/2017

  Kickboxing là một môn võ thuật kết hợp các động tác đấm, đá, kết hợp tối ưu các thế đánh, tấn công, phòng thủ. Đây là một bộ môn không chỉ giúp tăng khả năng tự vệ, nâng cao sức khỏe mà còn là biện pháp giảm cân hiệu quả cho những người mập mạp. Để bắt đầu tập luyện tốt môn này, cùng kickfit-sports.com điểm danh những động tác cơ bản trong KickBoxing.

  Bụng bầu to “vượt mặt” vẫn tập boxing
  Bụng bầu to “vượt mặt” vẫn tập boxing
  Lượt Xem : 284 Cập nhật : 25/02/2014

  Bụng bầu to “vượt mặt” vẫn tập boxing chính là câu chuyện của người phụ nữ mang thai 8 tháng mà vẫn chăm chỉ tập mà Kickfit Sports chia sẻ

  Punch Drunk: Án tử cho sự nghiệp thi đấu Quyền Anh
  Punch Drunk: Án tử cho sự nghiệp thi đấu Quyền Anh
  Lượt Xem : 867 Cập nhật : 18/10/2016

  Punch Drunk là một từ lóng nói về việc tay đấm Boxing dính đòn quá nhiều và có biểu hiện choáng váng như đang say (dân Boxing Việt còn gọi là say đòn). Thông thường đây chỉ là một chấn thương tạm thời, tuy nhiên vẫn có trường hợp khiến võ sĩ rời bỏ sự nghiệp Boxing.

  Song sinh nữ tướng dưới trướng hai bà Trưng
  Song sinh nữ tướng dưới trướng hai bà Trưng
  Lượt Xem : 243 Cập nhật : 11/11/2016

  Dưới thời Hai Bà Trưng, không hiếm các nữ tướng dưới trường lập vô số chiến tích hiển hách không thua gì đấng nam nhi. Tuy nhiên hiếm ai biết cặp song tướng vốn là chị em sinh đôi Nàng Quỳnh (hay Quỳnh Nương Công chúa) và Nàng Quế (hay Quế Nương Công chúa).

  THỜI ĐIỂM PHỤ NỮ TĂNG CÂN DỄ NHẤT
  THỜI ĐIỂM PHỤ NỮ TĂNG CÂN DỄ NHẤT
  Lượt Xem : 151 Cập nhật : 22/07/2020

  Khi phụ nữ tăng cân mất kiểm soát, thân hình của bạn sẽ trở nên đồ sộ, xấu xí. Ngoài ra, béo cũng là nguyên nhân chính kiến cho làn da bị rạn nứt, nhão, chảy xệ,… Điều này khiến nhiều người mất tự tin và bản thân. Luôn cảm thấy tự ti, bạn sẽ […]

  Dinh dưỡng riêng cho từng môn thể thao (P2)
  Dinh dưỡng riêng cho từng môn thể thao (P2)
  Lượt Xem : 171 Cập nhật : 27/02/2014

  Tập thể dục, thể thao mang lại cho bạn cơ thể dẻo dai, tinh thần thư thái, đẩy lùi bệnh tật. Vậy bạn đã lập quy trình cho việc tập thể dục một cách hợp lý hay chưa? Bạn có biết thực phẩm hàng ngày ảnh hưởng tới thể lực và sức khoẻ như thế nào không?

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964