Đối với người tập Boxing, có một vài dụng cụ hỗ trợ tập luyện mà không thể thiếu. Họ luôn mang theo và bảo quản kỹ càng. Những dụng cụ không thể thay thế đó là găng tay đấm bốc, băng quấn tay, bao cát đấm bốc và các dụng cụ bảo hộ

>>>10 Lợi ích của tập boxing đến sức khỏe và vóc dáng

4 vật bất ly thân trong khi tập Boxing

1. Găng tay đấm bốc trong tập boxing

Dụng cụ này là được phổ biến đa số các môn võ trên thế giới có thi đấu đối kháng như: võ cổ truyền Việt Nam, Muay Thái, Kick boxing… chứ không riêng gì thi đấu võ đài của Boxing. Mặc dù được phát kiến bởi Boxing nhưng đây là dụng cụ được sử dụng khá rộng rãi với mức giá khá đa dạng.

Găng tay đấm bốc

Sự ra đời của găng tay đấm bốc là để hạn chế lực ra đòn của đối thủ. Găng tay có tác dụng trong việc bảo vệ võ sĩ khỏi những chấn thương trong quá trình luyện tập, thi đấu. Thế nên trong những trận thi đấu đối kháng thường hay sử dụng găng tay đấm bốc. Găng tay phù hợp không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ võ sĩ. Mà còn góp phần quan trọng trong việc tạo sự thoải mái và hoàn thiện kỹ thuật khi tập luyện.

Hiện nay, có rất nhiều loại găng tay phù hợp với các đối tượng khác nhau như: găng tay cho người lớn hay trẻ em, găng tay luyện tập/thi đấu, trong đấm bao cát đấm bốc… với găng tay dán, dây thắt hay găng tay hở ngón…Bạn nên lựa chọn găng tay phù hợp sao cho khi sử dụng thoải mái. Nếu là găng tay tập luyện cần lựa chọn loại găng tay để tránh tổn thương cơ thể cũng như đối phương.

2. Băng quấn tay 

Có một vài người không hiểu hết được tầm quan trọng của băng quấn tay nên họ đã không sử dụng. Trong khi, thực sự băng quấn tay có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ đôi tay của võ sĩ khi tập luyện và thi đấu. Không phải ngẫu nhiên mà các vận động viên chuyên nghiệp đều quấn tay trước khi đeo găng tay.

Băng cuốn tay

Bạn nên hiểu rằng băng quấn tay có tác dụng cố định các khớp xương của bàn tay. Nhằm giúp võ sĩ tránh khỏi những chấn thương trong khi giao đấu cũng như khi tập luyện với bao cát đấm bốc. Cách quấn băng tay cũng cần được đặc biệt quan tâm để bảo vệ một cách chắc chắn đôi bàn tay của bạn.

3. Bao cát đấm bốc

Bao cát chính là vật vô tri mà bạn thỏa sức “thí nghiệm” những kỹ thuật đã học. Là “người bạn” tập luyện không thể thiếu khi tập boxing. Ngoài kiểu bao dài hình trụ  phổ biến, bao cát đấm bốc còn có dạng bao cát treo, bao cát tự đứng, bao cát hình quả lê nhằm phù hợp với tất cả đòn tấn công.

Bao cát đấm bốc

Ngoài bao tay, bao cát đấm bốc, đích đấm và đích đá. Đây cũng là các vật dụng không thể thiếu khi tập boxing.

  •  Chọn bao cát đấm bốc: Theo thực tế và kinh nghiệm luyện tập, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên lựa chọn bao cát đấm bốc có khối lượng nhỏ. Nhỏ hơn 2/3 trọng lượng cơ thể để tránh lực tác động ngược. Có 2 loại bao cát chính là bao cát đấm bốc đứng và treo.
  •  Đích đá gồm: đích đá đơn và đích đá chữ nhật

4. Các vật dụng bảo hộ khác tập boxing

Bạn nên mua cho mình thêm các loại dụng cụ khác như mũ bảo hộ, áo bảo hộ hay các miếng lót chân tay….