Kickboxing là một môn võ thuật kết hợp các động tác đấm, đá. Kết hợp tối ưu các thế đánh, tấn công, phòng thủ. Đây là một bộ môn không chỉ giúp tăng khả năng tự vệ, nâng cao sức khỏe/ Mà đồng thời nó còn là biện pháp giảm cân hiệu quả cho những người mập mạp. Để bắt đầu tập luyện tốt môn này, cùng kickfit-sports.com điểm danh những động tác cơ bản trong Kick Boxing

Những động tác cơ bản trong Kick Boxing bao gồm những gì?

Đấm – Động tác cơ bản nhất trong Kick Boxing

Giữ cánh tay cao bằng vai, cổ tay thẳng, xoay hông và trục cơ thể để phòng vệ, giữ mắt nhắm vào mục tiêu.

Jab

Là cú đấm thẳng về phía trước vai.

Cross

Giống như jab, nhưng cú đấm này đi xéo qua trước mặt bạn và hơi xoay hông một chút khi ra đòn.

Hook – Động tác cơ bản trong Kick Boxing

Một cú đánh vòng qua cơ thể, khi ra đòn, phần cẳng tay sẽ để ngang qua trước mặt bạn, và cả thân trên cũng sẽ di chuyển theo.

Upper cut

Là một cú ra đòn khá uy lực với cú đấm móc từ phía dưới, tay ở vị trí ngang hông, đưa thẳng lên ngang mặt, và có thể đánh các mục tiêu cao hơn bạn.

Roundhouse

Với hông và đầu gối trên cùng một đường thẳng, đá mặt trước của cẳng và bàn chân để hạ đối thủ của bạn.

Front kick là động tác cơ bản của KickBoxing

Front push (front kick)

 Là cú đá cơ bản với việc đưa đầu gối lên và đá thẳng chân ra, dồn sức mạnh vào gót.

Side push

Tương tự như front push nhưng hướng đá lại nằm bên hông.

Back push

Tương tự như front push nhưng hướng ra đòn lại là ở phía sau và nhớ xoay hông về phía sau để kiểm soát và tăng sức mạnh.

Để tập tốt các động tác cơ bản trong Kick boxing cần chú trọng những điều gì?

Để tập Kick-boxing hiệu quả, nhất là khi bạn mới bắt đầu. Hãy tìm một huấn luyện viên giỏi. Với sự hướng dẫn của một người hướng dẫn tài năng. Bạn sẽ cảm nhận dễ dàng sự khác biệt của cơ bắp qua từng cú đá và đấm. Nắm rõ kỹ thuật Kick-boxing ngay từ khi mới bắt đầu. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn.

Những người mới làm quen cần cố gắng làm chủ được các kĩ thuật cơ bản. Hãy tập tăng sức chịu đựng của tim mạch trong các lớp đào tạo. Và sau đó, bắt đầu tung các cú đá!

Để tập luyện hiệu quả luôn cần một Huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn

+ Hãy bắt đầu với việc làm nóng toàn thân bằng cách chạy bộ, chạy nhanh hay nhảy dang và khép chân tay, bật nhảy hay động tác leo núi, hay tập vặn người mỗi bên khoảng 30 giây. Nhảy dây giúp bạn củng cố nhóm cơ ở bắp chuối, rất hữu ích cho việc tập luyện Kick-boxing.

+ Thêm vào chuyển động tiến – lùi, lên – xuống và thử ra những cú đấm. Hãy cố gắng giữ lưng thẳng và vai hạ xuống khi bạn hoàn thành các cú đấm. Hãy tập trung vào sức mạnh ở vai và lưng, lực ở đây sẽ mạnh hơn nhiều so với khuỷu tay, nơi nhiều bạn gái mới học Kick-boxing thường cố gắng dồn sức mạnh vào.

Địa điểm uy tín chất lượng cho bạn tập luyện Kick Boxing 

Trung tâm Kickfit Việt Nam là địa điểm luyện tập KickBoxing đảm bảo chất lượng cho bạn. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phòng tập thi đấu chuẩn quốc tế, huấn luyện viên chuyên nghiệp, thân thiện, chuyên môn cao, bạn sẽ luôn đạt được mục tiêu giảm cân, tăng cân,tự vệ, giữ dáng của mình.

Trung tâm Kickfit Việt Nam là một trung tâm uy tín, chất lượng

Mạnh mẽ, vượt lên trên mọi thử thách, chiến thắng trên mọi chặng đường. Tham gia khóa học đăng kí ngay tại đây để nhận được ưu đãi và tư vấn nhiệt tình nhất.