Nếu bạn là người mới tìm hiểu về Yoga và mong muốn tìm một bộ môn đem lại sự cân bằng trong cảm xúc. Vậy thì tập Yoga chắc hẳn sẽ là lựa chọn hoàn hảo ngay lúc này. Vậy Yoga có điều gì mà thu hút đến vậy? Hãy cùng https://kickfitvietnam.com/  để khám phá nhé.

Nguyên tắc tập Yoga

Yoga là gì?

Yoga là một phương pháp luyện tập lâu đời có nguồn gốc từ Ấn Độ. Với những động tác, tư thế uốn dẻo kết hợp sự điều hòa của hơi thở nhịp nhàng, Yoga không chỉ bao gồm các bài tập cải thiện thể chất, tinh thần mà còn ảnh hưởng đến tình cảm và cả tâm linh của người tập.

Yoga là một phương pháp luyện tập lâu đời có nguồn gốc từ Ấn Độ 

Nhiều người xem Yoga là một phương pháp luyện tập giảm cân thần thánh. Nóng lóng đến với Yoga để rồi sau một thời gian ngắn lại cảm thấy thất vọng. Bởi Yoga không phải là phương pháp giải phẫu thẩm mỹ. Sự thăng bằng trong cảm xúc và ngoài thể xác chính là những gì Yoga mang lại cho người theo đuổi.

Tác dụng cơ bản của Yoga là mang đến sự khỏe mạnh từ bên trong.  Người tập Yoga sẽ kết hợp cả tâm trí và cơ thể hòa làm một. Tập mà như không tập, cuốn hút một cách kỳ lạ đến không ngừng.

Tác dụng của yoga mang lại cho người tập

  • Tập Yoga để nâng cao sức khỏe

Tập Yoga hàng ngày là phương pháp tuyệt vời để phòng và chữa bệnh, tăng cường sức khỏe. Các bài tập của Yoga có tác dụng: ngăn ngừa các bệnh xương khớp, cải thiện khả năng hoạt động của phổi,…

Yoga giúp nâng cao sức khỏe và giúp tinh thần thoải mái

  • Cho tinh thần thoải mái và thư thái

Yoga mang đến sự điều hòa và điềm tĩnh cho trí óc, đồng thời tăng cường sự tập trung trí nhớ trong công việc và học tập. Hơn nữa, bộ môn này còn tạo cho người tập tính kiên nhẫn, nhẫn nại, giúp bạn giữ bình tĩnh tốt hơn và dễ đối mặt với những rắc rối trong cuộc sống.

Đặc biệt, những bài tập Yoga còn là liều thuốc hiệu nghiệm cho tình trạng stress, căng thẳng và lo âu. Yoga có tác dụng giúp bạn giải tỏa những lo lắng, phiền muộn trong cuộc sống. Những trải nghiệm Yoga sau một ngày làm việc dài sẽ chính là điều mà cần ngay lúc này. 

  • Yoga giúp cải thiện vóc dáng

Cường độ vận động và các động tác Yoga khiến nhiều người nghi ngờ hiệu quả giảm cân của nó. Nhưng thực tế cho rằng, các động tác có cường độ chậm thường có độ khó gấp nhiều lần so các bài tập có cường độ nhanh.

Tập Yoga đòi hỏi phải sử dụng hết năng suất toàn bộ các bó cơ để hoàn thành một động tác khó. Cơ hoạt động càng nhiều, đòi hỏi năng lượng đốt càng cao. Khi protein ở cơ cạn kiệt sẽ thúc đẩy quá trình đốt mỡ và tiêu thụ năng lượng dư thừa. Nói cách khác, Yoga là bộ môn hoàn hảo buộc cơ bắp vận động. 

Yoga giúp cải thiện vóc dáng

Mỗi ngày, bạn nên dành cho Yoga khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Với khoảng thời gian này, bạn đã tiêu hao đến 400 calories – tương đương với 40 phút chạy bộ trên máy tập. Và đừng ngạc nhiên nếu chỉ sau 4 tuần đầu, bạn đã cảm nhận được sự thay đổi ro ràng của cơ thể. 

Tập Yoga dễ hay khó?

Công dụng của Yoga mang lại cho người tập là vô cùng to lớn. Vậy tập Yoga dễ hay khó ?? https://kickfitvietnam.com/ sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn. 

Khi bắt đầu bất kì bộ môn nào, muốn giỏi và thành thạo đều cần phải có sự kiên trì và quyết tâm. Nếu đủ cả 2 đức tính này thì không có trở ngại nào ngăn cách bạn với Yoga. 

Yoga là bộ môn dành cho mọi lứa tuổi. Bạn có thể tập mọi lúc mọi nơi, ở bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày. Cho dù bạn là người mới bắt đầu tập có cơ thể không mấy dẻo dai. Bạn nghĩ rằng những người tập Yoga là những người đã có độ dẻo dai nhất định? Không đúng. Đừng để nhận định này cản trở niềm đam mê của bạn với Yoga nhé. 

Yoga không khó như chúng ta vẫn tưởng

Nên lựa chọn tập Yoga ở đâu?

Yoga hoàn toàn an toàn nếu bạn được dạy đúng cách bởi một huấn luyện viên yoga được đào tạo bài bản.

Bạn sẽ đảm bảo sự an toàn cho bản thân khi chọn được đúng huấn luyện viên và chọn lớp phù hợp với thể trạng. Và https://kickfitvietnam.com/ tự hào là trung tâm uy tín có đội ngũ giáo viên cả trong và ngoài nước được đào tạo chuyên nghiệp với những giáo trình từ dễ đến khó dành cho người mới bắt đầu tập.

Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi tin rằng nếu bạn đã sẵn sàng thì còn chờ gì nữa. Vì sức khỏe của bạn, vì một ngày mai mãi đẹp hơn. 

Việc tập Yoga dễ hay là khó còn ở chính người tập. Đơn giản nếu như bạn đam mê thì không có gì là khó cả. Hãy tin bạn có thể làm được. Chúc các bạn thành công!