Những sai lầm lớn nhất khi thể dục giảm cân (P1)

Đôi khi, tập thể dục giảm cân là phương pháp ít tốn kém nhất để giảm cân. Nhưng những thứ tồi tệ là họ thường nhìn thấy bạn bè của họ mỏng xuống chỉ vài tuần sau khi bắt đầu một chương trình tập luyện mới.

Vậy, điều gì làm cho một kế hoạch tập luyện giảm cân hiệu quả và một số khác không? Có thể có một số yếu tố liên quan. Nhưng trong nhiều trường hợp, nguyên nhân có thể được truy nguồn từ một trong những sai lầm ngớ ngẩn. Nếu bạn đã đấu tranh để giảm một vài cân và kế hoạch tập thể dục của bạn không được bất kỳ kết quả mong muốn nào, bạn đã mắc 1 trong những sai lầm phổ biến khi tập luyện.

1. Lặp đi lặp lại 1 bài tập ngày qua ngày.

the-duc-giam-can

Lặp đi lặp lại 1 bài tập là sai lầm lớn nhất khi thể dục giảm cân

Nó không phải là một điều xấu để tập thể dục mỗi ngày, và nó cũng không hẳn là xấu để tập luyện hàng ngày để duy trì sức khỏe tim mạch. Nhưng nếu bạn muốn giảm cân, lặp đi lặp lại cùng một chế độ tập luyện, cường độ, thời gian thì sẽ không có hiệu quả. Tại sao? Cơ thể bạn điều chỉnh cho khối lượng công việc hàng ngày.

Sửa chữa sai lầm này: 

Xây dựng một lịch trình tập luyện có liên quan đến các hoạt động khác nhau, mức độ khác nhau và thời gian khác nhau. Ví dụ, nếu bạn thường làm 40 phút đi bộ. Giữ cho hoạt động đó theo đúng lịch trình tập luyện của bạn hai hoặc ba ngày mỗi tuần. Nhưng như một lời thách thức, đi bộ 60-75 phút một ngày trong tuần. Trong những ngày còn lại, kết hợp việc đi xe đạp và một ngày khoảng thời gian đi bộ / chạy. Nếu bạn đủ sức khỏe cho hoạt động mạnh mẽ, thêm tập luyện HIIT. Nó đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo.

2. Bồi thường bằng cách ăn nhiều hơn. 

sai-lam-giam-can

Ăn nhiều hơn sau khi tập sẽ khiến bạn tăng cân

Khi bạn tập thể dục hàng ngày, bạn có khả năng trở nên đói hơn bình thường và muốn ăn nhiều hơn. Đối phó với việc đói bụng có thể là một trận chiến khó khăn. Bởi vì thường có một chút tiếng nói trong đầu của bạn nói rằng: “Tôi có thể ăn bất cứ điều gì tôi muốn bởi vì tôi đã tập luyện ngày hôm nay.”

Lý do có ý nghĩa. Nhưng nếu bạn đang cố gắng để giảm cân với tập thể dục, bạn cần phải đạt được một mức thâm hụt calo vào cuối ngày. Nếu bạn đáp ứng việc sau tập thể dục với các loại thực phẩm nhiều calo hoặc ăn quá nhiều. Bạn sẽ kết thúc thay thế tất cả các calo bạn đốt cháy. Sau đó, thêm nhiều calo vào cơ thể bạn và khả năng giảm cân của bạn sẽ biến mất. Thậm chí bạn sẽ tăng cân nhanh hơn.

Sửa chữa sai lầm này: 

Trước khi bắt đầu hoặc thay đổi chương trình tập luyện của bạn. Theo dõi lượng calo của bạn hoặc nhận được tổng số chi tiêu hàng ngày của bạn được đánh giá bởi một người chuyên nghiệp như một huấn luyện viên cá nhân hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Khi bạn bắt đầu chương trình tập luyện của bạn chắc chắn rằng bạn chỉ làm tăng lượng thức ăn của bạn mà bạn vẫn duy trì mức thâm hụt calo vào cuối ngày. Thâm hụt 500 calo mỗi ngày hoặc 3500 calo mỗi tuần sẽ tạo kết quả trong giảm cân 0,5kg mỗi tuần. Phương pháp giảm cân bằng luyện tập sẽ không thể nhanh nên bạn cần phải kiên trì và quyết tâm

3. Luyện tập mất cân đối.

Một lịch trình tập thể dục tốt bao gồm luyện tập tim mạch (aerobic), luyện tập sức mạnh và làm việc linh hoạt (kéo dài). Chương trình tập luyện cân bằng này đảm bảo rằng cơ thể của bạn vẫn khỏe mạnh và phù hợp. Nhưng mỗi một trong ba thành phần cũng có lợi ích giảm cân. Nếu bạn lờ đi vào một hoặc hai trong số các tiêu chí trên, bạn sẽ kết thúc với một kết quả tập luyện cân xứng. Bạn sẽ không gặt hái những thành quả giảm cân của mình.

the-duc-giam-can

Cần vạch ra một chế độ tập luyện hợp lý

Sửa chữa sai lầm này: 

Hầu hết các chương trình tập luyện giảm cân bao gồm hoạt động thể chất vì vậy nó không chắc rằng tim của bạn sẽ được tập luyện. Nhưng bạn cũng nên chắc chắn rằng bạn làm 2-3 ngày tập thể lực, là tốt. Nếu thời gian là một vấn đề, làm một mạch và tập luyện khoảng thời gian ngắn hoàn toàn sức mạnh tập từ 5-10 phút bùng nổ của tim. Sau đó, kết thúc mỗi tập luyện với 10-15 phút kéo dài để bạn duy trì khớp khỏe mạnh và tránh khỏi các chấn thương.

