Có nhiều người nghĩ rằng: tập boxing với bao cát rất đơn giản, chỉ cần ném nắm đấm của mình vào bao cát là được. Tuy nhiên thực tế thì không đơn giản như vậy. Hôm nay kickfitvietnam sẽ hướng dẫn bạn cách tập boxing với bao cát đúng cách và hiệu quả với.

Làm sao để tập boxing với bao cát đúng cách và hiệu quả

Lựa chọn bao cát sao cho phù hợp?

Đầu tiên phải lựa chọn bao cát phù hợp với trọng lượng cơ thể mình. Bạn không nên sử dụng bao cát nặng hơn 3/4 trọng lượng của cơ thể mình. Ví dụ: cân nặng của bạn là 50 kg thì chỉ nên tập với bao cát nặng dưới 38 kg.

Lựa chọn bao cát phù hợp để tập luyện

Đối với những người mới bắt đầu. Chỉ nên nhét ruột bằng vải, sau đó bỏ thêm chút mạt cưa vào. Tiếp theo có thể bỏ vào những cái khác như mạt cưa nặng, cát. Chú ý: đừng quá vội vàng mà tổn thương tay chân. Một điều quan trọng nữa chính là gang tay boxing hoặc băng quấn tay để bảo vệ đôi tay không bị trấn thương trong quá trình tập.

Tập boxing với bao cát như thế nào?

Đa số mọi người đều cho rằng, tập boxing với bao cát là bài tập dễ. Nhưng sự thực thì ngược lại, bởi không phải ai cũng có thể đấm liền mạch và đẹp mắt được. Người mới tập thường chả biết làm gì sau khi đấm bao cát độ 30s. Đây chính là vấn đề.

Tập với bao cát cần hết sức thận trọng

Bạn đừng coi bao cát chỉ là bao cát mà phải nhìn nhận nó như một đối thủ thực sự của mình, phải có công, có thủ, phải di chuyển xung quanh bao cát. Khi tập đấm với bao cát bạn cũng cần chia ra nhiều hiệp. Có hiệp chỉ để phát triển tốc độ và có những hiệp chỉ để phát triển lực đánh. Nếu không được hướng dẫn tận tình từ các huấn luyện viên. Vậy thì bạn dễ dàng nghĩ rằng: cổ tay khi đấm là thẳng. Tuy nhiên thì không phải thẳng lắm đâu. Khóa cứng cổ tay lại sẽ khiến bạn dễ dàng bị thương.

Kĩ thuật đấm vào bao cát

Khi đấm bao cát bạn phải dùng phần cứng nhát của bàn tay và lực phải xuất phát ra từ khi ở hông chứ không phải đến gần bao cát mới xuất lực. Cách nắm tay lại cũng phải đúng để không làm ảnh hưởng đến xương ngón tay. Bao cát nên được treo ở chỗ trống nhất định. Việc thực hiện đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn giảm thiếu tối đa việc gặp phải trấn thương. Kỹ thuật đúng đòi hỏi nắm đấm phải chặt, tập trung. Cổ tay phải thẳng dù đấm thẳng, vòng cầu hay móc, ra đòn phải dứt khoát.

Kickfit sports là địa chỉ tập luyện uy tín và chuyên nghiệp

Để tránh nhàm chán, khi tập boxing với bao cát. Bạn nên thay đổi kiểu đấm, đá liên tục. Đừng chỉ đấm ở trước mặt mà còn phải thay đổi đích đấm ở bụng, hai bên hông, mó trái móc phải, đấm liên hoàn… Sau thời gian dài làm quen và luyện tập boxing với bao cát. Bạn có thể thay đổi số lượng lần tập nhiều hơn và tăng dần khối lượng.

Tập boxing ở đâu Hà Nội?

Điều quan trọng nhất khi tập boxing chính là: có một huấn luyện viên chuyên nghiệp tận tình hướng dẫn và một môt trường trẻ để kích thích bạn tập luyện hăng say hơn. Trung tâm Kickfit Việt Nam tự tin đáp ứng đủ các yêu cầu trên. Hãy đến ngay địa chỉ số 9, ngõ 196 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để tận mắt chứng kiến một không gian tập luyện hăng say và chuyên nghiệp hoặc đăng ký ngay tại đây