Võ sư Thiếu Lâm trồng chuối rất phổ biến không chỉ trong võ thuật. Mà còn trong nhiều môn thể dục khác. Động tác này thực hiện bằng hay tay đã khó nhưng với các võ sư Thiếu Lâm. Họ chỉ dùng một ngón tay để làm việc này.

Nhất chỉ thiền là loại công phu âm độc rất nguy hiểm, luyện cho toàn lực tụ lại nơi một ngón tay. Khi hành công, kình phát ra, ngón tay chưa tới mà đối thủ đã bị thương trí mạng rồi. Do đó người chân chánh hiền đức ít ai chịu tập công phu sát nhân này. Dù vậy khi luận về sự lợi hại thì Nhất Chỉ Thiền cũng được xếp hàng đầu.

Ngón tay của người luyện Nhất Chỉ Thiền Công.

Chính vì sự lợi hại của Nhất Chỉ Thiền Công mà việc biểu diễn trồng cây chuối bằng một ngón tay đối các võ sư Thiếu Lâm trở nên cực kỳ đơn giản. Tuyệt chiêu này được họ thực hiện thuần thục trong sực thán phục của những ai chứng kiến.

Theo truyền thuyết “Nhất Chỉ Thiền Công” là 1 trong 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm, người luyện loại nội công này thành thục có khả năng phát huy toàn bộ sức mạnh tụ lại nơi một ngón tay. Cũng có lời đồn rằng chỉ những đồng nam mới có khả năng luyện thành công phu này. Trong quá khứ, đã có rất nhiều võ tăng Thiếu Lâm biểu diễn “trồng cây chuối” trên một ngón tay và mới đây một vị cao tăng khác lại thực hiện tuyệt chiêu này. Nguồn: Võ Đạt (VoThuat.vn)