Kickfitvietnam tổng hợp

Bài viết liên quan
Boxing tỷ đô: McGregor “sỉ nhục” đấm vào mặt Mayweather
Bài tập đốt cháy mỡ bụng hiệu quả cho dân văn phòng.
Tập KickFit phương pháp rèn luyện thể lực hiệu quả.
Tập KickFit phương pháp rèn luyện thể lực hiệu quả.
Lượt Xem : 233 Cập nhật : 19/02/2017
5 nguyên nhân khiến chị em tăng cân đột ngột
5 nguyên nhân khiến chị em tăng cân đột ngột
Lượt Xem : 194 Cập nhật : 07/01/2017
Những thực phẩm ít calo, giàu dinh dưỡng
Những thực phẩm ít calo, giàu dinh dưỡng
Lượt Xem : 175 Cập nhật : 30/06/2014

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Top 5 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới
  Lượt Xem : 2883 Cập nhật : 05/01/2019

  Top 5 võ sĩ Boxing nổi tiếng và đáng gờm nhất thế giới gọi tên 5 cái tên bao gồm: Muhammad Ali, Joe Louis, Manny Pacquiao, Sugar Ray Robinson, Mike Tyson

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc
  Lượt Xem : 1585 Cập nhật : 28/02/2019

  Những môn võ được sử dụng trong quân đội các cường quốc như: Mỹ, Trung Quốc, Israel, Triều Tiên, Nga sẽ được Kickfit Sports giới thiệu chi tiết dưới bài viết sau đây.

  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Top 10 môn võ nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông
  Lượt Xem : 1526 Cập nhật : 22/06/2017

  Phương đông là nơi sản sinh ra các môn võ thuật có tính thực chiến.Ngoài ra, trên thế giới còn rất nhiều môn võ nguy hiểm khác mà chúng ta chưa biết đến.

  Bài viết ngẫu nhiên

  Giảm béo nhanh với chế độ ăn kiêng Atkins
  Giảm béo nhanh với chế độ ăn kiêng Atkins
  Lượt Xem : 176 Cập nhật : 22/02/2014

  Giảm béo nhanh với chế độ ăn kiêng Atkins sẽ được Kickfit Sports chia sẻ thông tin cụ thể về mục tiêu, cơ chế hoạt động của chế độ này dưới bài viết sau đây

  Huấn luyện viên Nguyễn Việt Sơn – Hành trình SỨC KHỎE, SẮC VÓC cùng học viên là điều tôi tự hào nhất
  Huấn luyện viên Nguyễn Việt Sơn – Hành trình SỨC KHỎE, SẮC VÓC cùng học viên là điều tôi tự hào nhất
  Lượt Xem : 419 Cập nhật : 21/01/2019

  Với Huấn luyện viên Nguyễn Việt Sơn : “Hành trình SỨC KHỎE, SẮC VÓC cùng học viên là điều tôi tự hào nhất”. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé

  4 tư thế lỗi khi tập luyện cùng tạ đơn và cách khắc phục
  4 tư thế lỗi khi tập luyện cùng tạ đơn và cách khắc phục
  Lượt Xem : 254 Cập nhật : 08/11/2016

  Những tư thế lỗi- một trong những điều cấm kỵ trong tập thể hình vì nó có thể để lại dị tật hay sự phát triển không cân đối, làm vóc dáng mất đi sức hút. Chính vì thế, Kickfit Sports sẽ giúp bạn nhận diện 4 tư thế lỗi cơ bản khi bạn tập với tạ đơn ngay sau đây!

  Kiến thức tiềm tàng về cơ bắp, có thể bạn chưa biết?
  Kiến thức tiềm tàng về cơ bắp, có thể bạn chưa biết?
  Lượt Xem : 356 Cập nhật : 09/10/2016

  Những bí ẩn về cơ bắp dưới đây không chỉ giúp bạn hiểu được về hoạt động của cơ bắp, mà còn giúp bạn cách để làm cơ bắp lớn hơn, mạnh hơn và hài lòng về chúng hơn. Hãy theo dõi bài viết của Kickfit Sport nhé!

  Động tác đơn giản giúp tăng cân hiệu quả
  Động tác đơn giản giúp tăng cân hiệu quả
  Lượt Xem : 160 Cập nhật : 25/02/2014

  Động tác đơn giản giúp tăng cân không khó như bạn nghĩ, chỉ cần dành 5 phút mỗi ngày để thực hiện những động tác đơn giản dưới đây chắc chắn trọng lượng cơ thể bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

  Ăn gì để tăng cân nhanh chóng ?
  Ăn gì để tăng cân nhanh chóng ?
  Lượt Xem : 330 Cập nhật : 31/07/2020

   Người gầy ăn gì để tăng cân nhanh chóng? Đây là câu hỏi rất phổ biến ở những người có thân hình không được hoàn hảo. Hiện nay, có rất nhiều loại thực phẩm tăng cân hiệu quả để bạn có thể lựa chọn cho thực đơn của mình. CÁC BÀI TẬP THỂ DỤC TĂNG […]

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964