6 cách tập thể hình hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Ngày nay, các phòng tập thể hình mọc lên ở khắp nơi. Nhiều người chọn tập thể hình như một cách rèn luyện và hình thành vóc dáng như ý. Vẫn biết tác dụng của tập thể hình là thế. Nhưng không phải ai cũng biết cách tập thể hình đúng cách. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn sự thật về thể hình và làm thế nào để tập thể hình đúng cách.

Hầu hết những người tập thể hình thất bại vì thiếu kiên định

Họ không thất bại trước độ khó của bài tập hay chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Mà họ gục ngã trước ý chí của bản thân.

Nếu muốn trở nên vạm vỡ khỏe mạnh. Bạn cần tập luyện liên tục trong nhiều năm không ngắt quãng. Nhiều người tập thể hình hiệu quả nhờ ý chí của họ. Dù không khắt khe với bài tập hay chế độ dinh dưỡng. Tuy vậy rất ít người thành công mà không kiên trì tập luyện.

Dù bạn muốn tăng cân hay giảm cân. Đồng thời có một thân hình thon gọn, cơ bắp mạnh mẽ. Thì không thể thiếu quá trình tập luyện kiên trì bền bỉ. Không cố gắng hoặc cố gắng chưa đủ thì thân hình 6 múi chỉ có thể là ước mơ không bao giờ với tới được của bạn mà thôi.

6-cach-tap-the-hinh-hieu-qua-1

Hãy kiên định nếu muốn có thân hình lý tưởng

Cứ 2-3 tháng bạn có thể không đi đến phòng tập gym một tuần cũng được. Nhưng nếu bạn nghỉ nhiều hơn thế, kết quả tập luyện sẽ bị ảnh hưởng. Một số người cố dồn lực quá nhiều cho giai đoạn bắt đầu. Xong lại bỏ dở nửa chừng, cuối cùng lại chẳng đi đến đâu.

Nếu như đây thực sự là vấn đề của bạn, hãy cố tập trung vào chất lượng hơn là số lượng. Bạn không nhất thiết phải dùng đến 20 bài tập mỗi ngày trong vòng 5 ngày mỗi tuần. 10-15 bài tập một ngày, mỗi tuần khoảng 3-4 ngày là vừa đủ để bạn đạt được kết quả mong muốn.

Không có chương trình tập luyện nào là thần kì cả

Không có chương trình tập luyện nào là thần kì. Hầu hết những chương trình tập luyện đáng tin cậy đều dựa trên cơ sở như nhau. Và có khá nhiều động tác giống nhau.

Nếu bạn tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lí, tập luyện chăm chỉ thường xuyên với cường độ tăng đều, phần lớn các bài tập này sẽ mang lại kết quả rõ rệt. Hãy lựa chọn một bài tập bạn hứng thú nhất và gắn bó với nó.

Trong giai đoạn đầu tập luyện, tập thể hình và tập luyện sức mạnh không có gì khác biệt

Quá trình tập luyện giai đoạn đầu của hai loại hình tập luyện trên không có gì khác nhau. Cho đến khi bạn đạt được nền tảng sức khỏe ở mức nhất định. Bạn không thể trở nên to lớn vạm vỡ nếu như không khỏe hơn hiện tại.

Trong khoảng 2-3 năm đầu tập luyện, có duy nhất một nhiệm vụ dành cho bạn dù cho đích đến cuối cùng là gì: làm cho cơ thể rắn chắc khỏe mạnh nhất có thể, từ đầu đến chân.

Nếu bạn đang tập luyện để khỏe mạnh hơn, bạn không thực sự cần một kết quả nhất định nào cả. Hãy ghi nhớ một điều: không có lực sĩ nào yếu đuối cả. Kể cả khi họ không tập luyện với mục đích là khỏe mạnh hơn. Họ vẫn phải tập trung vào việc tập với cường độ tăng dần một cách bền bỉ để đạt hiệu quả cao nhất.

6-cach-tap-the-hinh-hieu-qua-3

Tập thể hình giai đoạn đầu chính là tập luyện sức mạnh

Cường độ tập Gym hợp lý nhất

Xây dựng cơ bắp là một quá trình đòi hỏi thời gian. Thời gian mà cơ bắp cần nghỉ ngơi để phục hồi là 72 giờ đối với các nhóm cơ lớn. Và các buổi tập full và 48 giờ đối với các nhóm cơ nhỏ.

Trong 1 buổi tập gym thì thông thường người tập sẽ tập 2 nhóm cơ. Và đối với người chỉ tập dưới 4 buổi thì điều này là bắt buộc. Thời gian tập cho một buổi tập thường là 45 phút và tối đa là 1h30 phút. Không nên kéo dài thời gian tập lâu hơn nữa cho dù là bạn đang tập cho cả cơ thể vì bạn sẽ bị kiệt sức. Cơ bắp dễ bị tổn thương và khó phục hồi.

