Có một vòng 3 nở nang luôn là mơ ước của hội chị em.Nhưng không phải ai cũng may mắn có được cặp mông hoàn hảo ngay từ khi sinh ra. Cùng Kickfit Sports luyện tập cho vòng 3 căng tròn siêu chuẩn nhé.

1. Bài tập Squat

Trong tất cả các phương pháp, Squat có lẽ bài tập đơn giản và hiệu quả nhất để tăng kích thước vòng 3.

Nguyên lý cơ bản của Squat là động tác đứng lên – ngồi xuống liên hoàn. Tác động lên  nhiều nhóm cơ, giúp đốt cháy calo, giảm mỡ thừa cho cơ thể. Các bài tập Squat chuẩn và biến thể của nó giúp săn chắc toàn cơ thể.

Đặc biệt khi tập Squat, cơ mông của bạn phải hoạt động với cường độ cao, giãn nở liên tục. Đây chính là chìa khóa giúp bài tập Squat có tác dụng làm săn chắc vòng 3 hiệu quả.

Các bước tập Squat cho vòng 3 siêu chuẩn:

  • Bước 1: Lưng phải thẳng tự nhiên, có dạng chữ S, cong vào ở phần eo giáp mông

  • Bước 2: Dang chân rộng hơn vai. Hạ người xuống giống như đang ngồi trên một chiếc ghế vô hình, mặt vẫn hướng về phía trước. Hai tay giơ lên trước ngực để giữ thăng bằng. 

  • Bước 3: Đầu gối mở rộng hướng thẳng hàng với mũi chân, không hẹp hoặc rộng hơn mũi chân. Đầu gối không vượt quá mũi chân

  • Bước 4: Gập đầu gối xuống sao cho bắp đùi song song với sàn nhà.

  • Bước 5: Trở về tư thế ban đầu

2. Bài tập đá lăng chân

Nếu nghĩ đá lăng chân chỉ giúp cho đôi chân thon gọn và dẻo dai hơn thì bạn đã lầm. Bài tập đá chân này còn có tác dụng không ngờ đối với vòng 3 của bạn nữa đấy.

Bạn nên thực hiện bài tập cho vòng 3 căng tròn này khi có một điểm trụ thật chắc như đoạn dây căng hoặc thanh chắn ngang trước mặt.

Các bước đá chân lăng:

Bước 1: Bám thật chắc sợi dây hoặc thanh chắn trước mặt

Bước 2: Khuỵu gối 1 chân để làm trụ, chân còn lại đưa ra sau

Bước 3: Kéo căng chân trụ hết cỡ, đá thật mạnh chân lăng về phía trước

Lưu ý:

  •  Khi tập cần kéo căng và duỗi cơ thể hết cỡ
  • Giữ cho vai và lưng thẳng, không bị cong vẹo

Lặp lại động tác này 10 – 20 lần mỗi ngày, bạn sẽ thấy kích thước vòng 3 tăng lên trông thấy đấy.

3. Bài tập với bóng hoặc ghế

Có thể bạn chưa biết, các bài tập với dụng cụ như bóng hay ghế tập luôn giúp kích thước vòng 3 của bạn được cải thiện đáng kể. 

Ưu điểm của phương pháp này là sự nhẹ nhàng, thoải mái giống như bạn chơi một trò chơi vậy.  Sự tiếp xúc thường xuyên của mông với các dụng cụ tập chính là mấu chốt giúp thay đổi kích thước vòng 3 của bạn.

Với trái bóng cao su đàn hồi, chỉ cần đặt phần mông của mình lên bóng. Đẩy hông lên xuống nhiều lần đến khi mệt thì nghỉ. Để tăng khả năng giữ thăng bằng, bạn có thể dùng một điểm tựa thanh ngang, tạ nhé.

Bài tập với ghế còn đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần ngồi lên một cái ghế, banh chân ra rồi thu chân lại nhiều lần. Tập như vậy khoảng 15 phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt chỉ trong 1 tháng. 

Các bài tập gym đơn giản này bạn có thể tập ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Không cần đến phòng tập mà vẫn có thể sở hữu vòng 3 căng mẩy. Cho bạn vẻ đẹp tự nhiên, cuốn hút nhất. 

4. Ăn gì để cho vòng 3 căng tròn

Trước khi lên kế hoạch luyện tập các bài tập tăng vòng 3 bạn nên xây dựng chế độ sinh hoạt ăn uống lành mạnh. Vậy ăn gì tăng vòng 3?

– Tăng cường các thực phẩm tăng vòng 3: Các thực phẩm làm từ đậu nành, các thực phẩm giàu chất đạm, thực phẩm giàu vitamin…

– Duy trì những thói quen tốt: Khiến vòng 3 nở nang căng tròn mỗi ngày, thường xuyên đi bộ leo cầu thang. Hạn chế tắm nước quá nóng, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Lưu ý của chuyên gia thẩm mỹ:

Để vòng 3 thêm săn chắc và to tròn, ngoài việc bổ sung các loại thực phẩm gợi ý trên. Bạn cũng cần phải kiên trì thực hiện liên tục trong thời gian dài. Trên thực tế, công việc này sẽ chiếm khá nhiều thời gian của bạn và chỉ tăng được 1 vài cm vòng 3, chiếm con số rất nhỏ, hầu hết đều không đạt được hiệu quả như ý.

Hãy cùng Kickfit Sports kiến tạo một cơ thể hoàn hảo