5 cao thủ giỏi võ thuật nhất truyện Kim Dung - KickFit
Hotline
098 589 9606
Tư vấn 2
04 6286 9966
vo thuat tu ve

5 cao thủ giỏi võ thuật nhất truyện Kim Dung

Thiên hạ võ học trong truyện của Kim Dung là bao la bát ngát, vì thế những ai trong Top 5 cao thủ giỏi võ thuật nhất ắt hẳn phải là khó lòng tìm ra điểm yếu.

 

Tuy vậy, vị trí nào cũng có những tiêu chí cụ thể để đánh giá và các cao thủ dưới đây, hoặc do chính tác giả nhận định hoặc được bình chọn từ những độc giả yêu mến Kim Dung. Mời các bạn cùng theo dõi.

  1. TRƯƠNG TAM PHONG

Không phải vô cớ mà trong cuộc phỏng vấn của một tờ báo Hồng K ông năm 1994, nhà văn Kim Dung đã trả lời câu hỏi “Ai là người có võ công mạnh nhất trong các tiểu thuyết của ông” rằng:

– Người đó là Trương Tam Phong. Võ công của Trương Chân Nhân cao lắm, cao không thể tả được… Trương Chân Chân ngàn năm trước không ai hơn và ngàn năm sau cũng chẳng ai sánh bằng.

Vu Thừa Huệ vào vai Trương Tam Phong được xem là thành công nhất.

Vu Thừa Huệ vào vai Trương Tam Phong được xem là thành công nhất.

Thật vậy, lần đầu tiên xuất hiện trong Thần điêu đại hiệp, Trương Tam Phong (nhân vật có thật tên là Trương Quân Bảo) đã được sư phụ của mình là Giác Viễn đại sư truyền cho 5-6 thành của môn Cửu Dương Thần Công. Cùng với trí tuệ vô song và sự ngộ giác của mình, võ công của ông trở thành bất bại.

Trong Ỷ thiên đồ long ký, Kim Dung mô tả rõ hơn nhân vật này. Khi ấy Trương Tam Phong đã hơn trăm tuổi, nội công đã tu đến mức “lô hỏa thần thanh”, võ công đứng đầu thiên hạ.

Nhờ sự thông minh hơn người của mình, Trương Tam Phong đã sáng tạo ra võ công Thái Cực Thần Công và xây dựng nên Võ Đang (một trong hai môn phái võ thuật lớn nhất Trung Quốc (cùng với Thiếu Lâm).

 

Tuyệt kỹ nổi danh nhất của Trương Tam Phong cũng như phái Võ Đang chính là Thái cực quyền. Nhờ nguyên lý “lấy tĩnh chế động, lấy nhu thắng cương”, Thái cực quyền tuy không có sức đả thương lớn nhất nhưng lại có khả năng điều hòa hơi thở, dưỡng sinh, giúp con người sống thọ hơn.

  1. ĐỘC CÔ CẦU BẠI

Vốn dĩ “độc cô cầu bại” không phải là không có người thương trong tim, mà là “không có đối thủ so kiếm”. Nhân vật này được chú ý nhiều nhất trong tiểu thuyết của Kim lão gia qua Thần điêu đại hiệp.

Trương Đan Phong với vẻ ngoài lạnh lùng, đau khổ đã để lại ấn tượng khi trở thành Độc Cô Cầu Bại.

Trương Đan Phong với vẻ ngoài lạnh lùng, đau khổ đã để lại ấn tượng khi trở thành Độc Cô Cầu Bại.

Môn võ công tối cao nhất của ông chính là Độc cô cửu kiếm do chính ông sáng tạo ra. Ước mơ ban đầu của ông là mong muốn một lần được bại nhưng chưa bao giờ điều này trở thành hiện thực. Vì thế, tên của ông có chữ “Cầu Bại”. Sau này ước mơ của ông giản dị hơn, đó là khi giao đấu được một lần thu chiêu về phòng thủ vì võ công mà ông sáng tạo ra là chuyên tấn công vào các điểm sơ hở của đối phương.

