Inbody – Bước đầu không thể bỏ qua để cải thiện cơ thể

Khi bắt đầu tập luyện, việc tìm hiểu chỉ số cơ thể là vô cùng quan trọng. Ngay từ đầu chỉ chăm chút luyện tập mà không biết rõ cơ thể có bao nhiêu lượng cơ, lượng mỡ. Rất có thể bạn đang lãng phí thời gian và công sức tập luyện rất nhiều. Vì thế, Inbody sinh ra để bạn hiểu rõ cơ thể trước khi bắt đầu hành trình luyện tập hiệu quả nhất. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về tầm quan trọng của Inbody trong việc tập luyện bạn nhé!

1. Inbody là gì?

Thuật ngữ Inbody là để chỉ thiết bị phân tích thành phần trong cơ thể. Chúng bao gồm chỉ số phân tích lượng mỡ, cơ, lượng nước trong tế bào. Từ đó, đưa ra đánh giá chi tiết và chính xác tình trạng cơ thể người. Khi bạn, bạn sẽ nắm được tình hình sức khỏe, đồng thời mục tiêu luyện tập hiệu quả hơn cho cơ thể. 

Hiện nay, tại Kickfit Sports hay bất kì trung tâm thể thao đều trang bị máy đo Inbody. Để có thể tư vấn và đưa ra lộ trình tốt nhất cho học viên. Inbody sẽ đánh giá cơ thể chính xác để đưa ra lộ trình tập luyện phù hợp với từng người. 

đo chỉ số inbody

Chỉ số Inbody là gì?

Vậy thì khi đo Inbody có khó không? Hoàn toàn không. Bạn chỉ cần đặt 2 bàn chân vào đúng quy định trên máy, đặt tay vào tay cầm. Sau đó, máy sẽ đưa một dòng điện vô hại chạy dọc cơ thể để đo thành phần cơ thể. 

Theo kết quả hiển thị, PT sẽ tư vấn cho người đo lịch trình tập luyện phù hợp, đáp ứng được nhu cầu giảm cân, tăng cân hay cải thiện vóc dáng cho bạn. 

2. Tại sao bạn cần phải đo chỉ số cơ thể?

Để có một cơ thể chuẩn đẹp thì dù tăng cân hay giảm cân. Bạn cần phải chắc chắn rằng phần tăng cân, giảm cân đó xuất phát từ cơ, mỡ hay là nước. Để biết được điều đó, kết quả inbody sẽ cho bạn biết sự thay đổi chính xác nhất trong cơ thể. 

1. Đo Inbody giúp hiểu rõ chỉ số tạo nên cân nặng của mình 

Thành phần cấu thành nên cân nặng của bạn sẽ quyết định dáng người, thể trạng sức khỏe khác nhau. Thành phần mỡ sẽ thể hiện được thành viên trong cơ thể, từ đó cho bạn hiểu rõ hơn về cơ thể. Còn cân nặng chỉ nói lên một phần nhỏ trong cơ thể của bạn.

đo chỉ số inbody t

Tại sao cần phải đo chỉ số inbody

2. Đo Inbody để đưa ra mục tiêu tập luyện 

Khi đã biết được những chỉ số cấu tạo trong cơ thể. Bạn sẽ biết được là nên bổ sung lượng cơ hay là giảm được mỡ. Sau khi biết được phần trăm cơ, mỡ trong cơ thể. Bạn có thể đưa ra quyết định mục tiêu tập luyện để cải thiện cơ thể.

Bài viết tham khảo: KHÁM PHÁ 8 BÀI TẬP LÊN CƠ BẮP CHO NAM NHANH NHẤT

3. Đo Inbody để phát hiện kịp thời những vấn đề về các bệnh tim mạch

Bệnh tim được phát hiện khi có sự tích tụ của các mảng bám trên thành động mạch. Khi đó cholesterol gây tổn hại cho thành mạnh, làm động mạch cứng lại. Từ đó, buộc tim phải hoạt động mạnh hơn để bơm máu đi khắp cơ thể. Khi đo chỉ số Inbody, bạn sẽ biết được chỉ số mỡ trong cơ thể để cải thiện và kiểm soát. Việc giữ được chỉ số mỡ ở mức ổn định sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ gặp những bệnh nguy hiểm về tim mạch. 

