Nhịn ăn mà mãi không giảm được cân nào là câu hỏi phổ biến của những người mới bắt đầu chế độ ăn kiêng. Vậy tôi đã mắc phải “lỗi” ở đâu mà số cân mãi không xê dịch?

Những suy nghĩ này cứ quẩn quanh trong đầu khiến bạn ngày càng chán nản, mất dần động lực giảm cân. Có thể bạn đã mắc phải những sai lầm này trong quá trình giảm cân. Điều này khiến chiến dịch giảm cân của bạn đứng yên tại chỗ. Kickfit Việt Nam sẽ chỉ ra vài sai lầm thường gặp để bạn né càng xa càng tốt nhé, để tránh mãi chả thấy đẹp lên, mà lại nhanh nản chí nhé.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý và hiệu quả cho người tập thể thao

CHẾ ĐỘ ĂN THIẾU HỢP LÍ

Nhiều bạn lầm tưởng rằng cứ ăn thật ít là sẽ giảm cân và đẹp. Đây chính là sai lầm đầu tiên các bạn mắc phải. Các bạn nên ăn theo chế độ với một lượng hợp lý để đảm bảo sức khỏe và đủ năng lượng cho cơ thể. Ăn ít nhưng lại ăn những đồ không tốt không những không giảm được cân mà sau đó bạn ăn bù còn khiến cơ thể béo lên nhiều hơn nữa.

Chế độ ăn uống không hợp lý là nguyên nhân khiến việc không giảm được cân

TẬP LUYỆN KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Mỗi tạng người sẽ có một chế độ dinh dưỡng và tập luyện riêng biệt. Bạn không nên áp dụng lịch tập của bất kỳ ai cho bản thân mình. Điều này không giúp bạn nhanh chóng sở hữu thân hình mơ ước. Mà ngược lại có thể khiến bạn tập luyện quá sức làm cơ thể có nguy cơ cao bị chấn thương. Vì vậy, đầu tiên bạn nên xác định được tạng người của mình là gì để có các bài tập phù hợp với thể trạng cũng như giảm đúng các vùng mỡ thừa. Các bài tập, môn tập hiệu quả sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn, giúp vóc dáng chuẩn mà lại giúp chúng ta khỏe hơn.

HLV cá nhân không chỉ là người hướng dẫn và còn là người truyền cảm hứng

Và một sai lầm phổ biến khi chị em đến phòng tập, đấy là chỉ chạy bộ. Không thể phủ nhận được tác dụng giảm mỡ của các bài tập cardio, đặc biệt là chạy bộ. Tuy nhiên, bên cạnh cardio, bạn cũng nên kết hợp thêm các bài tập cho cơ trọng tâm. Chỉ tập cardio không giúp cơ thể phát triển cơ bắp và sở hữu vóc dáng săn chắc. 

NGỦ KHÔNG ĐỦ GIẤC

Giấc ngủ rất quan trọng, đặc biệt là với những người đang giảm cân. Ngủ đủ giấc không chỉ giúp các cơ quan trong cơ thể có thời gian nghỉ ngơi, sẵn sàng cho một ngày mới đầy năng lượng. Mà còn giúp bản thân có tinh thần tốt nhất để bắt tay vào thực hiện các bài tập giảm cân một cách sung, hiệu quả nhất nữa.

Nên ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, và nhớ ngủ trước 11h nhé. 10h trở đi là thời gian cơ thể chúng ta bắt đầu đi vào trạng thái thải độc, thanh lọc cơ thể. Cứ thức thêm 1 tiếng, bạn đã bắt cơ thể không thể thực hiện đúng chức năng của mình thêm 1 giờ. Đặc biệt, theo nghiên cứu cho rằng, ngủ không đủ giấc sẽ khiến bạn tăng cân nhanh hơn bình thường. 

Vì vậy hãy đảm bảo rằng bản thân ngủ đủ giấc để không bị tăng cân nhé.   

QUÁ STRESS VỀ VIỆC GIẢM CÂN

Lúc nào cũng nghĩ về cân nặng sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi, chán nản. Thậm chí gây những ức chế, ám ảnh khiến chúng ta càng ăn nhiều hơn. Vì vậy thay vì bị ám ảnh bởi việc phải gầy đi, hãy đặt mục tiêu trở thành một người khỏe mạnh, dẻo dai và hạnh phúc các nàng nhé.

Quyết tâm, có chế độ tập và ăn đúng đắn là bí quyết để giảm cân

Quyết tâm và có những kiến thức đúng đắn về chế độ ăn, tập và nghỉ sẽ giúp bạn đạt được hiểu quả mong muốn, không sớm thì muộn. Vậy nên đừng bỏ cuộc mà hãy điều chỉnh dần dần để có được chế độ hợp lý nhất.

ĂN THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE, NHƯNG LẠI ĂN QUÁ NHIỀU

Nhiều người loại bỏ hoàn toàn tinh bột và chất béo ra khỏi thực đơn trong quá trình ăn kiêng. Điều này không hề đúng. 

Tăng cân là khi bạn nạp lượng calo in nhiều hơn lượng calo bạn tiêu hao mỗi ngày. Vì vậy với bất kỳ thực phẩm nào, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều cũng sẽ dẫn đến tăng cân. Mọi người hay lầm tưởng rằng ăn hoa quả không khiến cân nặng tăng lên. Nhưng thực tế cho rằng, các loại hoa quả chứa nhiều đường như: xoài, sầu riêng, mít,… Nếu ăn nhiều sẽ khiến số cân của bạn vọt lên không tưởng. 

Thay vì loại bỏ hoàn toàn các chất này, bạn hãy biết cân bằng khối lượng calories nạp vào cơ thể. Không phải cái gì tốt cho sức khỏe cũng ăn thật nhiều. Trước khi quyết định ăn gì, hãy bỏ chút thời gian tra bảng thành phần năng lượng của thực phẩm đó. Rồi hẵng tự cân đối để phù hợp với cơ thể của mình nhé.    

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Kickfit Sports. Hy vọng việc hiểu được lý do nào dẫn tới tình trạng không  giảm được cân. Bạn sẽ có kế hoạch và chiến lược giảm cân an toàn nhất nhé.