Do đó, ông chưa bao giờ phải phòng thủ mà các chiêu thức của ông chỉ toàn là tấn công. Song trong suốt cả cuộc đời, ước mơ “giản dị” hơn này của ông cũng chưa từng được hiện thực hóa. Cả đời ông phải sống trong cô độc trên đỉnh cao của võ học, vì thế tên ông còn một chữ là “Độc Cô”.

  1. VÔ DANH THẦN TĂNG

Vô Danh Thần Tăng hay còn gọi là Tảo Địa Thần Tăng (nhà sư quét lá đa), người này xuất hiện một cách khiêm tốn, giản dị trong tiểu thuyết Kim Dung với bộ áo cà sa sờn cũ, hòa giải ân oán giữa Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác.

vo-danh-than-tang

Không chỉ đạt được cảnh giới võ học thâm sâu, Tảo Địa Thần Tăng còn am hiểu y lý, đạo pháp Phật mô. Chỉ trong vòng vài chục phút ngắn ngủi, vị lão tăng này đã làm được những việc tưởng chừng như cả thiên hạ không ai làm nổi.

Hai chưởng đánh gục Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn nhẹ như lông hồng, dùng một tay đỡ đòn Hàng Long Thập Bát Chưởng của Kiều Phong mà chỉ lui vài bước đủ để thấy võ công của Thiếu Lâm Thần Tăng này cao thâm tới mức nào.

Lặng lẽ làm người quét dọn Tàng Kinh Các suốt 50 năm nhưng luận về tài và đức của Tảo Địa Tăng thì đến đại đức cao tăng cũng phải nghiêng mình kính phục. Tảo Địa Thần Tăng được coi là người có võ công cao nhất trong Thiên Long Bát Bộ, cũng là đệ nhất cao thủ võ công trong tiểu thuyết Kim Dung.

  1. TIÊU VIỄN SƠN

Dù ít được báo giới phân tích nhưng Tiêu Viễn Sơn vẫn là nhân vật đáng ngưỡng mộ với khả năng võ thuật cao cường. Đến nay, nhiều độc giả vẫn có những thắc mắc xung quanh cao thủ này như xuất thân, ai là người dạy võ công?…

Tiêu Viên Sơn là cha đẻ của Tiêu Phong được đánh giá là một trong số những cao thủ có võ công đáng sợ nhất khi lần lượt đánh bại các cao thủ Trung Nguyên. (Khi xưa, Tiêu Viễn Sơn cùng vợ và con trai vào Trung Nguyên thăm mẹ vợ nhưng bị các cao thủ đứng đầu Trung Nguyên vây đánh ở Nhạn Môn quan).

Sau trận chiến, vợ Tiêu Viễn Sơn không may bị giết chết, quá uất hận, về sau, Tiêu Viễn Sơn đã tạo ra một cuộc trả thù đẫm máu và bị gọi là ‘đại ác nhân’. Cuối truyện, ông được Tảo Địa Tăng điểm hóa và quy ẩn tại Thiếu Lâm Tự.

3_ofri

  1. ĐÔNG PHƯƠNG BẤT BẠI

Đây là nhân vật phản diện duy nhất không thể không nhắc đến trong ngũ đại cao thủ của truyện Kim Dung. Nhân vật này xuất hiện trong truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ, là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo.

Chỉ cần nghe đến 4 chữ Đông Phương Bất Bại thì tất cả võ lâm chính phái và tà phái đều cảm thấy run sợ và kính nể. Bởi thế, một mình Đông Phương Bất Bại lãnh đạo Nhật Nguyệt thần giáo nhưng vẫn trở thành đối trọng của cả võ lâm Trung Nguyên. Ngay cả các đại cao thủ như Nhậm Ngã Hành (giáo chủ đời trước của Nhật Nguyệt thần giáo), Phương Chứng đại sư (phương trượng Thiếu Lâm Tự), giáo chủ phái Võ Đang là Sung Hư đạo chưởng và Tả Lãnh Thiền (giáo chủ phái Tung Sơn) đều thừa nhận Đông Phương Bất Bại là cao thủ số 1 thiên hạ.

 Đông Phương Bất Bại do Mao Uy Đào thành công nhất trong số các phiên bản.

Đông Phương Bất Bại do Mao Uy Đào thành công nhất trong số các phiên bản.