3. Cách đọc bảng kết quả Inbody

Khi đo chỉ số Inbody, các HLV sẽ phân tích và hướng dẫn khách hàng xem tình trạng cơ thể. Có 6 chỉ số cơ bản mà bạn cần biết: 

 • Cơ – Muscle Mass: Tổng lượng cơ bắp của cơ thể. Chỉ số càng lớn, cơ thể càng săn chắc. 
 • Mỡ – Body Fat Mass: Chỉ số đo lượng mỡ trong cơ thể. 
 • Cân nặng (Weight): Tổng trọng lượng cơ thể. Đây là chỉ số thông thường nhất để biết cân nặng cơ thể.
 • Protein: Cho biết lượng protein trong cơ thể. Lượng Protein quan trọng trong việc cấu tạo cơ bắp. Chúng bao gồm cơ trơn ở nội tạng và cơ tim.
 • Mineral: Cho biết lượng chất khoáng có trong cơ thể. 
 • TBW: Cho biết lượng nước trong cơ thể. 
bảng inbody

Cách đọc bảng kết quả Inbody.

Bên cạnh những chỉ số cơ bản. Trên đây là chỉ số Inbody quan trọng bạn không thể bỏ qua: 

 • BMI: Chỉ số khối cơ thể để nhận định người gầy hay béo. Tuy nhiên chỉ số sẽ không thể hiện tỉ lệ cơ mỡ trong cơ thể 
 • PBF: Chỉ số đo phần trăm mỡ cơ thể. Một người BMI trong khoảng bình thường nhưng lượng PBF có thể vượt ngưỡng bình thường 
 • WHR – Waist Hip Ratio: Tỷ lệ eo trên hông = Vòng bụng/ vòng mông. Đây là chỉ số phỏng đoán phần mỡ vùng bụng, nội tạng. (WHR chuẩn là nhỏ hơn 0.75 đối với nữ, nhỏ hơn 0.85 đối với nam)

Ngoài ra còn một số thông số thông số khác như: Exercise Planner, Nutritional Evaluation, Weight Management, Obesity Diagnosis, Weight Control, Segmental Lean,.. để tham khảo. 

4. Những điều cần lưu ý khi đo Inbody?

Sẽ không có ai bắt buộc bạn phải đo và nắm rõ thông số cơ thể mình. Chúng ta thường hay chỉ quan tâm đến cân nặng có giảm hay tăng hằng ngày. Đó chỉ là bề nổi. Những chỉ số về mỡ, cơ, nước và lượng calo tiêu thụ.. mới là những chỉ số chính xác nhất cho tình trạng sức khỏe của bạn. Để có được kết quả chính xác, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Thời điểm đo kết quả Inbody chính xác nhất sẽ là buổi sáng, khi vừa đi vệ sinh xong và chưa ăn gì.
 • Đo Inbody khi cơ thể ở trạng thái bình thường sẽ đưa ra kết quả hiển thị chính xác nhất. 
 • Đo sau khi tập 30 phút 
 • Các chỉ số có thể thay đổi liên tục ở mỗi lần đo. Vì vậy, bạn cần lưu ý để điều chỉnh lịch trình tập luyện sao cho phù hợp.
lưu ý khi đo inbody

Những điều cần lưu ý khi đo chỉ số cơ thể.

Bạn không nên chăm chút tập luyện mà lại không biết cơ thể mình đã cân đối hay chưa. Cần giảm bao nhiêu mỡ, bao nhiêu cơ. Điều đó sẽ khiến bạn lãng phí thời gian tập luyện trước đó rất nhiều. 

Bài viết tham khảo: NHỮNG SAI LẦM ĐIỂN HÌNH CỦA PHÁI NỮ KHI TẬP GYM

5. Kết luận

Như vậy, ta có thể thấy rằng việc đo Inbody là bước đầu tiên để hiểu rõ cơ thể mình. Từ đó đưa ra lịch trình tập luyện phù hợp. Với nhiều bạn muốn xây dựng vóc dáng chuẩn và hiệu quả nhất, việc đăng ký đến phòng tập gym sẽ là lựa chọn xứng đáng. Hãy lựa chọn nơi có môi trường tập luyện chuyên nghiệp, hiện đại về trang thiết bị. Cùng với đó là đội ngũ huấn luyện viên nhiệt huyết và tận tình để giúp các bạn hướng đến mục tiêu dễ dàng hơn. 

Hệ thống phòng tập tại Kickfit Sports trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Hơn hết, đội ngũ huấn luyện viên tận tâm, xây dựng lộ trình tập luyện chi tiết. Đặc biệt là lịch tập gym cho nữ và nam bám sát phù hợp với từng học viên. Với đầy đủ khóa học chuyên sâu cùng rất nhiều bộ môn tập luyện khác để xây dựng vóc dáng, Kickfit Sports mong muốn trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn đang băn khoăn tìm một phòng tập phù hợp và tiện ích. 

Đăng ký để nhận ưu đãi tập thử miễn phí 7 ngày cùng HLV với bộ môn bạn yêu thích tại đây!