Có một khung thời gian chuẩn hợp lý nhất dành cho người mới tập thể hình và tùy thuộc vào mục tiêu phát triển cơ nào thì sẽ tùy biến cho phù hợp nhất.

Lịch cho người tập 1 tuần 3 buổi:

– Buổi 1: Vai, chân, bụng

– Buổi 2: Lưng xô, tay trước

– Buổi 3: Ngực, tay sau

Lịch tập cho người tập 1 tuần 6 buổi:

– Buổi 1: Lưng xô

– Buổi 2: Ngực full

– Buổi 3: Chân, bụng

– Buổi 4: Tay

– Buổi 5: Vai, bắp chuối

– Buổi 6: Ngực, bụng, cẳng tay

– Buổi 7: Nghỉ, bạn có thể nghỉ vào bất cứ ngày nào.

Những kết quả đạt được càng lúc càng khó thấy

Trong khoảng 12-24 tháng đầu tập luyện thể hình, bạn sẽ dễ dàng thấy được những thay đổi từ bản thân, về cả cơ thể lẫn sức khỏe.Nhưng theo thời gian, điều đó sẽ giảm dần đi, khiến cho không ít người lo lắng. Họ nghĩ rằng mình đang trượt dốc và cố gắng làm điều gì đó để tiến bộ trở lại. Sự thật không thể chối cãi là, mọi sự tiến triển đều chậm dần theo thời gian. Điều đó không nhất thiết là do bạn đã làm gì sai, mà ngược lại.

Nếu ta kiểm soát nhật kí tập luyện của bản thân một cách kĩ lưỡng sẽ thấy, cơ thể vẫn đang tiến bộ. Chỉ là nó diễn ra chậm hơn. Điều này là hết sức tự nhiên và không có gì đáng lo ngại cả.

6-cach-tap-the-hinh-hieu-qua-3

Kết quả sau khi tập luyện là một vóc dáng săn chắc và cơ thể khỏe mạnh

Những người đang muốn tập thể hình hiệu quả nên hiểu đúng. Rằng thứ họ nên mong muốn là kết quả đạt được dần dần sau một thời gian dài chứ không phải lo lắng vì không đều đặn tăng cân 1 kg mỗi tuần. Tuy vậy họ vẫn nên ghi lại số đo hàng tháng của cơ thể, ít nhất là phần bắp tay, bắp đùi và ngực. Sau khoảng 18-24 tháng, chỉ cần tăng thêm 5 kg cân nặng đã là một kết quả ở mức rất tốt rồi.

Nếu như bạn trông chờ điều đó xảy ra hàng tháng, bạn sẽ cảm thấy dường như chẳng tiến bộ chút nào. Điều quan trọng ở đây là: tiến trình xảy ra chậm hơn, chứ không phải không xảy ra.

Có rất ít thứ “cần thiết” để tập thể hình hiệu quả

Bạn chỉ cần kiên trì bền bỉ, lựa chọn bài tập có hiệu quả, dinh dưỡng hợp lí, tăng cường độ dần dần và áp dụng những chương trình tập luyện có uy tín.

Có nhiều công cụ khác hỗ trợ quá trình tăng cơ, tuy vậy chúng không quan trọng đến mức không thể thiếu. Bạn sẽ thường gặp những người cho rằng những bài tập cường độ cao, kết hợp hoàn hảo, … có tác dụng thần kì. Chúng có thể có ích, nhưng một lần nữa, ta có thể đạt kết quả tập luyện mà không nhờ đến chúng.

Qua đó ta thấy được, ngoài những điểm thiết yếu liệt kê ở trên, có rất ít yêu cầu bắt buộc đối với những người tập thể hình. Nó tùy thuộc vào bản thân mỗi người, dựa vào mục tiêu và nhu cầu của mỗi cá nhân. Một vài nguyên tắc đơn giản kể trên mới chính là thứ làm nên phép màu. Hãy thử những cái mới, nhưng đừng quá ép buộc bản thân nếu như thấy phương pháp đó không phù hợp.

Bạn muốn tập thể hình để có một thân hình hoàn hảo, vóc dáng như ý. Tham gia luyện tập thể hình ngay tại Gym, Fitness, Thể Hình – CLB Olympia Hoàng Gia.

Đăng kí tại đây để được tư vấn tập luyện và nhận nhiều ưu đãi nhé!

