Câu hỏi Kickfit nhận được nhiều nhất đấy là: tập Boxing tốt cần những yếu tố gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

Boxing là một môn võ có nguồn gốc từ phương Tây và được du nhập về Việt Nam. Nhắc đến môn thể thao này, người ta thường nghĩ ngay tới những cú đấm làm đối phương gục ngã. Những cú đấm mạnh, nhanh như chớp cứ liên tục vào đầu vào bụng của đối phương.

Được xem là bộ môn mang tính thực chiến cao và đòi hỏi nhiều kĩ thuật kết hợp, muốn trở thành một Boxer giỏi có khó như bạn nghĩ. Lấy giấy bút ra và ghi lại những lưu ý dưới đây nào. 

1. Để tập Boxing tốt, đầu tiên cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ tập luyện

Bạn đi câu cá, muốn câu được cá trước hết cần phải có một chiếc cần câu tốt. Còn muốn câu được nhiều cá hay không, nó còn phụ thuộc vào kỹ thuật của bạn. Trong thể thao cũng vậy, mỗi một môn thể thao đều chọn cho mình một dụng cụ riêng và Boxing cũng không ngoại lệ.

Găng tay chiến đấu trong thể thao Boxing

Việc đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một đôi găng tay cho riêng mình. Một người chơi Boxing nào cũng cần phải đeo găng tay khi tham gia trận đấu. Găng tay được ví như một chiếc áo khoác bảo vệ đôi tay bạn. 

Bạn hãy chọn một đôi găng tay một cách phù hợp, tránh xa những loại găng quá nhẹ. Chúng có thể rất nhẹ khi bạn sử dụng, giúp bạn di chuyển nhanh hơn. Bạn cảm thấy thoải mái hơn nhưng loại găng đó sẽ không bảo vệ được bạn và đôi tay của bạn.

2. Không gian tập luyện cho việc học Boxing

Bạn mong muốn tham gia Boxing – một nơi lý tưởng để bạn thỏa sức khám phá hết mình. Nếu bạn là người muốn học thì điều đầu tiên bạn phải luyện cho những cú đấm của bạn thật rắn chắc. Bạn hãy tìm cho mình một HLV dày dặn kinh nghiệm,một trung tâm uy tín để bạn thỏa sức học tập.  Và không đâu bằng điểm dừng chân tại  kickfit-sports.com/khoa-hoc-boxing.

Xem thêm:https://kickfitvietnam.com/huan-luyen-vien-nguyen-viet-son-hanh-trinh-suc-khoe-sac-voc-cung-hoc-vien-la-dieu-toi-tu-hao-nhat/

3. Tinh thần yêu thể thao

Nếu bạn là người yêu thích Boxing, bạn có niềm đam mê từ rất lâu thì bạn sẽ tập được Boxing. Xưa có câu:

” Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên “.

Tinh thần thể thao và đấu tranh cao độ rất quan trọng

Bạn đam mê, quyết tâm tập luyện thì bạn sẽ sớm tập Boxing tốt. Việc yêu thích sẽ giúp bạn làm giảm cảm giác chán nản, muốn bỏ cuộc. Khi tập Boxing, sẽ có nhiều động tác chỉ tập đi tập lại ngày này qua ngày khác. Những cú đấm cứ phải luyện tập thường xuyên dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp.

4. Những kỹ thuật cơ bản

 Boxing là môn võ thuật đơn giản bởi vì nó chỉ có 3 đòn cơ bản gồm đấm thẳng, đấm vòng và đấm móc để dùng cho hai tay. Các động tác là cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực lớn. Với bộ môn Boxing thì yếu điểm để tấn công là mặt và bụng.

Bạn cứ đấm vào đâu cũng được, chỉ cần đối phương gục xuống là bạn đã dành chiến thắng. Trong một cuộc thi đấu, ai nhanh thì chiến thắng nghiêng về bên đó. Ngoài việc sử dụng đôi tay thì khi tập Boxing, việc di chuyển đôi chân và thân người là cực kì quan trọng. Di chuyển, né đòn và phản công là những thứ làm nên sự hiệu quả trong các trận đấu Boxing.

Mỗi cú đấm bạn đưa ra phải dứt khoát,mạnh và nhanh lẹ. Bạn phải tìm ra yếu điểm của đối phương mà nhanh chóng dành phần thắng.

Boxing cần những kĩ thuật tốt và đúng chuẩn

5. Kế hoạch tập luyện

Bạn cần lên một kế hoạch tập luyện phù hợp để việc rèn luyện không bị quá sức. Dù làm bất kỳ việc gì thì việc có kế hoạch sẽ đạt được kết quả cao hơn so với người không lập kế hoạch.

6. Chế độ dinh dưỡng

Bạn hãy ăn uống đầy đủ các chất vì tập luyện bộ môn này tốn rất nhiều năng lượng. 

  • Bổ xung đầy đủ vitamin A, vitamin B1, Vitamin C, D, E..
  • Cung cấp đầy đủ nước mỗi ngày
  • Tăng lượng protein đảm bảo cho việc săn chắc cơ
  • Hạn chế chất ngọt như đường,tinh bột ..vào cơ thể

Những gợi ý trên đây phần nào đem đến cho bạn hiểu để trang bị cho bạn trước khi bạn tham gia bộ môn Boxing. 

Nếu cần hỗ trợ gì hãy liên hệ với chúng tôi tại kickfit-sports.com. Chúc các bạn thành công!