Bài viết liên quan
Những lợi ích bất ngờ từ bài tập tạ với nữ giới
Những lợi ích bất ngờ từ bài tập tạ với nữ giới
Lượt Xem : 404 Cập nhật : 28/02/2023
Những động tác cơ bản khi tập kickfit bạn cần biết
Những động tác cơ bản khi tập kickfit bạn cần biết
Lượt Xem : 592 Cập nhật : 27/02/2023
Bí quyết lựa chọn huấn luyện viên cá nhân
Bí quyết lựa chọn huấn luyện viên cá nhân
Lượt Xem : 466 Cập nhật : 26/02/2023
Gợi ý 5 bài tập chữa gù lưng cho dân tập gym
Gợi ý 5 bài tập chữa gù lưng cho dân tập gym
Lượt Xem : 463 Cập nhật : 25/02/2023
5 bài tập thon gọn tay vai mà không sợ tay to
5 bài tập thon gọn tay vai mà không sợ tay to
Lượt Xem : 351 Cập nhật : 25/02/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Lượt Xem : 2882 Cập nhật : 05/01/2019

  Top 5 võ sĩ Boxing nổi tiếng và đáng gờm nhất thế giới gọi tên 5 cái tên bao gồm: Muhammad Ali, Joe Louis, Manny Pacquiao, Sugar Ray Robinson, Mike Tyson

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Lượt Xem : 1584 Cập nhật : 28/02/2019

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc như: Mỹ, Trung Quốc, Israel, Triều Tiên, Nga sẽ được Kickfit Sports giới thiệu chi tiết dưới bài viết sau đây.

  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Lượt Xem : 1524 Cập nhật : 22/06/2017

  Phương đông là nơi sản sinh ra các môn võ thuật có tính thực chiến.Ngoài ra, trên thế giới còn rất nhiều môn võ nguy hiểm khác mà chúng ta chưa biết đến.

  Bài viết ngẫu nhiên

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Lượt Xem : 1584 Cập nhật : 28/02/2019

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc như: Mỹ, Trung Quốc, Israel, Triều Tiên, Nga sẽ được Kickfit Sports giới thiệu chi tiết dưới bài viết sau đây.

  Khám phá 6 loại trái cây giúp giảm mỡ đẹp da bạn nên biết
  Khám phá 6 loại trái cây giúp giảm mỡ đẹp da bạn nên biết
  Lượt Xem : 311 Cập nhật : 06/02/2023

   Đối với các dân tập fitness, để xây dựng vóc dáng thì cần có một chế độ ăn uống hợp lý. Như chúng ta đều biết, để có được thành công trong quá trình xây dựng vóc dáng thì chế độ dinh dưỡng chiếm 70%. Kickfit Sports sẽ mách bạn những loại trái cây giúp […]

  CHO VÒNG 3 CĂNG TRÒN SIÊU CHUẨN CẦN TẬP GÌ
  CHO VÒNG 3 CĂNG TRÒN SIÊU CHUẨN CẦN TẬP GÌ
  Lượt Xem : 176 Cập nhật : 31/07/2020

  Có một vòng 3 nở nang luôn là mơ ước của hội chị em.Nhưng không phải ai cũng may mắn có được cặp mông hoàn hảo ngay từ khi sinh ra. Cùng Kickfit Sports luyện tập cho vòng 3 căng tròn siêu chuẩn nhé. 1. Bài tập Squat Trong tất cả các phương pháp, Squat […]

  Trung tâm thể dục KickfitVietNam chính thức khai trương
  Trung tâm thể dục KickfitVietNam chính thức khai trương
  Lượt Xem : 210 Cập nhật : 25/01/2014

  Trung tâm thể dục KickfitVietNam chính thức khai trương với những chương trình ưu đãi và lợi ích tuyệt vời phục vụ khách hàng đến tập luyện

  Đi tìm một thân hình thon gọn, săn chắc với boxing
  Đi tìm một thân hình thon gọn, săn chắc với boxing
  Lượt Xem : 267 Cập nhật : 29/05/2017

  Boxing là hình thức luyện tập rèn luyện sức khỏe được nhiều người lựa chọn. Tại các phòng tập, đây là bộ môn được rất nhiều người lựa chọn với mục đích giảm cân, săn chắc. Hãy đến với Kickfit Sport.

  7 sai lầm nguy hiểm về ăn uống khi giảm cân
  7 sai lầm nguy hiểm về ăn uống khi giảm cân
  Lượt Xem : 162 Cập nhật : 12/01/2016

  Những sai lầm cơ bản gây nguy hiểm khi ăn uống khi giảm cân mà nhiều người mắc phải được nhà dinh dưỡng học Rob Hobson chia sẻ trên Healthista. Hãy theo dõi tại Kickfit – Sports để bỏ túi những phương pháp giảm cân hiệu quả.

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964