Có lẽ ta sẽ nghe rất nhiều đến Hana Yoga, Yin Yoga, Vinyasa. Và đây là 3 trường phái nằm trong bộ môn yoga. Thực tế thì Yoga được chia làm 8 trường phái chính: Hatha Yoga, Vinyasa Yoga, Iyengar Yoga, Bikram (Hot Yoga), Ashtanga (Power Yoga), Gentle Yoga, Kundalini Yoga và Yin Yoga. Vậy Power Yoga là trường phái như thế nào? Chúng ta cùng vào tìm hiểu sâu hơn về Power Yoga nhé!

Tập Zumba Giúp Giảm Cân – Có Thật Giảm Được Như Lời Đồn?

Power Yoga – Trường phái dành cho các Yogi đã có kinh nghiệm

Cũng giống như Vinyasa, Power Yoga cũng kết hợp giữa hơi thở và chuyển động. Tuy nhiên, ở đây, trình tự bài tập sẽ được định sẵn, mang đến một cường độ tập luyện mạnh mẽ với tốc độ nhanh, giúp điều chỉnh vóc dáng nhanh chóng, thon gọn vùng bụng và làm sạch cơ thể.

 

 

Các động tác trong Power yoga được thiết kế tập trung để cải thiện hệ tim mạch. Là sự phối hợp giữa các động tác yoga truyền thống và cách vận động toàn bộ cơ thể một cách khoa học. Power yoga làm người học cảm nhận được sự linh hoạt và tần suất hoạt động của cơ thể mình. Ngoài ra Power Yoga còn giúp người học giải tỏa căng thẳng qua cách tập trung vào chuỗi động tác. Cơ thể dẻo dai thông qua việc vận động toàn hệ cơ.

Vậy Power Yoga mang lại cho người tập những lợi ích gì?

Lợi ích và hiệu quả mà bộ môn này đem lại

– Tăng cường chức năng hoạt động của hệ tim mạch.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hơi thở và chuyển động sẽ giúp cho hệ hô hấp và các cơ quan chức năng của cơ thể hoạt động một cách đều đặn và khỏe mạnh hơn. Từ đó dần cải thiện chức năng hoạt động của chúng. Và giúp cơ thể người tập ngày càng khỏe mạnh.

Power Yoga là bộ môn mang đến rất nhiều lợi ích cho người tập

– Cải thiện khả năng tập trung. 

Hệ tim mạch hoạt động tốt dẫn đến hệ tuần hoàn máu cũng được cải thiện. Từ đó mà với những người tập Power yoga cũng sẽ có bộ não linh hoạt hơn. Hơn nữa tập Power Yoga vốn đòi hỏi khả năng tập trung cao độ để kết hợp các động tác giữa hơi thở và chuyển động. Bởi vậy càng rèn được khả năng tập trung vô cùng cao.

– Các cơ, khớp toàn thân được vận động nhịp nhàng.

Tập yoga chính là thực hiện cả chuỗi những động tác uốn mình, nhẹ nhàng nhưng cũng rất khó khăn. Hơn nữa bản thân tập luyện chính là một cách vận động đầy hữu ích. Chẳng lạ gì khi tập Power yoga nhiều thì các cơ khớp toàn thân của người tập sẽ trơn tru nhịp nhàng hơn.

Cơ thể bạn sẽ trở nên đẹp và khỏe hơn nhờ môn này

– Cơ thể trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Khi cơ thể thoải mái, đầu óc thanh tỉnh mà cơ thể lại nhịp nhàng bởi các cơ được thường xuyên vận động nhịp nhàng thì cơ thể chắc chắn cũng sẽ trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn.

– Làm sạch tuyến mồ hôi và phổi.

Khi cơ thể hoạt động đặc biệt là với những động tác đòi hỏi độ khó và giữ thăng bằng lâu thì sẽ giúp cơ thể dễ dàng toát mồ hôi. Từ đó sẽ giúp thanh lọc cơ thể. Tạo lên sự hoạt động linh động hơn cho tuyến mồ hôi. Khi vận động, hô hấp của ta sẽ trở nên gấp và dồn dập hơn nhưng không quá đuối. Từ đó giúp cải thiện dần chức năng hoạt động của phổi.

– Đo lường được tuổi thọ cơ thể.

Tập yoga đặc biệt là trường phái Power Yoga – sự kết hợp của hơi thở và chuyển động. Tất cả đều sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Góp phần gia tăng tuổi thọ. Khi cơ thể khỏe mạnh và tâm trí lại thoải mái nhẹ nhàng thanh thản thì đây chính là liều thuốc bổ hữu ích nhất.

Và còn rất nhiều những lợi ích khác không tên mà Power Yoga mang đến cho người tập. Bạn hãy đến với bọ môn Yoga và dần luyện tập lên cao thì bạn sẽ thấy. Chắc chắn không làm bạn thất vọng mà ngược lại, bạn sẽ thích đó. Tập yoga sẽ mang lại tác dụng ngay cả những buổi tập đầu tiên. Dù ít hay nhiều nhưng bạn sẽ thấy cơ thể mình có sự cải biến rõ rệt.

Hãy cùng trải nghiệm thử 7 buổi tập free tại trung tâm Kickfit Việt Nam bạn sẽ được tập thử hoàn toàn free để trực tiếp cảm nhận sự vi diệu của bộ môn này.