Môn võ công mà Đông Phương Bất Bại tu luyện chính là Quỳ hoa bảo điển. Trong cuộc giao đấu cuối cùng của đời mình, Đông Phương Bất Bại một mình đấu với cả 4 đại cao thủ là Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành, Nhậm Doanh Doanh và Hứa Vân Thiên nhưng hắn vẫn chiếm được thế thượng phong và cả 4 người đều phải cúi đầu thừa nhận là không đánh thắng được Đông Phương Bất Bại.

Lệnh Hồ Xung khi ấy đã tu luyện được môn kiếm pháp vô địch thiên hạ là Độc Cô Cửu Kiếm, có thể nhìn thấy tất cả những điểm sơ hở của Đông Phương Bất Bại nhưng vì thân pháp của hắn quá nhanh nên tất cả các chiêu thức tấn công của chàng đều không trúng đích. Đông Phương Bất Bại chỉ bại vì một lý do duy nhất là trong lòng hắn có tâm ma và vì tà không thể thắng được chính.

 

N.V (vothuta.vn)

 

Khóa học Khai giảng Học phí
1 Khóa học giảm cân cấp tốc ( 1 Tháng) 24/04/2019 1.800.000 VND
2 Khóa học Võ gậy Arnis ( 1 Tháng) 26/04/2019 1.800.000 VND
3 Khóa học võ thuật tự vệ ( 1 Tháng) 25/04/2019 1.800.000 VND
4 Khóa học Boxing ( 1 Tháng) 26/04/2019 1.800.000 VND
5 Khóa học Kick Boxing ( 1 Tháng) 24/04/2019 1.800.000 VND
6 Khóa học Muay Thái ( 1 Tháng) 25/04/2019 1.800.000 VND
7 Khóa học Yoga ( 1 Tháng) 25/04/2019 350.000 VND
8 Khóa học Zumba ( 1 Tháng) 25/04/2019 350.000 VND
9 Khóa học Aerobic ( 1 Tháng) 25/04/2019 350.000 VND
10 Khóa học Gym ( 1 Tháng) 25/04/2019 300.000 VND
11 Khóa học Fullclass ( 1 Tháng) 25/04/2019 550.000 VND
Cơ sở luyện tập gần bạn
1 Club FITNESS - KICKFIT SPORT Cs 1 - Số 9, ngõ 196, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
2 Club FITNESS - KICKFIT SPORT Cs 2- Tầng 2, Phòng Olympia Hà Đông - Siêu thị Metro - Mê Linh Plaza Hà Đông.
3 Club FITNESS - KICKFIT SPORT Cs 3 - Tầng 2 Số 36 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
4 Club FITNESS - KICKFIT SPORT Cs 4 - Tầng 2 phòng tập Olympia Invest - Toà nhà Gp Invest 170 Đê La Thành
5 Club FITNESS - KICKFIT SPORT Cs 5 - Tầng 3 phòng Hoà bình Gym - 54-56 Nguyễn Khuyến
6 Club FITNESS - KICKFIT SPORT Cs 6 - Tầng 5 phòng tập Olympia Hoàng Gia - Toà nhà Nem Hoàng Gia - Đường Tô Hiệu, Hà Đông


khoa hoc boxing

Bài viết liên quan

Võ Gậy Arnis – Truyền Thống Võ Học Của Philippines

2974 lượt xem

Ngày: 02/06/2017

Xuất hiện ở hầu hết các phòng tập, võ gậy Arnis ngày nay được khá nhiều người biết đến. Để có thể hiểu hơn về võ gậy arnis và tác dụng tập luyện của môn võ gậy này. Hãy cùng kickfitvietnam đi tìm hiểu nhé!

1001 lý do phái mạnh nên chọn muay thái khi đến phòng tập.

1895 lượt xem

Ngày: 23/05/2017

Muay Thái là bộ môn võ cổ truyền của Thái lan nhưng ngày nay nó phổ biến ở hầu hết các phòng tập thể hình. Đây là một môn võ có nhiều tác dụng với cơ thể người tập. Nó được nam giới đặc biệt yêu thích. Hãy cùng kickfitvietnam tìm hiểu những lý do vì sao phái mạnh nên chọn Muay Thái khi đến phòng tập.

