SAI LẦM ĐIỂN HÌNH TRONG CHẾ ĐỘ ĂN KETO KHIẾN BẠN KHÔNG GIẢM ĐƯỢC CÂN

6 bài tập hiit giảm mỡ bụng

Bạn có biết sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ?

Tập gym nên nghỉ ngơi như thế nào cho đúng?

Chế độ ăn Keto là chế độ ăn nhiều chất béo có lợi cho cơ thể, mà ít carbohydrate. Chế độ này có thể giảm lượng đường máu cũng như nồng độ insulin và làm tác động đến việc chuyển hóa của cơ thể. Do đó, sẽ hạn chế được chất béo tích tụ trong cơ thể.

Bạn đã thực sự hiểu về chế độ ăn keto chưa?

Không giống nhiều thực đơn giảm cân khác. Thực tế giảm cân bằng Keto có khả năng làm bạn cảm thấy “no” hơn sau khi ăn một lượng calo nhất định trong một ngày.

Tuy nhiên có nhiều bạn đã và đang áp dụng nhưng lại không nhận được kết quả như mong muốn. Cùng tìm hiểu xem liệu bạn có mắc phải các sai lầm sau đây không nhé. 

TIÊU THỤ QUÁ NHIỀU CALO

Trong chế độ ăn keto bạn cần phải hạ thấp lượng tinh bột (carbohydrate) để ăn nhiều chất béo hơn và những chất này thì chứa rất nhiều calorie. Các chất béo, cho dù lành mạnh hay thiếu lành mạnh đều chứa nhiều calorie hơn cả tinh bột. Bạn có biết với trung bình 1 gram chất béo chứa 9 kcal (trong khi đó 1 gram tinh bột chỉ có 4 kcal). Vậy nên, bạn cần tính toán cẩn thận lượng calo nạp vào. Ăn keto sẽ không giúp bạn giảm cân nếu calorie của bạn nhập vào nhiều hơn lượng tiêu thụ. Vậy nên trước khi thử bắt kì chế độ ăn nào, hãy biết rõ lượng calorie mình cần mỗi ngày để dễ bề theo dõi, tính toán.

KHÔNG THỰC HIỆN ĐÚNG CHUẨN CHẾ ĐỘ ĂN KETO

Để giảm cân hiệu quả bằng chế độ ăn keto – hãy tìm hiểu thật kỹ

Nếu ăn theo cảm giác mà không theo dõi lượng và chất chúng ta đưa vào cơ thể. Có thể bạn không thực sự ăn theo kiểu keto. Lượng tinh bột cho phép trong chế độ keto thực sự rất thấp. Vậy nên thực phẩm như cơm, khoai, gạo đều phải cần hạn chế. Để an toàn, bạn hãy chỉ lựa chọn các loại rau củ với lá màu xanh, các loại dâu dạ,..

QUÁ CĂNG THẲNG

Áp lực vì giảm cân quá mức có thể khiến nồng độ cortisol tăng cao và điều này có thể khiến bạn khó giảm cân. Dù là ở chế độ ăn nào thì bạn cũng nên thả lỏng. Hãy để ý đến chất lượng giấc ngủ, ăn uống điều độ và thực hiện các hoạt động có thể giúp bạn thư thái. Ví dụ như tập thể dục thể thao, đọc sách, ngâm bồn hoặc xem một bộ phim.

ĂN QUÁ NHIỀU ĐỒ ĂN VẶT CỦA CHẾ ĐỘ ĂN KETO

Hãy cẩn thận với các món ăn vặt trong chế độ ăn keto

Bởi nhu cầu ăn keto ngày càng tăng cao nên càng có nhiều sản phẩm ăn vặt được thiết kế cho những người ăn theo chế độ keto, thay vì thức ăn vặt bình thường. Đừng cho rằng những miếng bánh bông lan được gọi là keto cũng lành mạnh như một đĩa salad. Chúng thường chứa nhiều calorie và nếu ăn quá nhiều thì chúng mình vẫn có nguy cơ tăng cân như thường đó.

Trên đây là các trường hợp sai phổ biến khi thực hiện chế độ ăn Keto. Bạn hãy đọc kỹ và xem xem bản thân liệu có mắc lỗi nào không nhé. Một điều vô cùng quan trọng khi giảm cân là phải: tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện. Và đừng quên là dù chế độ ăn nào thì việc giảm cân – giảm mỡ lành mạnh cũng phải gắn liền với vận động. Tập luyện mỗi ngày, ăn uống theo chế độ khoa học. Sức khỏe vóc dáng sẽ theo đuổi bạn. 

Kickfit Sports – Kickfit Việt Nam: chuỗi hệ thống phòng tập hàng đầu Hà Nội. Với tiêu chí Be Fit, Be Strong, Be Healthy – Hướng về lối sống Mạnh thể chất – Khỏe tinh thần. Tập luyện trong không gian đẳng cấp, HLV chuyên nghiệp, lộ trình bài bản theo cơ địa và mục tiêu của từng học viên. Đăng ký nhận ngay 7 buổi tập thử miễn phí tại đây.