Bài viết liên quan
Những lợi ích bất ngờ từ bài tập tạ với nữ giới
Inbody – Bước đầu không thể bỏ qua để cải thiện cơ thể
Bí quyết lựa chọn huấn luyện viên cá nhân
Bí quyết lựa chọn huấn luyện viên cá nhân
Lượt Xem : 314 Cập nhật : 26/02/2023
Gợi ý 5 bài tập chữa gù lưng cho dân tập gym
Gợi ý 5 bài tập chữa gù lưng cho dân tập gym
Lượt Xem : 317 Cập nhật : 25/02/2023
5 bài tập thon gọn tay vai mà không sợ tay to
5 bài tập thon gọn tay vai mà không sợ tay to
Lượt Xem : 197 Cập nhật : 25/02/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Lượt Xem : 2392 Cập nhật : 05/01/2019

  Top 5 võ sĩ Boxing nổi tiếng và đáng gờm nhất thế giới gọi tên 5 cái tên bao gồm: Muhammad Ali, Joe Louis, Manny Pacquiao, Sugar Ray Robinson, Mike Tyson

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Lượt Xem : 1355 Cập nhật : 28/02/2019

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc như: Mỹ, Trung Quốc, Israel, Triều Tiên, Nga sẽ được Kickfit Sports giới thiệu chi tiết dưới bài viết sau đây.

  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Lượt Xem : 1257 Cập nhật : 22/06/2017

  Phương đông là nơi sản sinh ra các môn võ thuật có tính thực chiến.Ngoài ra, trên thế giới còn rất nhiều môn võ nguy hiểm khác mà chúng ta chưa biết đến.

  Bài viết ngẫu nhiên

  Thành công của huấn luyện viên Kickfit Việt Nam Nguyễn Duy Công
  Thành công của huấn luyện viên Kickfit Việt Nam Nguyễn Duy Công
  Lượt Xem : 137 Cập nhật : 07/06/2017

  Là một người đam mê võ thuật từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Dù gia đình có ngăn cản anh lựa chọn sự nghiệp là nghề võ. Nhưng vượt qua những khó khăn, hiện tại anh chính người truyền cảm ngọn lửa cháy bỏng võ thuật cho các học viên của Trung tâm Kickfit Việt Nam.

  Ngày càng trẻ đẹp nhờ tập zumba mỗi ngày
  Ngày càng trẻ đẹp nhờ tập zumba mỗi ngày
  Lượt Xem : 188 Cập nhật : 18/02/2023

  Bộ môn Zumba với loại hình thể dục đầy sắc màu, niềm vui và sức sống. Bộ môn đang tạo nên sức hút cho rất nhiều phòng tập. Các bài tập zumba mang đến những động tác uyển chuyển và đầy màu sắc.  Zumba đang ngày càng hấp dẫn với phái đẹp trong quá trình […]

  Top những tác dụng của tập luyện Kickboxing (p1)
  Top những tác dụng của tập luyện Kickboxing (p1)
  Lượt Xem : 98 Cập nhật : 24/02/2014

  Nếu bạn đang loay hoay không biết phương pháp tập luyện nào phù hợp với mình hoặc tìm kiếm một thói quen tập thể dục chuyên nghiệp. Bạn có thể xem xét đến việc tác dụng của tập luyện Kickboxing.

  Những lưu ý khi chạy bộ để giảm cân tối ưu
  Những lưu ý khi chạy bộ để giảm cân tối ưu
  Lượt Xem : 89 Cập nhật : 22/02/2014

  chạy bộ 1,5km sẽ giúp đốt cháy hơn 50% calo so với đi bộ. Một người nặng 65kg có thể dễ dàng đốt cháy 300 calo trong khi chạy 30 phút. Vây cùng Kickfit Sports khám phá những lưu ý khi chạy bộ để giảm cân tối ưu dưới đây nhé.

  Bí quyết để có cơ bụng 6 múi hoàn hảo của Tổng thống Mỹ Obama
  Bí quyết để có cơ bụng 6 múi hoàn hảo của Tổng thống Mỹ Obama
  Lượt Xem : 165 Cập nhật : 04/11/2016

  Là một trong những nhà lãnh đạo bận rộn nhất thế giới. Tổng thống Mỹ Barack Obama làm thế nào để có thể sở hữu cơ bụng 6 múi hoàn hảo?

  Không chỉ có một Thiếu Lâm Tự
  Không chỉ có một Thiếu Lâm Tự
  Lượt Xem : 93 Cập nhật : 11/06/2016

  Thiếu Lâm Tự là một trong những địa danh nổi tiếng nhất. Nhắc đến võ thuật Trung Hoa, không thể không nhắc đến ngôi chùa lừng danh này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trên lãnh thổ Trung Quốc không chỉ có một Thiếu Lâm Tự.

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423