Lựu đạn và những bí mật chưa được tiết lộ

466 lượt xem

Ngày: 25/10/2016

Lựu đạn được coi là một vũ khí linh hoạt, nhẹ và có sức sát thương cao. Tuy nhiên hiếm ai biết rằng vũ khí này được phát minh trước cả súng pháo và từng có thời gian bị cho là vô dụng trong chiến tranh. Lựu đạn là một hình thức của thuốc nổ được […]

Liver shot: Điểm chết khó phòng thủ của võ sĩ

505 lượt xem

Ngày: 20/10/2016

Liver shot là từ dùng chung cho những cú đấm hoặc cú đá trúng phần dưới cánh tay vào gan, đây được coi là một vùng dễ tấn công và vô cùng nguy hiểm trong thi đấu. Nếu so sánh với những đòn vào phần thân thì đòn trúng vào vùng gan là đau đớn […]

Punch Drunk: Án tử cho sự nghiệp thi đấu Quyền Anh

556 lượt xem

Ngày: 18/10/2016

Punch Drunk là một từ lóng nói về việc tay đấm Boxing dính đòn quá nhiều và có biểu hiện choáng váng như đang say (dân Boxing Việt còn gọi là say đòn). Thông thường đây chỉ là một chấn thương tạm thời, tuy nhiên vẫn có trường hợp khiến võ sĩ rời bỏ sự […]

Quan niệm về Võ học Thiếu Lâm tự: đúng hay sai?

403 lượt xem

Ngày: 02/09/2016

Steve DeMasco – đại kiện tướng có kinh nghiệm và học vấn uyên thâm trong võ thuật – sau 17 năm tìm hiểu và học tập, đã khai sáng những quan niệm về Thiếu Lâm Tự mà các võ sư phương Tây luôn nắm giữ. Sau đây là 15 trong số những quan niệm ấy […]

Array

vo thuat tu ve
TẾT ĂN GÌ ĐỂ KHÔNG BÉO PHÌ?

TẾT ĂN GÌ ĐỂ KHÔNG BÉO PHÌ?

121 lượt xem

Ngày: 31/01/2019

SỔ TAY THỰC ĐƠN GIẢM CÂN KHI TẬP KICKFIT

1843 lượt xem

Ngày: 24/02/2018

Trẻ tập boxing nên hay không?

1682 lượt xem

Ngày: 08/02/2018

5 Động tác yoga tại nhà giảm mỡ bụng

1721 lượt xem

Ngày: 10/07/2017

Muay Thai – nghệ thuật chinh phục võ thuật

2483 lượt xem

Ngày: 07/07/2017

Yoga là gì ?

1066 lượt xem

Ngày: 05/07/2017

Võ thuật trẻ em – học võ là học đạo

1939 lượt xem

Ngày: 03/07/2017

Giảm béo và giảm cân có giống nhau?

917 lượt xem

Ngày: 01/07/2017


Xem tất cả

vo gay arnis
Bài toán giảm cân đã có lời giải

Bài toán giảm cân đã có lời giải

958 lượt xem

Ngày: 27/01/2014

Tăng 12kg nhờ tập KickFit

Tăng 12kg nhờ tập KickFit

1316 lượt xem

Ngày: 27/01/2014

Tăng cân nhanh chóng không hề khó

Tăng cân nhanh chóng không hề khó

968 lượt xem

Ngày: 27/01/2014

Ước mơ tăng cân của cô gái “còm nhom”

Ước mơ tăng cân của cô gái “còm nhom”

1070 lượt xem

Ngày: 27/01/2014

KickFit giúp giảm béo bụng, săn chắc cơ

KickFit giúp giảm béo bụng, săn chắc cơ

1220 lượt xem

Ngày: 25/01/2014

KickFit giúp giảm béo hiệu quả

KickFit giúp giảm béo hiệu quả

1176 lượt xem

Ngày: 25/01/2014

Giảm cân sau sinh – không quá khó

Giảm cân sau sinh – không quá khó

1103 lượt xem

Ngày: 24/01/2014

Béo bụng bia đừng nên quá lo!

Béo bụng bia đừng nên quá lo!

1032 lượt xem

Ngày: 24/01/2014


Xem tất cả

vo gay arnis