Bạn đầu tư thời gian và tiền đến phòng tâp để có một vóc dáng siêu mẫu. Vậy bạn đã có chế độ ăn uống khoa học chưa? Để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý vừa có lợi cho sức khỏe lại giảm cân hiệu quả, bạn cần lập cho mình một sổ tay thực đơn giảm cân khi tập kickfit hợp lý để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Thực đơn giảm cân khi tập kickfit

Trước khi tập Kickfit

Trước khi tập khoảng 45-60 phút, bạn nên thưởng cho mình 1 bữa ăn nhẹ (từ 100-200 calories). Một bữa ăn nhẹ giúp bạn tăng thể lực trong quá trình tập luyện. Hơn nữa, nó còn giảm nguy cơ kiệt sức, mệt mỏi và chóng mặt. Bữa ăn trước tập là bữa ăn đóng vai trò lớn nhất . Nó sẽ đảm bảo hiệu suất tối ưu trong quá trình tập luyện của bạn.

Tập kickfit giúp giảm cân hiệu quả 

Carbohydrates là cần thiết để giải phóng năng lượng và giữ sức khỏe ổn định trong suốt buổi tập. Nó tăng cường sức mạnh não bộ và tập trung cho phiên tập của bạn. Một số gợi ý bữa ăn nhẹ trước tập cho bạn:
  • Chuối: Chuối là sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi loại quả này chứa carbohydrates cung cấp cho bạn. Mặt khác hàm lượng kali của chuối giúp duy trì chức năng của dây thần kinh và cơ bắp. Bạn có thể ăn từ 1-2 quả chuối/lần.
  • Sinh tố trái cây: bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và không gây nhàm chán.
  • Sữa: Bạn có thể bổ sung cho mình một cốc sữa tươi. 

Một số đồ nên ăn nhẹ trước khi tập

  • Yến mạch: Các chất xơ trong yến mạch giúp cơ thể của bạn sản sinh ra carbohydrates vào máu. Nó cung cấp nguồn năng lượng trong suốt thời gian khi tập gym. Do đó đây cũng là gợi ý tốt trong thực đơn giảm cân của bạn.
  • Ngũ cốc: Tùy chọn tránh loại có nhiều đường và chất béo.
 

Sau khi tập xong kickfit

Bữa ăn sau buổi tập thể hình cũng đặc biệt quan trọng. Vì nó giúp tối ưu việc khôi phục và xây dựng cơ bắp của bạn. Quá trình xây dựng lại cơ bắp cơ bản bắt đầu ngay sau khi việc tập luyện kết thúc. Sau khi tập bạn sẽ cần thậm chí còn nhiều carbonhydrate hơn để bù đắp lượng đường huyết và glycogen cùng với đường tiêu hóa nhanh. Bữa ăn sau khi tập đảm bảo việc cung cấp đầy đủ các chất riêng cần thiết để khôi phục và xây dựng cơ bắp. Để đáp ứng mục tiêu dinh dưỡng trong ngày, hãy nghĩ đến những nguồn chất béo lành mạnh.  Sau khi tập luyện, cơ thể của bạn đã cạn kiệt  axit amin và các chất dinh dưỡng. Nếu bạn không ăn ngay sau khi tập luyện cơ thể bạn sẽ bị buộc để có được các chất dinh dưỡng bằng cách phá vỡ cơ bắp của bạn. 
  • Nước: Điều quan trọng là uống nước trước, trong và sau khi tập luyện. Vì nó là rất tốt cho bù nước trong tế bào. Nếu không có đủ nước trong quá trình tập thể dục, nhiệt độ cơ thể của bạn có thể rất cao.

Sau khi tập xong nên uống thật nhiều

  • Nên dùng các thực phẩm, món ăn giàu Protein : Như thịt nạc, thịt gia cầm, hải sản,.. đây là các loại thức ăn chứa nhiều protein và ít chất béo.
  • Nên tránh ăn các loại có tinh bột: Tinh bột sẽ làm giảm đi hiệu quả giảm cân của bạn. Vì thế thay vì cơm bạn có thể ăn bột mỳ, bánh mỳ, lúa mạch,..
  Hãy đến với kickfit-sports.com để trải nghiệm sự thay đổi thực sự của cơ thể ngay từ hôm nay. Tham khảo các chế độ dinh dưỡng, phương pháp giảm cân, tăng cân, luyện tập thể lực tại đây !