Boxing – Bộ Môn Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng Nhất Một nguyên tắc cơ bản của giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ bụng mà nhiều người không biết hoặc không quan tâm đến. Đó chính là lượng calo nạp vào cơ thể phải nhỏ hơn lượng tiêu hao. Giảm tinh bột, đường và tích cực vận động là chìa khóa của việc giảm mỡ thừa vòng eo. Cùng Kickfit Sports khám phá ngay 4 nguyên tắc giảm mỡ bụng trong thời gian ngắn nhé.

Điểm danh 4 nguyên tắc giảm mỡ bụng thời gian ngắn

Cắt giảm tinh bột và đường

Cắt giảm tinh bột chính là chìa khóa của giảm mỡ bụng

Carbonhydrate làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn. Đây là một trong những lý do tinh bột sẽ khiến bạn tăng cân. Còn các thực phẩm chứa nhiều đường sẽ làm tăng lượng insulin, làm giảm quá trình trao đổi chất cũng như sẽ lưu giữ chất béo lâu hơn. Chính vì thế, tinh bột và đường là ‘kẻ thù’ của vòng eo. Để giảm số đo vòng bụng, bạn cần cắt giảm đường và tinh bột. Hãy nói không với các món ăn chứa quá nhiều tinh bột như: bánh ngọt, pizaa, đồ nếp,… Hay chứa nhiều đường như: trà sữa, bánh ngọt, flan,… Và cũng đừng quên loại bỏ cả những đồ ăn ngập dầu mỡ. Đây chính là kẻ thù không đội trời chung với vòng eo thon thả hay vòng bụng 6 múi. Nếu có thể, hãy loại bỏ hoàn toàn đường khỏi thực đơn. Thay thế cơm, bánh mì bằng những loại tinh bột tốt cho cơ thể như gạo lứt, yến mạch nhé.

Tích cực vận động

Tích cực vận động không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp tăng cường sự dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể

“Hãy vận động” – Đây là chìa khóa chính của các nguyên tắc giảm mỡ bụng. Nếu bạn không muốn đến phòng tập Gym. Hãy chạy 30 phút mỗi ngày. Khi chạy, năng lượng tiêu hao nhiều gấp 2,5 lần khi đi bộ. Chạy cũng là bài tập giúp làm săn chắc toàn thân. Bạn cũng có thể đi bơi 2 – 3 lần một tuần hoặc tham gia đạp xe.  Và lưu ý, nhớ cấp đủ nước cho cơ thể trong suốt quá trình vận động. Luôn phòng sẵn một chai nước bên mình để uống ngay khi cảm thấy khát nước nhé. Việc không cấp đủ nước sẽ khiến cho cơ thể bị kiệt sức và giảm hiệu suất vận động trong buổi tập đấy. Nếu tần suất vận động cao, hãy uống từ 2,5-3l mỗi ngày nhé. 

Tập các bài tập tác dụng vào vòng hai

Đừng quên tập các bài tập có tác động trực tiếp vào vòng hai để nhanh chóng thu gọn “bụng bia”

Các bài tập Hiit, cardio có tác dụng giảm cân toàn thân. Tuy nhiên nếu như không kết hợp với các bài tập cơ trọng tâm sẽ khiến cơ thể bị bèo nhèo và không săn chắc. Vì vậy, bạn cần tích cực tập luyện các bài làm săn chắc cơ bụng để giảm mỡ vùng bụng.  Bài tập hít thở sâu là một cách đơn giản mà hữu hiệu giúp vòng eo thon thả hơn. Có rất nhiều bài tập tác động vào vòng hai như plank, crunch, sit up…

Tắm nước mát sau khi tập luyện

Tắm nước mát sau khi tập luyện giúp giảm lượng axit lactic trong cơ thể, giảm đau cơ đồng thời đốt cháy thêm calories vì cơ thể cần sản sinh nhiệt để giữ ấm. Nếu bạn đang cần một nơi vừa để tập luyện vừa để rèn luyện ý chí thì Trung tâm Kickfit Việt Nam dành cho bạn. Đăng ký 7 ngày tập luyện miễn phí để trải nghiệm cùng Kickfit Sports.