Học võ là hoạt động thú vị và bổ ích cho trẻ. Không chỉ trang bị cho trẻ kỹ năng tự vệ mà nó còn mang đến nhiều lợi ích khác. Hãy cùng kickfitvietnam.vn tìm hiểu những lý do mà nên cho trẻ em học võ thuật từ sớm. 

Lý Tiểu Long đã từng nói: “Mục đích của việc tập luyện võ thuật không phải để thể hiện sức mạnh, mà điều chúng ta quan tâm là ảnh hưởng của võ thuật đến suy nghĩ và cách sống của mình như thế nào”. Do đó trong độ tuổi phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần, việc học võ là hoàn toàn cần thiết với trẻ. 

Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ em học võ thuật từ sớm.

  • Con có sự tự tin và tránh bị bắt nạt học đường

Bắt nạt ở trường học luôn là một đề tài “nóng hổi” đối với các bậc phụ huynh bởi mức độ nghiêm trọng của hậu quả mà nó gây ra đối với trẻ. Những kẻ bắt nạt luôn tìm đến những đứa trẻ kém tự tin, nhút nhát, yếu ớt. Học võ thuật có thể giúp trẻ tự tin hơn cũng như có đủ kỹ năng cần thiết để trống lại sự bắt nạt đó. 

Trẻ học võ từ nhỏ là rất tốt

  • Tăng khả năng tập trung

Học võ thuật luôn cần tập trung cao độ trong quá trình tập luyện. Chính vì vậy, khi trẻ con học võ chúng còn luyện được khả năng tập trung. Chúng sẽ không còn lơ đãng với bài giảng trên lớp cũng như quên nhiệm vụ về nhà nữa. 

  • Tăng cường sức khỏe

Là môn thể thao đòi hỏi sự di chuyển nhiều của cả cơ thể, do đó võ thuật giúp tiêu hao năng lượng hiệu quả. Đối với các bé thừa cân, béo phì tập luyện võ thuật đều đặn sẽ giúp cơ thể bé trở nên cân đối hơn. Còn đối với những bé hơi ốm, không được khỏe, tập luyện võ thuật sẽ giúp bé khỏe mạnh và dẻo dai hơn. 

Tham gia tập võ đều đặn giúp trẻ tăng cường khỏe

Ngoài ra, tập luyện võ thuật sẽ giúp đầu óc trẻ được thư giãn, tinh thần lành mạnh, minh mẫn. Những căng thẳng học tập trên lớp sẽ được giải tỏa hết triệt để. 

  • Tăng sức chịu đựng

Khi trẻ học võ, chúng sẽ phải tập luyện theo những bài tập, động tác kỹ thuật… phức tạp từ đó giúp tăng sức chịu đựng của trẻ. Các bài tập sẽ được ôn lại thường xuyên, điều này sẽ giúp trẻ có trí nhớ tốt hơn. 

Trẻ em học võ sẽ được rèn sức chịu đựng và có thêm bạn bè

  • Có thêm nhiều bạn bè

Tham gia các lớp học võ chính là cơ hội giúp trẻ có cơ hội giao tiếp và làm giảm một số áp lực khi tương tác với mọi người. Việc luyện tập theo nhóm đòi hỏi con phải hợp tác với những người khác, từ đó cuộc nói chuyện của con với mọi người sẽ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn. Bạn phải nhớ rằng dù ở lứa tuổi nào, con cũng cần có bạn bè và dựa vào bạn bè. Chính vì thế, hãy cho con tham gia lớp học võ ngay hôm nay.

Cho trẻ học võ ở đâu tại Hà Nội?

Trung tâm Kickfit Việt Nam là trung tâm võ thuật uy tín, chất lượng với phong cách quốc tế. Con bạn có thể tham gia tập luyện hàng ngày. Tham gia học võ tại đây, bé sẽ được tiếp xúc và nhận sự chỉ dẫn nhiệt tình từ các HLV chuyên nghiệp.