Bên cạnh Buakaw thì Saenchai là một trong những huyền thoại Muay Thái nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Một người được gọi là Thành, người còn lại thì được gọi là Vua. Trong bài viết này, hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về Vua Muay Thái – Saenchai, tại sao ông lại đặc biệt như vậy?

Bộ môn võ thuật Muay Thái cá tính liều lĩnh nhưng đầy hấp dẫn

Huyền thoại Muay Thái – Chưa hề có một võ sĩ nào như Saenchai

Mặc dù Muay Thái đã tồn tại từ nhiều thế kỉ. Vậy nhưng có thể nói rằng chưa bao giờ có một võ sĩ nào giống như Saenchai. Về phong cách thi đấu, thậm chí không có ai tương tự anh.

39 tuổi, với sự khéo léo, nhanh nhẹn và đôi chân kỳ diệu. Saenchai sở hữu một trong những phong cách bùng nổ và khó chịu nhất. Bất cứ ai theo dõi anh thi đấu đều biết anh mang tính giải trí và độc đáo như thế nào.

Saenchai được mệnh danh là huyền thoại của bộ môn Muay Thái

Thành tựu của huyền thoại Muay Thái – Saenchai rất đáng kinh ngạc

Với thành tích không thể tin được. Cụ thể là 284 trận thắng trong tổng số 338 trận. Anh từng là Nhà vô địch thế giới của Lumpinee Muay Thái tại 4 hạng cân khác khác nhau, Toyata Cup Tournament và Marathon Champion, WMC World Champion, WBC Diamond World Champion. Đặc biệt có 2 lần nhận giải Võ sĩ Thái Lan của năm.

Seanchai là một chuyên gia phòng thủ trên sàn đấu

Một trong những đặc trưng của mỗi huyền thoại vĩ đại là khả năng đánh bại đối thủ bằng trí tuệ. Saenchai là một trong những chuyên gia phòng thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Muay Thái.

Trong khi anh nổi tiếng nhờ vào sự tấn công sáng tạo và cách tiếp cận đối thủ khi thi đấu. Thì tên tuổi của anh còn kết hợp cả lối phòng thủ hiệu quả trên sàn đấu.

Anh là chuyên gia phòng thủ trên sàn đấu

Saenchai thống trị các đối thủ cao lớn hơn

Trong những năm qua, các võ sĩ Thái Lan đã giành được khá nhiều danh hiệu khi thi đấu với các đối thủ cao lớn hơn, nặng hơn. Đặc biệt là khi đối đầu với các võ sĩ nước ngoài. Kinh nghiệm và kỹ năng mà một võ sĩ Thái Lan tích luỹ được từ nhiều năm thi đấu cho phép họ làm như vậy.

Tuy nhiên, không có võ sĩ Thái Lan nào có thể trải nghiệm được mức độ thành công trước những đối thủ cao lớn hơn mình như Saenchai.

Sở hữu chiều cao không quá 1,70 m và thường thi đấu xung quanh trọng lượng tự nhiên của mình là 60 kg. Và đó không phải là tất cả, anh vẫn thống trị được các đối thủ cao lớn hơn mình.

Saenchai là đại diện cho huyền thoại nghệ thuật thực sự của Muay Thái

Không một võ sĩ nào ngày nay đại diện cho triết lý này nhiều hơn Saenchai. Là một võ sĩ nhỏ con nhưng Saenchai lại rất nhanh nhẹn và sở hữu kỹ thuật vững chắc. Nhưng anh vẫn có đủ sức mạnh và sự chính xác để hạ gục bất cứ ai.

Ông đại diện cho nghệ thuật của Muay Thái

Saenchai đã thống trị vị trí hàng đầu trong hơn một thập kỷ

Rất ít võ sĩ có thể nói rằng họ đã ở vị trí hàng đầu trong hơn 10 năm. Những huyền thoại như Muhammad Ali của Boxing hay Georges St. Pierre của MMA đã vượt qua sự vĩ đại vì khả năng thi đấu và đẳng cấp của họ trong nhiều năm.

Saenchai luôn thống trị đỉnh cao Muay Thái và kickboxing trong hơn một thập kỷ. Anh đánh bại những võ sĩ tốt nhất từ ​​trước, trong và sau thời đại của mình. Danh hiệu võ sĩ Thái Lan của năm trong năm 1999 và 2008 (gần một thập niên) là bằng chứng rõ nhất về điều này.

Saenchai được tôn kính trên toàn cầu

Phong cách và khả năng của Saenchai như một chiến binh. Nó đã mang lại cho anh sự nổi tiếng. Cũng như sự công nhận không chỉ ở quê nhà Thái Lan, mà còn khắp nơi trên thế giới. Anh đã tổ chức các cuộc hội thảo ở nhiều nước trên thế giới.

Ảnh hưởng của anh thậm chí đã vươn đến MMA. Với nhiều võ sĩ vận dụng các kỹ thuật của anh.

Saenchai là một trong những võ sĩ tích cực nhất trên thế giới

Saenchai là một trong những võ sĩ tích cực nhất trên thế giới. Khả năng phòng thủ đáng kinh ngạc của anh đã hạn chế được rất nhiều sát thương trong một trận đấu. Nó cho phép anh thi đấu đến hai lần một tháng.

Như vậy, Saenchai chính luôn là một cái tên rất hot trong làng huyền thoại của Muay ở cả Thái Lan và thế giới. Mỗi khi anh thượng đài đều mang lại cho khán giả những trận đấu đầy kịch tính và máu lửa. 

Hy vọng bài viết của Kickfit Sports đã giúp bạn hiểu hơn về một huyền thoại Muay Thái đáng ngưỡng mộ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu bạn muốn tập luyện và trải nghiệm bộ môn này thì hãy đến với Trung tâm Kickfit Sports để được hướng dẫn và tập luyện nhé.